Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tại sao than tổ ong thường làm nhiều lỗ?
=>Tăng diện tích tiếp xúc vs oxi
-Tại sao khi nấu người ta thường phải chẻ củi thành những thanh nhỏ trước khi cho vào bếp?
=>Tăng diện tích tiếp xúc vs oxi
-Tại sao khi xăng dầu cháy không được dung nước để dập tắt đám cháy đó mà phải dung cát?
=> giảm diện tích tiếp xúc vs oxi
- Tại sao ngườ và động vật vào hang động thường bị khó thở? …….
oxi là khí duy trì sự sống nên có nồng dộ trong hang động sẽ tích tụ các khí CO2, SO2, H2S khiến cho nồng độ nị giảm khiến cho ta bị khó thở
Các viên than tổ ong thường được để một số lỗ nhỏ nhàm mục đích làm tăng diện tích tiếp xúc giữa than với Oxi không khí, tạo điều kiện cho sự cháy xảy ra hoàn toàn.
Sử dụng bếp than tổ ong có gây ô nhiễm môi trường bởi hiện nay còn nhiều gia đình sử dụng->thải ra lượng khí CO2 khổng lồ vào bầu không khí->Điều này đồng nghĩa mỗi ngày không khí phải gánh chịu lượng khí thải khổng lồ, dẫn đến một loạt các hệ lụy về sức khỏe và môi trường.
Ngoài ra, than tổ ong là nguyên nhân của không ít trường hợp cấp cứu, tử vong thương tâm do để bếp trong nhà kín gây ngạt khí CO, SO2… Việc tiếp xúc thường xuyên với khí thải từ than tổ ong còn gây ra các bệnh hô hấp mãn tĩnh như lao, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hoặc những tổn thương về cơ tim và hệ thần kinh
mk nghĩ đề là than tổ ong chứ không phải tổ của ong nếu mk đoán sai thik thui nhé
Không nên vì khí trong điều kiện phòng kín, đốt than tổ ong sẽ gây tiêu tốn một lượng lớn oxi, gây thiếu oxi và do đặc tính của chất này là không duy trì sự sống nên sẽ gây tử vong