Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cho mk 1 dấu tick xanh nghen!
cách sắp xếp và trang trí món ăn,bàn ăn:
*Bước 1;chuẩn bị dụng cụ
-căn cứ vào số lượng người ăn,số món ăn để chuẩn bị các dụng cụ cho đầy đủ
-Dùng khăn sạch để lau khô toàn bộ dụng cụ đã rửa sạch và sắp xếp theo vị trí ngồi ăn
*Bước 2:sắp xếp và trang trí các món ăn trên bàn ăn
-các món ăn ở bữa thường ngày ít dụng cụ và không cần trang trí
-các bữa tiệc hoặc liên hoan thì cần trang trí đẹp mắt và hấp dẫn
*Bước 3:trang trí các món ăn bằng cách tỉa các loại hoa quả thành các bông hoa để trang trí tăng tính thẩm mĩ và hấp dẫn
GOOD LUCKY !
LUCKINEES WILL COME TO YOU!
5. Các phương pháp chế biến thực phẩm thường dùng:
- Luộc, nấu, kho
- Hấp (đồ)
- Nướng
- Rán, rang, xào,chien
4.
-Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.
câu 1
Vai/Dac diem | Vai soi thien nhien | Vai soi hoa hoc | Vai soi pha |
Nguon goc | từ các nguyên liệu có ẵn trong thiên nhiên như sợi bông, sợi đay, sơi gai,..( có nguồn gốc từ thực vật và các sợi có nguồn gốc từ động vật như tơ tằm, lông cừu, ... | Được làm từ các chất hóa học có trong gỗ tre nứa, than đá , dầu mỏ,.. | là phối hợp kết hợp nhiều sợi thành phần |
Tinh chat | Có độ hút ẩm cao nên mặc thoáng mát nhưng dễ nhàu | có độ hút ẩm cao tương tự vải sợi thiên nhiên ít nhàu ,cứng lại trong nước ,giặt mau khô | độ hút ẩm cao , bền đẹp, ít nhàu |
Cach nhan biet | Khi đốt tro bóp dễ tan | khi đốt tro bóp đễ tan | khi đốt tro bị vén cục không tan |
-Cac khu vuc chinh trong nha la :phong khach, phong an, phong ngu va nha ve sinh
-Do dac can sap xep ngan nap, gon gang hop li va sang sua sao cho khi nguoi khac nhin vao khong thay kho chiu va khi minh can lay thu gi thi cung that de dang , tien loi ma van co the gon gang ngan nap duoc
2)Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm.
4)Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn là từ 1000C đến 1150C.
5)Thay đổi món ăn để làm cho món ăn không bị ngán, phù hợp với sở thích của từng người.
6)Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,liên hoan, có hay bữa ăn hàng ngày.
Các nguyên tắc xây dựng thực đơn:
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Thực đơn phải đủ các loại món chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
7)Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:
- Rửa tay trước khi ăn cơm
- Ăn chín uống sôi
- Bảo quản thực phẩm chu đáo
- Không dùng thực phẩm bị biến chất
- Rửa kĩ thực phẩm
- Đậy thức ăn cẩn thận
- Vệ sinh nhà bếp.
8)Có thực đơn tổ chức bữa ăn sẽ dễ dàng hơn vì chúng ta sẽ không cần phải suy nghĩ khi nấu nướng, không tốn thời gian cho việc chuẩn bị.
B
Mình nghĩ là câu B!