K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 2 2017

Chọn đáp án D

• dung dịch NaCl, KCl là dung dịch các muối trung tính, pH = 7.

• dung dịch HCl là dung dịch axit, pH < 7 → làm quỳ tím chuyển màu đỏ

• dung dịch NH3 là dung dịch bazơ, có pH > 7 → làm quỳ tím chuyể màu xanh

thỏa mãn yêu cầu là đáp án D

6 tháng 2 2019

Đáp án : B

11 tháng 1 2019

Chọn D

Đáp án A và C là các amino axit có số nhóm –NH2 và số nhóm -COOH bằng nhau nên không làm đổi màu quỳ tím.

Đáp án B là axit glutamic với số nhóm -COOH nhiều hơn số nhóm –NH2 nên có thể làm quỳ tím hóa đỏ.

Đáp án D là amin no, bậc I nên có tính bazơ mạnh hơn cả NH3 (dung dịch NH3 đã đủ mạnh để làm xanh quỳ tím).

14 tháng 9 2019

Đáp án B

18 tháng 4 2018

Chọn đáp án B

+ Glyxin là chất có 1 nhóm COOH và 1 nhóm NH2 →  có thể xem như chất trung tính.

+ Glucozo không có tính bazo.

+ Anilin có tính bazo rất yếu hơn → không làm đổi màu quỳ tím.

24 tháng 9 2019

Đáp án B

11 tháng 9 2018

Chọn đáp án A

+ Nhóm phenyl của anilin làm giảm mật độ electron ở nguyên tử nitơ

Giảm lực bazơ của anilin Anilin không làm đổi màu quỳ tím.

+ Etylamin có nhóm ankyl làm tăng mật độ electron ở nguyên tử nitơ tăng lực bazơ

28 tháng 8 2017

Chọn đáp án B

Nhận thấy glucozo và glyxin không làm đổi màu quỳ tím.

+ Còn anilin tuy là 1 amin nhưng có gốc –C6H5 là 1 gốc hút e

Làm giảm mật độ điện tích âm trên trên tử nito.

LÀm chi anilin có tính bazo rất yếu k đủ làm quỳ hóa xanh.

Chọn B

21 tháng 12 2018

Chọn đáp án C

• Glyxin: H2NCH2COOH: có môi trường trung tính, pH = 7 không làm quỳ tím đổi màu.

• anilin (C6H5NH2) và phenol (C6H5OH) là các bazơ, axit rất yếu, đều không có khả năng làm quỳ tím chuyển màu → A, B, D đều không thỏa mãn.

chỉ có đáp án C. metylamin CH3NH2 làm quỳ tím đổi thành màu xanh

15 tháng 11 2018

Đáp án C