Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án A
+) Dùng HCl : sẽ phản ứng với anilin tạo C6H5NH3Cl tan trong nước. phenol và benzen lại không tan. Lọc lấy phần dung dịch tan.
+) Dùng NaOH phản ứng với C6H5NH3Cl tạo trở lại C6H5NH2 không tan trong nước
=> tách thành công.
=> Cần dùng 2 chất
Đáp án A.
Sai. Anilin tan ít trong dung dịch NaOH.
(1) Đúng. Tính bazơ của anilin yếu, không đủ là đổi màu quỳ tím.
(2) Đúng.
(3) Đúng. Anilin có nhóm -NH2 hoạt hóa nhân thơm nên dễ tham gia phản ứng thế brom vào nhân thơm hơn benzen.
(1) Đúng, sorbitol là C6H8(OH)6
(2) Sai, dễ hơn nhiều
(3) Đúng, tạo HCOO- và CH3CHO
(4) Sai, glucozo là chất khử Ag+ thành Ag)
(5) Sai, phenol có tính axit nhưng rất yếu
(6) Đúng, stiren làm mất màu tím ở điều kiện thương. Toluen làm mất màu khi đun nóng. Benzen thì không phản ứng.
Đáp án là D
Chọn D.
(2) Sai, Anilin tham gia phản ứng thế brom dễ hơn benzen.
(4) Sai, Trong phản ứng tráng gương, glucozơ đóng vai trò chất khử.
(5) Sai, Dung dịch phenol trong nước không làm quỳ tím hóa đỏ
Đáp án A
1. Sự kết tủa của protein bằng nhiệt được gọi là sự đông tụ.
2. Sợi bông và tơ tằm có thể phân biệt bằng cách đốt chúng.
3. Dùng dung dịch HCl có thể tách riêng benzen ra khỏi hỗn hợp gồm benzen và anilin.
6. Gạo nếp dẻo hơn gạo tẻ do trong gạo nếp chứa nhiều amilopectin hơn
Đáp án A
+) Dùng HCl : sẽ phản ứng với anilin tạo C6H5NH3Cl tan trong nước. phenol và benzen lại không tan. Lọc lấy phần dung dịch tan.
+) Dùng NaOH phản ứng với C6H5NH3Cl tạo trở lại C6H5NH2 không tan trong nước
=> tách thành công.
=> Cần dùng 2 chất