K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 1: Cây bông có thể dùng để dệt ra:A.Vải sợi tơ tằm. B.Vải sợi nhân tạo.C.Vải sợi bông. D.Vải sợi lanh.Câu 2: Vải sợi nhân tạo được làm từ:A.Sợi đay. B.Kén tằm.C.Sợi bông. D.Tre, gỗ, nứa…hòa tan trong các chất hóa học.Câu 3: Vải sợi pha là:A. Sản xuất bằng cách kết hợp giữa vải sợi tự nhiên với vải sợi hóa học.B. Sản xuất bằng tre, gỗ, nứa hòa tan trong các chất hóa...
Đọc tiếp
Câu 1: Cây bông có thể dùng để dệt ra:
A.Vải sợi tơ tằm. B.Vải sợi nhân tạo.
C.Vải sợi bông. D.Vải sợi lanh.
Câu 2: Vải sợi nhân tạo được làm từ:
A.Sợi đay. B.Kén tằm.
C.Sợi bông. D.Tre, gỗ, nứa…hòa tan trong các chất hóa học.
Câu 3: Vải sợi pha là:
A. Sản xuất bằng cách kết hợp giữa vải sợi tự nhiên với vải sợi hóa học.
B. Sản xuất bằng tre, gỗ, nứa hòa tan trong các chất hóa học.
C. Sản xuất từ thực vật và động vật.
D. Sản xuất từ các chất hóa học.
Câu 4: Vì sao vải sợi pha được sử dụng nhiều hơn trong đời sống hiện nay?
A, Vì bền, đẹp, giá rẻ
B, Vì không bị nhàu, dễ giặt
C, Vì hút ẩm tương đối tốt, mặc thoáng mát, thích hợp với nhiều khí hậu
D, cả 3 phương án A, B,C đều đúng.
Câu 5: Vai trò của trang phục:
A. Giữ ấm hoặc làm mát cho cơ thể. B. Làm đẹp và giữ ấm cho cơ thể.
C. Bảo vệ cơ thể và làm đẹp cho con người. D. Bảo vệ và làm mát cơ thể.
Câu 6: Trang phục được phân loại theo….
A. Giới tính, lứa tuổi, thời tiết, công dụng. B. Lứa tuổi, sở thích, thời tiết.
C. Giới tính, công dụng, chức năng. D. Thời tiết,chức năng, sở thích.
Câu 7: Lựa chọn trang phục cho lứa tuổi trung niên cần chú ý:
A. Kiểu dáng rộng, thoải mái, màu sắc tươi sáng.
B. Kiểu dáng, chất liệu, màu sắc trang nhã, lịch sự.
C. Kiểu tuỳ ý thích, thoải mái, màu sắc tươi sáng
D. Màu tối, kiểu bó sát, vải bóng
Câu 8: Lựa chọn trang phục học sinh cần chú ý:
A. Vải sợi bông, thoáng mát, thấm hút mồ hôi, thường có màu sẫm.
B. Vải co giãn, thấm hút mồ hôi, màu sắc tươi sáng.
C. Vải co giãn, thấm hút mồ hôi,thường có màu sẫm.
D. Kiểu dáng rộng, thoải mái với kiểu may đơn giản, màu sắc nhã nhặn.
Câu 9: Trong ngày mừng thọ của ông em, gia đình em nên chọn cho ông bộ quần áo:
A, Áo len dài tay, gậy ba toong
B, Áo dài gấm hoạ tiết đẹp
C, Bộ quần áo vải điều đỏ, đội khăn xếp đỏ, đi giày vải đỏ.
D, Bộ comple màu tối.
Câu 10: Em chuẩn bị đi chơi tết em nên chọn bộ trang phục nào sau đây?
A, Mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình
B, Mặc bộ đồ thể thao thoáng, rộng thoải mái
C, Mặc bộ quần áo sạch, đẹp, trang trọng.
D, Mặc bộ quần áo lao động thường ngày
D, Mặc tuỳ ý thích
Câu 11: Mặc bộ quần áo phong cách thể thao em sẽ kết hợp với:
A, Giày cao gót
B, Giày búp bê
C, Giày da
D, Giày thể thao
Câu 12: Áo vải hoa nên phối với quần vải nào sau đây?
A, Quần vải trơn một màu
B, Quần kẻ ngang
C, Quần vải kẻ sọc dọc
D, Quần vải bất kì.
Câu 13: Vải tơ tằm khi giặt cần hạn chế:
A, Ngâm lâu trong xà phòng
B, Vò mạnh
C, Dùng thuốc tẩy
D, Cả A, B,C đều đúng
5
23 tháng 2 2022

