Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
còn lại: (1) sai do anilin có tính bazơ yếu; phenol có tính axit yếu;
(2) sai do ở điều kiện thường phenol là chất rắn, còn anilin là chất lỏng.
Theo đó, có 3 nhận xét đúng
Đáp án C
các amino axit thiên nhiên thuộc loại α–amino axit.
do đó, chúng là hợp chất tạp chức (chứa chức amino NH2 và cacboxyl COOH);
là chất rắn ở đk thường ⇒ nhận định (2); (3); (4) đúng. Chọn đáp án C. ♣.
➤ nhận định (1) sai vì như TH Glyxin: H2NCH2COOH không làm quỳ đổi màu.
Chọn đáp án B
(1) Đúng.Theo SGK lớp 12.
(2) Sai. Anilin có tính bazo yếu không đủ làm quỳ tím chuyển màu
(3) Đúng
(4) Sai. Tính axit yếu của phenol không đủ làm quỳ tím đổi màu
(5) Đúng. Theo SGK lớp 10.
(6) Sai. Oxi không phản ứng trực tiếp với Cl2 dù ở điều kiện nhiệt độ cao.
(7) Sai. (Ag+ có thể kết tủa bởi các ion halogennua, trừ ion Florua F-)
(8) Sai. (Nguyên tắc pha loãng axit H2SO4 đặc bằng cách rót từ từ axit đặc vào nước, khuấy đều và tuyệt đối không làm ngược lại)
Chọn D
Tất cả các nhận đình đều đúng với metylamin và etylamin
Chọn B
(b) sai: Các amin chứa vòng benzen nhưng nhóm amin đính ở ngoài vòng benzen như benzylamin không có phả nứng thế với nước brom.
(d) sai: Các amin thơm bậc một như anilin không làm đổi màu quỳ tím ẩm
Đáp án B.
(1) Đúng.
(2) Sai vì có cả tính khử và tính oxi hóa:
RC+1HO + H2 → t o RC–1H2OH
⇒ Tính oxi hóa.
RC+1HO + Br2 + H2O → RC+3OOH + 2HBr
⇒ Tính khử.
(3) Sai vì dung dịch anilin không làm quỳ tím đổi màu.
(4) Đúng.
(5) Đúng vì chứa H linh động nên xảy ra phản ứng:
-OH + Na → -ONa + 1/2H2↑.
(6) Đúng vì chứa cả 2 nhóm chức -NH2 và -COOH.
(7) Đúng vì: C6H5NH2 + HCl → C6H5NH3Cl (tan tốt trong H2O)
⇒ Dễ bị rửa trôi.
(8) Đúng.
⇒ Chỉ có (2) và (3) sai.