Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
C 6 H 5 N H 2 không làm đổi màu quỳ
C H 3 N H 2 , ( C 2 H 5 ) 2 N H có tính bazơ mạnh hơn amoniac → làm quỳ chuyển xanh
N H 4 C l là muối tạo bởi bazơ yếu và axit mạnh → có tính axit → làm quỳ chuyển đỏ
NaOH là bazơ mạnh → làm quỳ chuyển xanh
K 2 C O 3 là muối tạo bởi axit yếu và bazơ mạnh → có tính bazơ → làm quỳ chuyển xanh
→ có 5 dung dịch làm quỳ chuyển màu
Đáp án cần chọn là: B
Đáp án B
(1), (5) làm quỳ tím hóa đỏ.
(3), (6) làm quỳ tím hóa xanh.
Còn lại không làm đổi màu quỳ tím
(1) Đúng
(2) Sai. Lysin làm quì tím chuyển xanh (tùy thuộc vào số nhóm N H 2 và COOH trong phân tử amino axit)
(3) Đúng
(4) Sai. Peptit cấu thành từ các a-amino axit
(5) Đúng . Vì : Alanin (tím) ; Lysin (xanh – 2 nhóm N H 2 , 1 nhóm COOH) và Axit glutamic (đỏ - 2 nhóm COOH, 1 nhóm N H 2 )
(6) Đúng. Vì amino axit còn được xem là muối nội phân tử : dạng + H 3 N − R − C O O −
Đáp án cần chọn là: B
Chọn đáp án D.
Làm đổi màu quỳ tím sang màu xanh gồm:
(1) etyl amin
(2) đimetyl amin
(3) amoniac
Anilin không làm quỳ tím đổi màu.
Chọn D
làm đổi màu quỳ tím sang màu xanh gồm:
(1) etyl amin; (2) đimetyl amin; (3) amoniac.
Anilin không làm quỳ tím đổi màu
Đáp án D
Dung dịch làm đổi màu quỳ tím sang màu xanh gồm: (1) etyl amin; (2) đimetyl amin; (3) amoniac.
Anilin không làm quỳ tím đổi màu
C 6 H 5 N H 2 , ( C 6 H 5 ) 2 N H , N a C l , C 2 H 5 O H không làm đổi màu quỳ
C H 3 N H 2 , ( C 2 H 5 ) 2 N H , N H 3 có tính bazơ mạnh hơn amoniac → làm quỳ chuyển xanh
N H 4 C l là muối tạo bởi bazơ yếu và axit mạnh→ có tính axit→ làm quỳ chuyển đỏ
K 2 C O 3 là muối tạo bởi axit yếu và bazơ mạnh → có tính bazơ → làm quỳ chuyển xanh
→ có 4 dung dịch làm quỳ chuyển màu
Đáp án cần chọn là: C
NaOH, NH4Cl,FeCl3,H2SO4
Đáp án B