Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi nhằm mục đích: làm chậm quá trình hư hỏng, kéo dài thời gian sử dụng mà chất lượng vẫn đảm bảo.
- Các sản phẩm chăn nuôi thường được bảo quản bằng cách:
+ Công nghệ bảo quản lạnh.
+ Công nghệ xử lí nhiệt độ cao.
- Các sản phẩm chăn nuôi thường được chế biến bằng cách:
+ Công nghệ sản xuất thịt hộp.
+ Công nghệ chế biến sữa.
- Từ một loại thịt lại có thể tạo ra nhiều sản phẩm với hương vị, màu sắc khác nhau do sử dụng các phương pháp chế biến khác nhau.
Sản xuất hộp bút:
- Hộp có chiều dài 350 mm, chiều rộng 220 mm, gồm 3 bộ phận:
+ Ống đựng bút.
+ Ngăn để sách vở.
+ Ngăn để dụng cụ.
- Tính toán, xác định hình dạng, kích thước và lập bản vẽ của hộp đựng.
- Ngăn đựng sách vở cần tạo đường cong đẹp thuận tiện cho việc lấy sách.
- Ngăn đựng dụng cụ hẹp, gọn, mặt ngoài tạo thành mặt cong uyển chuyển, có thêm một ngăn.
- Làm mô hình, chế tạo thử hôp đựng, sau đó đặt sách vở và đồ dùng học tập vào hộp xem có hợp lí không.
* Vai trò của giống đối với năng suất chăn nuôi:
- Trong cùng điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc thì các giống vật nuôi khác nhau sẽ cho năng suất khác nhau
- Ví dụ:
+ Gà Ai Cập: năng suất trứng khoảng 250 – 280 quả/mái/năm.
+ Gà Ri: năng suất trứng khoảng 90 – 120 quả/mái/năm.
* Vai trò của giống đối với chất lượng sản phẩm chăn nuôi:
- Các giống vật nuôi khác nhau sẽ cho chất lượng sản phẩm chăn nuôi khác nhau.
- Ví dụ:
+ Lợn Móng Cái tỉ lệ nạc khoảng 32 – 35%
+ Lợn Landrace tỉ lệ nạc khoảng 54 – 56%
Hình a: Máy tiện quay
Hình b: Máy xúc
Hình c: Máy tuốt lúa
Hình d: Máy xay sinh tố
Hình e: Máy phát điện
Hình g: Máy kéo sợi
Vai trò:
Giúp lao động trở nên nhẹ nhàng, nâng cao năng suất lao động, thay thế lao động thủ công.
Giúp cuộc sống con người trở nên tiện nghi, nâng cao chất lượng cuộc sống.
- Phôi đầu vào và sản phẩm đầu ra của quá trình gia công tạo hình:
Phôi đầu vào | Sản phẩm đầu ra |
a | e |
b | d |
c | g |
- Phương pháp gia công tạo hình bề mặt hoặc sản phẩm được nêu tên.
Phôi đầu vào | Sản phẩm đầu ra | Phương pháp gia công |
a | e | Phương pháp tiện |
b | d | Phương pháp khoan |
c | g | Phương pháp dập |
Tham khảo:
Giữa gà Ri và gà Leghorn, ta thấy năng suất trứng của gà Leghorn cao hơn gấp đôi so với gà Ri.
Giữa trâu Việt Nam và trâu Murrah, ta thấy hàm lượng mỡ sữa của trâu Việt Nam cao hơn so với trâu Murrah.
Chọn D