Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
b: Ta có: \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=x^3-4x-x^4+1\)
\(=-x^4+x^3-4x+1\)
c: Ta có: \(\left(a+b-c\right)^2-\left(a-c\right)^2-2ab+2ab\)
\(=\left(a+b-c-a+c\right)\left(a+b-c+a-c\right)\)
\(=b\left(2a+b-2c\right)\)
\(=2ab+b^2-2bc\)
\(1,\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]\left[\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\right]=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=2y.2x=4xy\)
\(2,\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3-2y^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3\)
\(=6x^2y\)
\(3,\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\\ =\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]^2\\ =\left(x+y-x+y\right)^2\\ =4y^2\)
\(4,\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)+\left(2x+5\right)^2\\ =\left[\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\right]^2\\ =\left(2x+3-2x-5\right)^2\\ =\left(-2\right)^2\\ =4\)
\(5,9^8.2^8-\left(18^4+1\right)\left(18^4-1\right)\\ =18^8-\left[\left(18^4\right)^2-1\right]\\ =18^8-18^8+1\\ =1\)
1: =x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2=4xy
2: =x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3
=6x^2y
3: =(x+y-x+y)^2=(2y)^2=4y^2
4: =(2x+3-2x-5)^2=(-2)^2=4
5: =18^8-18^8+1=1
1) \(x^6+1\)
\(=x^6+x^4-x^4+x^2-x^2+1\)
\(=\left(x^6-x^4+x^2\right)+\left(x^4-x^2+1\right)\)
\(=x^2\left(x^4-x^2+1\right)+\left(x^4-x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)
2) \(x^6-y^6\)
\(=\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)
b) \(3x\left(x-1\right)^2-2x\left(x+3\right)\left(x-3\right)+4x\left(x-4\right)\)
\(=3x\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2-9\right)+4x^2-16x=3x^3-6x^2+3x-2x^3+18x+4x^2-16x\)\(=x^3-2x^2+5x\)
c) \(2\left(2x+5\right)^2-3\left(4x+1\right)\left(1-4x\right)=2\left(4x^2+20x+25\right)+3\left(16x^2-1\right)\)
\(=8x^2+40x+50+48x^2-3=56x^2+40x+47\)
d) \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)=x\left(x^2-16\right)-x^4+1=x^3-x^4-16x+1\)
e) \(\left(y-3\right)\left(y+3\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^2+2\right)\left(y^2-2\right)=\left(y^2-9\right)\left(y^2+9\right)-y^4+4=y^4-81-y^2+4=-77\)
a) Mình không hiểu đề cho lắm
b) \(3x\left(x-1\right)^2-2x\left(x+3\right)\left(x-3\right)+4x\left(x-4\right)\)
\(=3x\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2-9\right)+4x\left(x-4\right)\)
\(=3x^3-6x^2+3x-2x^3+18x+4x^2-16x\)
\(=x^3-2x^2+5x\)
c) \(2\left(2x+5\right)^2-3\left(4x+1\right)\left(1-4x\right)\)
\(=2\left(2x+5\right)^2+3\left(4x+1\right)\left(4x-1\right)\)
\(=2\left(4x^2+20x+25\right)+3\left(16x^2-1\right)\)
\(=8x^2+40x+50+48x^2-3\)
\(=56x^2+40x+47\)
d) \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=x\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)\)
\(=x^3-16x-x^4+1\)
e) \(\left(y-3\right)\left(y+3\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^2+2\right)\left(y^2-2\right)\)
\(=\left(y^2-9\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^4-4\right)\)
\(=y^4-81-y^4+4\)
\(=-77\)
a)\(=\left(y^2-9\right)\left(y^2+9\right)-\left(y^4-4\right)=y^4-81-y^4+4=-77\)
b) \(\left(a+b-c\right)^2-\left(a-c\right)^2-2ab+2bc=b\left(2a-2c+b\right)-2ab+2bc=b^2\)
Sửa lại đề bạn nhé!
c) \(P\left(3-1\right)=\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(2P=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
\(2P=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\left(3^{32}+1\right)\)
...
\(2P=3^{64}-1\Rightarrow P=\frac{3^{64}-1}{2}\)
a,
(y-3)(y+3)-(y2+2)(y2-2)
=y2-9-y4-4
=y2-y4-9-4
=y2-y4-13
b,
đề ghi thiếu chỗ mũ rồi
c,
(3+1)(32+1)(34+1)(38+1)(316+1)(332+1)
cái này mk k bt nữa