Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chọn đáp án A
(1) Đúng, vì glucozơ có nhiều nhóm OH kề nhau.
(2) Sai, vì anilin có tính bazơ nhưng rất yếu không làm đổi màu quỳ tím.
(3) Đúng, vì có liên kết đôi C=C.
(4) Đúng, theo tính chất aminoaxit (SGK lớp 12).
(5) Sai, C2H4 không có phản ứng với dung dịch AgNO3/NH3
Đáp án A
Định hướng tư duy giải
(1). Đúng, vì glucozơ có nhiều nhóm OH kề nhau.
(2). Sai, vì anilin có tính bazơ nhưng rất yếu không làm đổi màu quỳ tím.
(3). Đúng, vì có liên kết đôi C=C.
(4). Đúng, theo tính chất aminoaxit (SGK lớp 12).
(5). Sai, C2H4 không có phản ứng với dung dịch AgNO3/NH3
Chọn C.
(a) Sai, Tinh bột không bị thủy phân trong môi trường kiềm, đun nóng.
(c) Sai, Saccarozơ thuộc loại đsaccarit.
(d) Sai, Etyl axetat là chất lỏng, ít tan trong nước.
(e) Sai, Metylamin là chất khí ở điều kiện thường
Đáp án : A
Anilin không làm xanh quì tím
Etilen không phản ứng với AgNO3/NH3 ở nhiệt độ thường vì khồn có liên kết 3 đầu mạch
(1) Benzen có thể tác dụng với brom ở điều kiện thích hợp
(2) Benzen không làm mất màu dung dịch kali pemanganat
ĐÁP ÁN D
Đáp án A
Các phát biểu: 1, 4.
+ dung dịch fructozơ không tác dụng được với dung dịch brom
+ Protein là các polipeptit cao phân tử, protein hình sợi sẽ không tan trong nước và protein hình cầu tan trong nước tạo dung dịch keo.
+ Đun nóng xenlulozo trong điều kiện thích hợp thu được glucozo.