K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2017

Tại vì khi bạn đói, mệt thì bạn sẽ xảy ra hiện tượng bị tụt huyết áp và đường huyết dẫn đến hệ thần kinh bị suy yếu. Khi bạn uống nước đường hay ăn hoa quả( trong hoa quả ngọt có đường mà) thì bạn sẽ được hỗ trợ tức thì lượng đường, làm đường huyết trong máu tăng lên các cơ quan hoạt động được tốt hơn nên bạn sẽ thấy khỏe lại tức thì thôi mà.

27 tháng 11 2017

Tại vì khi bạn đói, mệt thì bạn sẽ xảy ra hiện tượng bị tụt huyết áp và đường huyết dẫn đến hệ thần kinh bị suy yếu. Khi bạn uống nước đường hay ăn hoa quả( trong hoa quả ngọt có đường mà) thì bạn sẽ được hỗ trợ tức thì lượng đường, làm đường huyết trong máu tăng lên các cơ quan hoạt động được tốt hơn nên bạn sẽ thấy khỏe lại tức thì thôi mà.

19 tháng 1 2017

Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm :
- Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.
- Với sữa : thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.

7 tháng 10 2021
Mình nghĩ là do đường glucozo cung cấp năng lượng cho tế bào và cơ thể
17 tháng 11 2021

Vì glucozo là đường đơn, mà tế bào chỉ oxi hóa đường đơn để tạo nguồn năng lượng, các dạng đường đôi hay đường đa cần được chuyển hóa về đường đơn tế bào mới sử dụng được.

23 tháng 12 2020

Khi bộ ốm ta thường truyền NaCl với nồng độ ghi trên nhãn là 0,9% vì nồng độ 0,9% là dung dịch muối đẳng trương, nồng độ này thích hợp nhất do có độ thẩm thấu tương đầu với các dịch bên trong cơ thể người. 

Khi truyền NaCl với nồng độ cao hơn 0,9%: Các dung dịch này có tác dụng gia tăng thể tích huyết tương cao bằng cách rút nước từ các tế bào gần khoang mạch máu (hồng cầu, tế bào nội mô mạch máu), và rút nước từ khoang gian bào

Khi truyền NaCl với nồng độ thấp hơn 0,9%: Các dung dịch này có tác dụng ngược lại với khi truyền nồng độ cao NaCl 0,9%

23 tháng 3 2023

Ngâm các loại rau, quả sống vào nước muối loãng trước khi ăn sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn có trong ra vì muối sẽ làm nước trong các tế bào vi khuẩn đi ra ngoài môi trường theo cơ chế thụ động và làm các vi khuẩn này không hoạt động được và chết đi.

19 tháng 12 2021

Vì môi trường có lượng đường cao ưu trương nên sẽ rút nước từ tế bào hoa quả ra làm cho nước xiro có vị ngọt và hoa quả bị quắt lại.

18 tháng 12 2020

Câu 1:

Khi ta chẻ 1 quả ớt thành nhiều mảnh nhỏ rồi ngâm trong nước thì các mảnh ớt lại cong theo một chiều xác định do môi trường trong tế bào quả ớt và bên ngoài khác nhau

+ Chẻ quả ớt ra làm tăng diện tích tiếp xúc và làm cho cấu tạ quả ớt bị tổn thương tạo điều kiện cho dịch chuyển dịch

+ Trong tế bào quả ớt ưu trương so với môi trường nước bên ngoài, áp lực thẩm thấu cao hơn do đó nước đi từ ngoài và tế bào làm tế bào rau trương và to lên

=> Quả ớt bị cong hương ra phía ngoài

18 tháng 12 2020

Câu 2:

Khi làm chanh muối sau một thời gian thì quả chanh có vị mặn, ngọt và chua đồng thời nước cũng có vị tương tự vì:

+ Nồng độ muối, đường môi trường ngoài cao hơn trong quả chanh, nồng độ axit trong chanh cao hơn môi trường ngoài

+ Chất tan sẽ nhanh chóng khuyếch tán từ nơi có nồng độ cao đến nơi có nồng độ thấp. đường và muối sẽ khuếch tán vào quả chanh, axit từ quả chanh sẽ khuếch tán ra nước. Vì vậy quả chanh có vị mặn, ngọt và chua đồngthời nước cũng có vị tương tự

11 tháng 12 2017

Khi bị ốm thì trong người cảm thấy mệt mỏi,miệng lưỡi đắn nên không muốn ăn gì.Vì lúc này, người ốm mất cảm giác ngon miệng và khó tiêu nên cần nấu thức ăn dưới dạng mềm nhuyễn, thức ăn dễ tiêu hóa.

4 tháng 3 2019

Đáp án: C