999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999999

23 tháng 2 2022

bằng shshshshs

Câu 1: Cây bông có thể dùng để dệt ra:A.Vải sợi tơ tằm. B.Vải sợi nhân tạo.C.Vải sợi bông. D.Vải sợi lanh.Câu 2: Vải sợi nhân tạo được làm từ:A.Sợi đay. B.Kén tằm.C.Sợi bông. D.Tre, gỗ, nứa…hòa tan trong các chất hóa học.Câu 3: Vải sợi pha là:A. Sản xuất bằng cách kết hợp giữa vải sợi tự nhiên với vải sợi hóa học.B. Sản xuất bằng tre, gỗ, nứa hòa tan trong các chất hóa...
Đọc tiếp
Câu 1: Cây bông có thể dùng để dệt ra:
A.Vải sợi tơ tằm. B.Vải sợi nhân tạo.
C.Vải sợi bông. D.Vải sợi lanh.
Câu 2: Vải sợi nhân tạo được làm từ:
A.Sợi đay. B.Kén tằm.
C.Sợi bông. D.Tre, gỗ, nứa…hòa tan trong các chất hóa học.
Câu 3: Vải sợi pha là:
A. Sản xuất bằng cách kết hợp giữa vải sợi tự nhiên với vải sợi hóa học.
B. Sản xuất bằng tre, gỗ, nứa hòa tan trong các chất hóa học.
C. Sản xuất từ thực vật và động vật.
D. Sản xuất từ các chất hóa học.
Câu 4: Vì sao vải sợi pha được sử dụng nhiều hơn trong đời sống hiện nay?
A, Vì bền, đẹp, giá rẻ
B, Vì không bị nhàu, dễ giặt
C, Vì hút ẩm tương đối tốt, mặc thoáng mát, thích hợp với nhiều khí hậu
D, cả 3 phương án A, B,C đều đúng.
Câu 5: Vai trò của trang phục:
A. Giữ ấm hoặc làm mát cho cơ thể. B. Làm đẹp và giữ ấm cho cơ thể.
C. Bảo vệ cơ thể và làm đẹp cho con người. D. Bảo vệ và làm mát cơ thể.
Câu 6: Trang phục được phân loại theo….
A. Giới tính, lứa tuổi, thời tiết, công dụng. B. Lứa tuổi, sở thích, thời tiết.
C. Giới tính, công dụng, chức năng. D. Thời tiết,chức năng, sở thích.
Câu 7: Lựa chọn trang phục cho lứa tuổi trung niên cần chú ý:
A. Kiểu dáng rộng, thoải mái, màu sắc tươi sáng.
B. Kiểu dáng, chất liệu, màu sắc trang nhã, lịch sự.
C. Kiểu tuỳ ý thích, thoải mái, màu sắc tươi sáng
D. Màu tối, kiểu bó sát, vải bóng
Câu 8: Lựa chọn trang phục học sinh cần chú ý:
A. Vải sợi bông, thoáng mát, thấm hút mồ hôi, thường có màu sẫm.
B. Vải co giãn, thấm hút mồ hôi, màu sắc tươi sáng.
C. Vải co giãn, thấm hút mồ hôi,thường có màu sẫm.
D. Kiểu dáng rộng, thoải mái với kiểu may đơn giản, màu sắc nhã nhặn.
Câu 9: Trong ngày mừng thọ của ông em, gia đình em nên chọn cho ông bộ quần áo:
A, Áo len dài tay, gậy ba toong
B, Áo dài gấm hoạ tiết đẹp
C, Bộ quần áo vải điều đỏ, đội khăn xếp đỏ, đi giày vải đỏ.
D, Bộ comple màu tối.
Câu 10: Em chuẩn bị đi chơi tết em nên chọn bộ trang phục nào sau đây?
A, Mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình
B, Mặc bộ đồ thể thao thoáng, rộng thoải mái
C, Mặc bộ quần áo sạch, đẹp, trang trọng.
D, Mặc bộ quần áo lao động thường ngày
D, Mặc tuỳ ý thích
Câu 11: Mặc bộ quần áo phong cách thể thao em sẽ kết hợp với:
A, Giày cao gót
B, Giày búp bê
C, Giày da
D, Giày thể thao
Câu 12: Áo vải hoa nên phối với quần vải nào sau đây?
A, Quần vải trơn một màu
B, Quần kẻ ngang
C, Quần vải kẻ sọc dọc
D, Quần vải bất kì.
Câu 13: Vải tơ tằm khi giặt cần hạn chế:
A, Ngâm lâu trong xà phòng
B, Vò mạnh
C, Dùng thuốc tẩy
D, Cả A, B,C đều đúng
0
13 tháng 5 2017

