Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trứng luộc:
Đun nước
Cho vào luộc
Đợi 15-20p lấy ra
Ăn
nộm
2 củ ớt
1 củ hành tây
1 củ dưa chuột
1 củ cà chua
1 củ cà rốt
100g xà lách.......
Các món ăn ko sử dụng nhiệt để chế biến là : Làm tương chấm ; nem cuốn ; .....
Trộn dầu giấm là phương pháp làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính,(thường là mùi hăng) và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng. Trộn hỗn hợp:
+ Sử dụng nhiều loại nguyên liệu thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác
+ Sử dụng nhiều loại gia vi: tỏi. ớt, giấm, đường...
+ Được sử dụng là món khai vị bởi màu sắc đẹp, mùi vị hấp dẫn.
1. Nem cuốn
2. Nộm
3. salad trộn dầu giấm
Mik chỉ biết 3 món đó thui , còn lại mik ko bít
~ Hok tốt ~
#Nobi
Ví dụ:
RAU CÂU DỪA
NỘM RAU CÂU
CANH RAU CÂU BIỂN
RAU CÂU XÀO THẬP CẨM
RAU CÂU XÀO THỊT BÒ
món ăn theo phương pháp chế biến nào hả bạn
Làm món cơm rang thập cẩm:
Các bước
Cà rốt bỏ vỏ, thái hạt lựu. Hành tây bỏ vỏ, cắt làm đôi, một nửa băm nhỏ, một nửa thái hạt lựu. Giò thái hạt lựu.
Trong một nồi nhỏ, đun sôi nước với ít muối. Luộc sơ qua đậu Hà Lan, ngô, cà rốt. Bỏ ra rổ, xối nước lạnh cho nguội bớt.
Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây băm nhỏ vào phi thơm. Cho hỗn hợp rau đã nguội vào xào. Nêm gia vị vừa ăn. Thêm giò, đảo đều đến khi chín vừa. Tắt bếp, cho hỗn hợp ra một đĩa riêng.
Vẫn chiếc chảo đó, thêm một ít dầu ăn, cho hành tây thái hạt lựu, đảo đều. Để lửa lớn, cho cơm vào rang. Thêm dầu hào, xì dầu, tương ớt, gia vị vừa ăn. Đảo đều tay đến khi hạt cơm săn lại.
Bắc chảo cơm khỏi bếp, Đánh tan trứng trong một bát nhỏ. Bắc chảo cơm khỏi bếp rồi đổ trứng vào. Đảo đều cho trứng phân bố khắp chảo cơm, cho lại lên bếp để rang tiếp đến khi hạt cơm tơi, săn và có màu ánh vàng (do trứng) hơi nâu (do dầu hào và xì dầu).
Cho hỗn hợp rau đã xào lúc trước vào chảo, đảo đều tay.
Học tốtTắt bếp. Dùng cơm khi còn nóng.