Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=12^( 2n + 1 ) + 11^(n+2)
= 12 . 144^n + 121.11^n
= ( 133 - 11 ) . 144^n + 121.11^n
= 133. 144^n + 11( 144^n - 11^n )
Ta có 144^n - 11^n chia hết cho 144 - 11 = 133
=> 133. 144^n + 11( 144^n - 11^n ) chia hết cho 133
Vậy A chia hết cho 133 hay 12^(2n+1) + 11^(n+2) chia hết cho 133
Ta có: 11^n+2+12^2n+1=121*11^12*144^n
=(133-12)*11^n+12*144^n
=133*11^n+12(144^n-11^n)
Ta có:133*11^n chia hết cho 133
144^n -11^n chia hết 133
Suy ra 11^n+12^2n+1chia hết cho 133
11n + 2 + 122n + 1 = 121 . 11n + 12 . 144n
=(133 – 12) . 11n + 12 . 144n = 133 . 11n + (144n – 11n) . 12
Ta có: 133 . 11n chia hết 133; 144n – 11n chia hết (144 – 11)
\(\Rightarrow\) 144n – 11n chia hết 133 \(\Rightarrow\) 11n + 1 + 122n + 1
122n+1+112+n=144n.12+11n.121
144 đồng dư với 11(mod 133)
=>144n đồng dư với 11n(mod 133)
=>144n.12+11n.121 đồng dư với 11n.12+11n.121
=11n.133 đồng dư với 0(mod 133)
=>122n+1 + 11n+2 với 0(mod 133)
=>122n+1+11n+2 chia hết cho 133
=>đpcm
Ta có:11n+2+122n+1
=11n.112+(122)n.12
=11n.121+144n.12
=11n.(133-12)+144n.12
=11n.133-11n.12+144n.12
=11n.133+144n.12-11n.12
=11n.133+12.(144n-11n)
Ta có hằng đẳng thức:an-bn=(a-b)(an-1+an-2b+.....+abn-2+bn-1) luôn chia hết cho (a-b)
=>144n-11n chia hết cho (144-11)=133
=>12.(144n-11n) chia hết cho 133
Mà 11n.133 chia hết cho 133
=>11n.133+12.(144n-11n) chia hết cho 133
=> đpcm
cái cuối +1 mà sao cộng 2 sửa đề hả?