Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo
a) Lương thực – thực phẩm có thể bảo quản bằng phơi khô: ngô; đỗ; lạc …
b) Lương thực – thực phẩm có thể bảo quản bằng làm lạnh: tôm; cá; rau …
c) Lương thực – thực phẩm có thể bảo quản bằng sử dụng muối: cà (muối cà); cá (ướp muối, phơi khô); thịt …
d) Lương thực – thực phẩm có thể bảo quản bằng sử dụng đường: các loại hoa quả: sấu; dâu …
Tham khảo
a) Đỗ xanh, đỗ đen, đậu tương, lạc, hoa quả sấy, cá khô...
b) Cá, tô, rau củ quả, đồ tươi sống
c) Cá muối, thịt xông khói, trứng muối,...
d) Hoa quả ngâm: sấu ngâm, quất ngâm,...
em thườn dùng bếp ga, nó là loại bếp dễ cháy nổ nên em cần tắt bếp và khoá gas sau khi nấu ăn hoặc không nấu nướng gì nữa
Bảo quản lương thực khô (gạo, ngô, khoai, sắn): để nơi khô ráo, tránh ẩm thấp, khiến mọc mầm, thôi.
Bảo quản lương thực đã được nấu chín (cơm, cháo): để nơi khô ráo, trong tủ lạnh, đun sôi trước khi cất đi sẽ giữ được lâu hơn.
Một số phương pháp bảo quản thực phẩm trong gia đình là:
- Bỏ thực phẩm vào tủ lạnh: Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.
- Muối chua: Độ pH thấp sẽ sẽ giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.
- Sấy khô: Biện pháp này giúp làm giảm lượng nước trong thực phẩm → hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.
- Làm mứt: Biện pháp này sử dụng lượng đường cao để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm.