Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có :
\(\left|x+1\right|+\left|x-1\right|=1+\left|\left(x-1\right)\left(x+1\right)\right|\)
\(\Leftrightarrow\left|x-1\right|\left|x+1\right|-\left|x-1\right|-\left|x+1\right|+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\left|x-1\right|-1\right)\left(\left|x+1\right|-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-1\right|=1\\\left|x+1\right|=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2,0,2\right\}\)
`(-7x^2+4)/(x^3+1)=5/(x^2-x+1)-1/(x+1)(x ne -1)`
`<=>-7x^2+4=5(x+1)-x^2+x-1`
`<=>-7x^2+4=5x+5-x^2+x-1`
`<=>6x^2+6x=0`
`<=>6x(x+1)=0`
Vì `x ne -1=>x+1 ne 0`
`=>x=0`
Vậy `S={0}`
ĐKXĐ: \(x\ne-1\)
Ta có: \(\dfrac{-7x^2+4}{x^3+1}=\dfrac{5}{x^2-x+1}-\dfrac{1}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}-\dfrac{x^2-x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\dfrac{-7x^2+4}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
Suy ra: \(5x+5-x^2+x-1=-7x^2+4\)
\(\Leftrightarrow-x^2+6x+4+7x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+6x=0\)
\(\Leftrightarrow6x\left(x+1\right)=0\)
mà 6>0
nên x(x+1)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(nhận\right)\\x=-1\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={0}
d, PT \(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)-8=x\left(x^3+1\right)-\left(x-4\right)\left(5x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^4-x^2-4x^2+4-8=x^4+x-5x^2+20x-x+4\)
\(\Leftrightarrow x^4-x^2-4x^2+4-8-x^4-x+5x^2-20x+x-4=0\)
\(\Leftrightarrow-8-20x=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{8}{20}=-\dfrac{2}{5}\)
Vậy ....
( đoạn kia mk nghĩ là x -2 và x + 2 :vvv )
a: =>3x+3=4x-4
=>-x=-7
hay x=7(nhận)
b: (x-1)(x-3)=0
=>x-1=0 hoặc x-3=0
=>x=1 hoặc x=3
c: 2(x-1)+x=0
=>2x-2+x=0
=>3x-2=0
hay x=2/3
a, ĐKXĐ : x ≠ 1 ; x ≠ -1
\(\Rightarrow3\left(x+1\right)=4\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow3x+3=4x-4\)
\(\Leftrightarrow-x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=7\left(N\right)\)
b,
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
c,
\(\Leftrightarrow2x-2+x=0\)
\(\Leftrightarrow3x=2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}\)
Điều kiện xác định: x ≠ ±1.
Suy ra: x2 + 2x + 1 – (x2 – 2x + 1) = 4
⇔ x2 + 2x + 1 – x2 + 2x – 1 = 4
⇔ 4x = 4
⇔ x = 1 (không thỏa mãn đkxđ)
Vậy phương trình vô nghiệm.