K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2017

Đáp án B

16 tháng 2 2019

Đáp án D

31 tháng 3 2018

Chọn A

Trong các phát biểu trên thì có 2 phát biểu đúng là :

(1) Metylamin, đimetylamin, trimetylamin và etylamin là những chất khí mùi khai khó chịu, độc.

(2) Các amin đồng đẳng của metylamin có độ tan trong nước giảm dần theo chiều tăng của khối lượng phân tử.

Hai phát biểu còn lại sai. Vì :

Anilin có tính bazơ yếu nên không làm xanh giấy quỳ tím ẩm. Các amin thơm có tính bazơ nhỏ hơn NH3, các amin no có tính bazơ mạnh hơn NH3.

8 tháng 2 2017

Đáp án A.

(1), (2).

4 tháng 7 2018

Chọn D.

  (a) Sai, Đipeptit không có phản ứng màu biure.

  (b) Sai, Dung dịch axit glutamic đổi màu quỳ tím thành hồng.

  (d) Sai, Phenylamin có lực bazơ yếu hơn amoniac

12 tháng 1 2017

Chọn D

11 tháng 1 2019

Đáp án : A

Nhóm thế hút e làm giảm lực bazơ, nhóm thế đẩy e làm tăng lực bazơ

30 tháng 3 2019

Đáp án B

Tính bazơ của amin phụ thuộc vào mật độ electron trên N của amin hoặc phân tử NH3. Mật độ electron trên nitơ càng lớn thì tính bazơ càng mạnh và ngược lại.

Mật độ electron trên N lại phụ thuộc vào gốc hiđrocacbon liên kết với chức amin. Nếu gốc hiđrocacbon là gốc đẩy electron thì làm cho mật độ electron trên N tăng và ngược lại.

Suy ra : Dãy gồm các chất được sắp xếp theo thứ tự tăng dần lực bazơ là phenylamin, amoniac, etylamin.

17 tháng 6 2019

Đáp án A