Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1: Nhóm quả thịt là :
A. Quả xoài, quả mơ, quả ổi
B. Quả cà phê, quả mít, quả cải
C. Quả cam, quả đậu, quả phượng
D.Quả na, quả mận, quả bồ kết
Câu 2 : Tảo gồm những thực vật có :
A. Chất diệp lục, hầu hết sống dưới nước
B. Sinh sản hữu tính
C. Cấu tạo gồm những cơ thể đơn bào và đa bào
D. A và B đều đúng
Câu 3 : Vì sao phải thu quả đỗ đen, xanh trước khi quả chín khô :
Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.
Câu 4 : So sánh cơ quan sinh dưỡng của cây rêu và cây dương xỉ?
Cơ quan sinh dưỡng của rêu: rễ thật; thân,lá chưa có mạch dẫn.
Cơ quan sinh dưỡng của cây dương xỉ: rễ giả; thân, lá có mạch dẫn.
Nêu đặc điểm tiến hoá cơ quan sinh dưỡng cây dương xỉ ?
+ Dương xỉ đã có rễ thật nhưng rêu chỉ có rễ giả
+ Dương xỉ đã có mạch dẫn làm chức năng vận chuyển nhưng rêu thì không có mạch dẫn
Câu 1 :
Hiện tượng sau khi thụ phấn xảy ra là hiện tượng thụ tinh ( tự trình bày )
Câu 2 :
Có 2 loại quả chính :
- Quả khô khi chín vỏ khô, mỏng, cứng.
VD : quả đậu Hà Lan, quả chò, quả thìa là,...
Có hai dạng quả khô :
+ Quả khô nẻ khi chín vỏ sẽ tự tách ra ( VD : quả đậu Hà Lan, quả cải,... )
+ Quả khô không nẻ khi chín vỏ sẽ không tách ra ( VD : Quả chò, quả thìa là,... )
Câu 3 :
Các cách phát tán :
- Phát tán nhờ gió : những quả và hạt phát tán nhờ gió thường có cánh hoặc có túm lông nhẹ
- Phát tán nhờ động vật : quả thường có hương thơm, vị ngọt, có nhiều gai hoặc móc. Hạt có vỏ cứng, dày
- Tự phát tán : những quả và hạt tự phát tán, vỏ quả thường có khả năng tự tách hoặc mở ra để cho hạt tung ra ngoài.
Câu 4 :
Để hạt nảy mầm tốt phải có đủ các điều kiện như : không khí, độ ẩm, nhiệt độ và chất lượng hạt giống.
Câu 5 : ( cái này cậu tự lm mik chịu )
Câu 6 :
- Cấu tạo của tảo gồm vách tế bào, thể màu, nhân tế bào
- Sự sinh sản của tảo : sinh sản hữu tính
- Lợi ích của tảo : ( SGK, tr.124 )
Câu 7 :
- Cấu tạo của cây dương xỉ : rễ, thân, lá
- Sự sinh sản của cây dương xỉ : sinh sản bằng túi bào tử. Túi bào tử mở nắp, các hạt bào tử rơi ra ngoài, bào tử phát triển thành nguyên tản, sau quá trình thụ tinh, nguyên tản mọc thành cây dương xỉ con.
- Lợi ích của cây dương xỉ :
Cách đây khoảng 300 triệu năm, điều kiện khí hậu lúc đó rất thích hợp cho sự phát triển của Quyết. Về sau do sự biến đổi của lớp vỏ trái đất, khu rừng quyết bị vùi xuống lòng đất, do tác dụng của vi khuẩn và sức ép của tầng trên nên bị biến thành than đá.
Câu 8 :
- Dương xỉ đã có rễ, thân là thật, có mạch dẫn còn cây rêu thì chưa có rễ chính thức, lá và thân chưa có mạch dẫn
- Cây thông tiến hóa hơn dương xỉ ở điểm....( chịu )
Câu 9 :
Hạt một lá mầm và hai lá mầm hay lớp thực vật 1 là mầm và 2 là mầm ???
1
- Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá)
- Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo
- 2:
- Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ ...).
- Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo ...).
- 3:Bởi vì khi quả chín khô thì hạt sẽ rơi xuống đất chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu hoạch (tốn nhiều thời gian công sức) và có khi hạt rơi xuống đất gặp điều kiện thuận lợi sẽ nảy mầm mọc thành cây con chúng ta sẽ không thu hoạch được .Vì vậy khi thu hạch đỗ xanh hoặc đỗ đen người ta phải thu hoạch trước khi quả chín khô.(cho mình ít sao đi hồi giờ mình chẳng được một ngôi sao nào)
- 4: Đối với quả ,thịt ,người ta có những biện pháp bảo quản như ngâm muối ,đông lạnh ,phơi khô còn phương pháp chế biến mình không nhớ rõ lắm nếu mình nhớ không lầm thì câu trả lời cho câu hỏi này có trong công nghệ 7
1.
Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.
2.
Có 3 dạng thân chính:
- Thân đứng: + Thân gỗ: đa, xoan, nhãn, bạch đàn
+ Thân cột: dừa, cau
+ Thân cỏ: cỏ mần trầu
- Thân leo: trầu không, đậu Hà Lan
- Thân bò: rau má
3.
- Điều kiện bên trong: chất lượng hạt giống (hạt có đủ dinh dưỡng và đủ các bộ phận), không bị sâu bệnh, có đủ phôi.
- Điều kiện bên ngoài: nước, nhiệt độ, không khí.
4. cây có một lá mầm: phôi của cây có một lá mầm.
cây có hai lá mầm: phôi của cây có hai lá mầm.
1.
- Phân chia gồm quả khô và quả thịt.
- Đặc điểm:
+ Quả khô: vỏ mỏng và khô, cứng.
+ Quả thịt: khi chín mềm, vỏ dày chứa nhiều thịt quả.
a, Quả có nhiều hạt: quả đu đủ, quả cải, quả chò, quả chanh, quả cà chua, quả thìa là
b, Quả nào có ít hạt: quả mơ, quả đậu, quả bông, quả táo
Chúc em học tốt!!!
C1: B
C2: A
C3: A
C4: B
2 quả phát tán nhờ gió: quả chò, bồ công anh
C1:B
C2:A
C3:A
C4:B
2. quả phát tán nhờ gió: chò, bồ công anh
1c
2b
3a
4a
5d