K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 4 2017

Trong bỗng rượu còn một lượng nhỏ rượu (dung dịch rượu loãng). Khi để trong không khí, rượu bị chuyển thành axit axetic. Khi dùng bỗng rượu để nấu canh có một lượng nhỏ axit axetic tác dụng với rượu etylic tạo ra etyl axetat có mùi thơm

 Khi để đoạn  mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic vì đoạn đầu cây mía tiếp xúc trực tiếp với không khí, trong không khí có thể có một số vi khuẩn giúp phân hủy dần saccarozơ thành glucozơ, sau đó lên men glucozơ thành rượu etylic. Do vậy lâu ngày đoạn đầu mía thường có mùi chua của rượu etylic. 

27 tháng 1 2021

Khi để đoạn  mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic vì đoạn đầu cây mía tiếp xúc trực tiếp với không khí, trong không khí có thể có một số vi khuẩn giúp phân hủy dần saccarozơ thành glucozơ, sau đó lên men glucozơ thành rượu etylic. Do vậy lâu ngày đoạn đầu mía thường có mùi chua của rượu etylic. 

 

27 tháng 5 2021

Do nọc của côn trùng (ong, kiến) có axit fomic. Nước vôi là bazo nên trung hòa axit làm vết thương đỡ đau

\(2HCOOH+Ca\left(OH\right)_2\rightarrow\left(HCOO\right)_2Ca+2H_2O\)

Nọc độc của ong, kiến, ... có chứa axit formic. Dung dịch nước vôi là canxi hydroxit. Khi axit tác dụng với bazơ sẽ cho phản ứng trung hoà tạo muối và nước :

\(2H_2CO_2+Ca\left(OH\right)_2\rightarrow Ca\left(HCO_2\right)_2+2H_2O\) 

\(Ca\left(HCO_2\right)_2\) là canxi format

13 tháng 3 2016

- Phương pháp điều chế clo trong phòng thí nghiệm: Đun nóng nhẹ dung dịch HCl đậm đặc với chất oxi hóa mạnh như MnO2 (hoặc KMnO4).

MnO2 + 4HCl \(\underrightarrow{t^o}\) MnCl2 + Cl2 + 2H2O                               


Để thu được khí clo tinh khiết:

- Bình H2SO4 đặc có tác dụng làm khô khí clo.

- Clo nặng hơn không khí Þ Thu bằng cách đẩy không khí.

- Bông tẩm xút: tránh để clo độc bay ra ngoài.

13 tháng 3 2016

gianroi

16 tháng 3 2021

Khi quả chín tỏa ra một lượng khí etilen.Khí này giúp trái cây mau chín hơn. Do đó, để  quả xanh lại gần quả chín  làm cho quả mau chín hơn

8 tháng 4 2022

Phân tử rượu etylic và axit axetic có nhóm OH, có hiđro rất linh động đều tác dụng với kim loại kiềm giải phóng H2, còn các hiđrocacbon không có nhóm OH nên không có phản ứng này. 

8 tháng 4 2022

Phân tử rượu etylic và axit axetic có nhóm OH, có hiđro rất linh động đều tác dụng với kim loại kiềm giải phóng H2, còn các hiđrocacbon không có nhóm OH nên không có phản ứng

17 tháng 12 2021

ta sục qua Ca(OH)2

thu đc O2 tinh khiết 

CO2+Ca(OH)2->CaCO3+H2O

SO2+Ca(OH)2->CaSO3+H2O

17 tháng 12 2021

Cho hh đi qua dd \(Br_2\) thì \(SO_2\) bị giữ lại

\(SO_2+Br_2+2H_2O\to 2HBr+H_2SO_4\)

Sau đó cho hh khí còn lại td với \(Ca(OH)_2\) thì \(CO_2\) có kết tủa còn \(O_2\) ko phản ứng sẽ thoát ra

\(Ca(OH)_2+CO_2\to CaCO_3+H_2O\)

Lọc kết tủa \(CaCO_3\) đem nhiệt phân ở nhiệt độ cao thu được \(CO_2\)

\(CaCO_3\xrightarrow{t^o}CaO+CO_2\uparrow\)

Còn lại là \(O_2\) tinh khiết

21 tháng 9 2017

12 tháng 5 2022

Hy