K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 11 2018

Chọn đáp án C

Để phân biệt tinh bột và xenlulozơ có thể dùng dung dịch I2

Do cấu trúc của hồ tinh bột xoắn lỗ rỗng, các phân tử I2 bị hấp thụ

tạo màu xanh tím đặc trưng còn xenlulozơ thì không giúp ta phân biệt.

9 tháng 11 2019

Đáp án C

23 tháng 12 2017

Chọn A

25 tháng 2 2018

Chọn A

(a) Glucozơ và saccarozơ đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước

(b) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit

(c) Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh lam

8 tháng 12 2018

Chọn D

(1) Thủy phân hoàn toàn một este no, đơn chức, mạch hở trong môi trường kiềm luôn thu được muối và ancol.

(2) Phenol tham gia phản ứng thế dễ hơn benzen.

(3) Saccarozơ không tác dụng với H2 (Ni, to).

(7) Các peptit đều dễ bị thủy phân trong môi trường axit hoặc kiềm

30 tháng 6 2019

Chọn C

24 tháng 6 2017

Chọn đáp án C

25 tháng 3 2017

12 tháng 12 2017

Đáp án D

Định hướng tư duy giải

Các phát biểu sai là (4), (5) vì:

(4) Xenlulozơ không có khả năng hòa tan Cu(OH)2.

(5) Amilozơ thuộc loại polisaccarit.

Phát biểu (6) đúng vì:

(6) Xenlulozơ thể hiện tính chất của ancol khi khi phản ứng với HNO3 đặc có mặt chất xúc tác H2SO4 đặc vì đây là phản ứng tạo este với axit vô cơ

8 tháng 10 2019

Đáp án D

Định hướng tư duy giải

Các phát biểu sai là (4), (5) vì:

(4) Xenlulozơ không có khả năng hòa tan Cu(OH)2.

(5) Amilozơ thuộc loại polisaccarit.

Phát biểu (6) đúng vì:

(6) Xenlulozơ thể hiện tính chất của ancol khi khi phản ứng với HNO3 đặc có mặt chất xúc tác H2SO4 đặc vì đây là phản ứng tạo este với axit vô cơ