cho mk 1 dấu tick xanh nghen!

cách sắp xếp và trang trí món ăn,bàn ăn:

*Bước 1;chuẩn bị dụng cụ

-căn cứ vào số lượng người ăn,số món ăn để chuẩn bị các dụng cụ cho đầy đủ

-Dùng khăn sạch để lau khô toàn bộ dụng cụ đã rửa sạch và sắp xếp theo vị trí ngồi ăn

*Bước 2:sắp xếp và trang trí các món ăn trên bàn ăn

-các món ăn ở bữa thường ngày ít dụng cụ và không cần trang trí

-các bữa tiệc hoặc liên hoan thì cần trang trí đẹp mắt và hấp dẫn

*Bước 3:trang trí các món ăn bằng cách tỉa các loại hoa quả thành các bông hoa để trang trí tăng tính thẩm mĩ và hấp dẫn

GOOD LUCKY !

LUCKINEES WILL COME TO YOU!hihi

9 tháng 4 2018

5. Các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng:

- Luộc, nấu, kho

- Hấp (đồ)

- Nướng

- Rán, rang, xào,chien

4.

-Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.

10 tháng 4 2018
https://i.imgur.com/8Qt53SK.jpg
18 tháng 12 2017

Tra loi nhanh giup minh di mn dang gap lam

4 tháng 12 2018

1.c 2.d 3.a 4. a

Tick nhé !hiuhiu

22 tháng 11 2017

câu 1

Vai/Dac diem Vai soi thien nhien Vai soi hoa hoc Vai soi pha
Nguon goc từ các nguyên liệu có ẵn trong thiên nhiên như sợi bông, sợi đay, sơi gai,..( có nguồn gốc từ thực vật và các sợi có nguồn gốc từ động vật như tơ tằm, lông cừu, ... Được làm từ các chất hóa học có trong gỗ tre nứa, than đá , dầu mỏ,.. là phối hợp kết hợp nhiều sợi thành phần
Tinh chat Có độ hút ẩm cao nên mặc thoáng mát nhưng dễ nhàu có độ hút ẩm cao tương tự vải sợi thiên nhiên ít nhàu ,cứng lại trong nước ,giặt mau khô độ hút ẩm cao , bền đẹp, ít nhàu
Cach nhan biet Khi đốt tro bóp dễ tan khi đốt tro bóp đễ tan khi đốt tro bị vén cục không tan
13 tháng 6 2017

-Cac khu vuc chinh trong nha la :phong khach, phong an, phong ngu va nha ve sinh

-Do dac can sap xep ngan nap, gon gang hop li va sang sua sao cho khi nguoi khac nhin vao khong thay kho chiu va khi minh can lay thu gi thi cung that de dang , tien loi ma van co the gon gang ngan nap duoc

7 tháng 4 2019

2)Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm.

4)Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn là từ 1000C đến 1150C.

5)Thay đổi món ăn để làm cho món ăn không bị ngán, phù hợp với sở thích của từng người.

6)Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,liên hoan, có hay bữa ăn hàng ngày.

Các nguyên tắc xây dựng thực đơn:

- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.

- Thực đơn phải đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn.

- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

7 tháng 4 2019

7)Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:

- Rửa tay trước khi ăn cơm

- Ăn chín uống sôi

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Không dùng thực phẩm bị biến chất

- Rửa kĩ thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Vệ sinh nhà bếp.

8)Có thực đơn tổ chức bữa ăn sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ không cần phải suy nghĩ khi nấu nướng, không tốn thời gian cho việc chuẩn bị.