Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án: B. 5
Giải thích: Quy trình pha chế dung dịch Boóc đô phòng, trừ nấm hại gồm 5 bước:
+ Bước 1: Cân 10g đồng sunphat, 15g vôi tôi
+ Bước 2: Hòa 15g vôi tôi trong 200ml nước cất
+ Bước 3: Hòa 10 g đồng sunphát vào 800ml nước
+ Bước 4: Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi, vừa đổ vừa khuấy đều
+ Bước 5: Kiểm tra chất lượng sản phẩm – SGK trang 56, 57
Đáp án: C. Hòa 15g vôi tôi trong 200ml nước cất
Giải thích: Hòa 15g vôi tôi trong 200ml nước cất để pha booc đô nồng độ 1% - SGK trang 57
Đáp án: C. Thanh sắt
Giải thích:Để kiểm tra lượng đồng có trong dung dịch Booc đô cần chuẩn bị thanh sắt – SGK trang 57
Đáp án: C. Hạt tiêu
Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành chế biến xi rô từ quả là: quả, đường trắng, lọ thủy tinh – SGK trang 138
Đáp án: C. Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi
Giải thích: Trình tự pha chế dung dịch booc đô là: Đổ từ từ dung dịch đồng sunphát vào dung dịch vôi, vừa đổ vừa khuấy đều – SGK trang 57
Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng
Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành chế biến xi rô từ quả là: quả, đường trắng, lọ thủy tinh – SGK trang 138
Đáp án: B. Sữa chua
Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành làm sữa đậu nành là: đậu tương, đường trắng, xoong, chai, nồi, bếp, máy xay sinh tố, vải lọc hay túi lọc – SGK trang 143
Đáp án: D. Bút chì
Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong thực hành pha chế dung dịch Booc đô phòng, trừ nấm hại là: Vôi tôi, que tre, que gỗ, cốc chia độ, chậu men, cân kĩ thuật, giấy quỳ, thanh sắt, nước sạch, đồng sunphat – SGK trang 56