Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn B
Sự sôi có tính chất: Khi đang sôi, nếu tiếp tục đun, nhiệt độ chất lỏng không thay đổi.
B. Khi đang sôi, nếu tiếp tục đun, nhiệt độ chất lỏng không thay đổi
a) Nước sôi ở nhiệt độ (1) 100 độ C. Nhiệt độ này gọi là (2) nhiệt độ sôi của nước.
b) Trong suốt thời gian sôi, nhiệt độ của nước (3) không thay đổi.
c) Sự sôi là một sự bay hơi đặc biệt. Trong suốt thời gian sôi, nước vừa bay hơi tạo ra các (4) bọt khí vừa bay hơi trên (5) mặt thoáng.
(1) 100oC
(2) nhiệt độ sôi
(3) không thay đổi
(4) bọt khí
(5) mặt thoáng
1/ Nhiệt độ của chất rắn trong thời gian nóng chảy không tăng dù có tiếp tục đun
2/ Chất lỏng không bay hơi ở một nhiệt độ xác định.Mà ở mọi nhiệt độ
Tốc độ bay hơi của một chất lỏng phụ thuộc vào những yếu tố sau:
+ Nhiệt độ
+Gió
+Diện tích mặt thoáng
3/ Ở nhiệt độ sôi thì chất lỏng dù có tiếp tục đun thì vẫn không tăng nhiệt độ
Sự bay hơi ở nhiệt độ này có đặc điểm vừa bay hơi trong lòng chất lỏng và cả trên mặt thoáng
Chọn C
Trong các đặc điểm bay hơi, đặc điểm không phải của sự sôi là xảy ra ở bất kì nhiệt độ nào.
Chọn A
Sự bay hơi xảy ra ở bất kì nhiệt độ nào của chất lỏng
A. Nước chỉ có thể bay hơi ở nhiệt độ 100oC
B. Nước có thể bay hơi ở mọi nhiệt độ khác nhau
C. Trong khi bay hơi nhiệt độ của nước không thay đổi
D. Trong điều kiện môi trường, nước là chất lỏng dễ bay hơi nhất
Nhớ ủng hộ tick Đúng !
chọn câu đúng :
A. Nước chỉ có thể bay hơi ở nhiệt độ 10000 C
B. Nước có thể bay hơi ở mọi nhiệt độ khác nhau
C. Trong khi bay hơi ở mọi nhiệt độ của nước ko thay đổi
D. Trong điều kiện môi trường, nước là chất lỏng dễ bay hơi nhanh nhất