Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thay x+y+z=1 vào biểu thức C, ta được:
\(C=\left(x+y+z-x\right)\left(x+y+z-y\right)\left(x+y+z-z\right)\)
\(C=\left(y+z\right)\left(z+x\right)\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\)
Ta có: \(x^3+y^3+z^3=\frac{1}{9}\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)^3-3\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)=\frac{1}{9}\)
Thay x+y+z=1. Suy ra \(1-3\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)=\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow3\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)=\frac{8}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)=\frac{8}{9.3}=\frac{8}{27}\)
\(\Rightarrow C=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)=\frac{8}{27}.\)
ĐS:...
1) \(x^2+y^2\ge\frac{\left(x+y\right)^2}{2}\)\(\Leftrightarrow\)\(2x^2+2y^2\ge x^2+2xy+y^2\)\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-y\right)^2\ge0\) ( luôn đúng )
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(x=y\)
2) \(\frac{1}{xy}=\frac{1}{\left(\sqrt{xy}\right)^2}\ge\frac{1}{\left(\frac{x+y}{2}\right)^2}=4\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(x=y=\frac{1}{2}\)
bạn Diệu Linh ơi, bài này bảo chứng minh điều đó là đúng chứ không bảo điều đó là giả thiết nhé bạn, nhưng cũng cảm ơn bạn vì đã giúp mình =))
=a^2 + a^3 -b^2 +b^3 -a^2b^2(a+b)
=(a^2-b^2) + (a^3+b^3) -a^2b^2(a+b)
=(a-b)(a+b) + (a+b)(a^2-ab+b^2) - a^2b^2(a+b)
=(a+b)(a-b+a^2-ab+b^2-a^2b^2)
=(a+b) ( (a-ab) -(b-b^2) +a^2(1-b^2) )
=(a+b) ( a(1-b) - b(1-b) + a^2(1-b)(1+b) )
=(a+b) (1-b)(a-b+a^2+a^2b)
Mạnh dạn đưa pt 1 ẩn về 2 ẩn :)
Đặt \(\frac{x+3}{x-2}=u;\frac{x-3}{x+2}=v\)
Ta có:
\(u^2+6v=7uv\)
\(\Leftrightarrow\left(u-v\right)\left(u-6v\right)=0\)
Xét nốt nha!
Câu b là phân tích các kiểu ra dạng như thế này nhé !
\(\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)
Hoặc là bạn dựa vào đó mà phân tích đến cái A là Ok
1, a^2 - 4b^2
= a^2 - (2b)^2
=(a-2b)(a+2b)
2, 1/4 a^2 - b^2
=(1/2a)^2 -b^2
=(1/2a-b)(1/2a+b)
3, (a-2b)^2 - (3a+b)^2
= (a-2b-3a-b)(a-2b+3a+b)
= (-2a-3b)(4a-b)
1.\(x^{16}-y^{16}=\left(x^8-y^8\right)\left(x^8+y^8\right)\)
2.\(x^3-125=x^3-5^3=\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)\)
\(-64+\frac{1}{8}x^3=\left(\frac{x}{2}\right)^3-4^3=\left(\frac{x}{2}-4\right)\left(\frac{x^2}{4}+2x+16\right)\)
\(8x^3+60x^2y+150xy^2+125y^3=\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.\left(5y\right)+3.\left(2x\right).\left(5y\right)^2+\left(5y\right)^3\)
\(=\left(2x+5y\right)^3\)
a hoặc b hoặc c là 1
còn lại là 0
vì a ngũ 2 + b ngũ 2 + c ngũ 2 = a ngũ 3 + b ngũ + c ngũ 3=1 mà 1= 1+0+0 nên ta có như kia(không thể là số thập phân vì số thập phân khi ngũ khác nhau thì tổng khác nhau mà cái này tổng bằng nhau)
- 0 ngũ bao nhiêu cx bằng 0 , 1 ngũ bao nhiêu cx bằng 1
mà a hay hay c bằng 1 hoặc ko đều ko quan trọng chỉ cần bt 1 số là 1 còn 2 số còn lại là 0
nên tổng a ngũ 2 + b ngũ 9+ c ngũ 2019 = bằng 1(0 ngũ bao nhiêu cx bằng 0 , 1 ngũ bao nhiêu cx bằng 1)
chúc học tốt
Cách trình bày như nào ạ? tớ thấy nếu thử như vậy không hợp lí lắm, cậu có cách khác không ạ!?
giúp tớ với!