K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 5 2018

Chọn đáp án A

các đặc điểm, tính chất đúng với tristearin: (C17H35COO)3C3H5 là:

(1) thể rắn, (2) nhẹ hơn nước, (3) tan trong hexan, (4) bị thuỷ phân trong môi trường axit.

12 tháng 11 2018

Chọn đáp án D

triolein có công thức cấu tạo: (C17H33COO)3H5 → có nối đôi C=C ở gốc hiđrocacbon

triolein ở thể lỏng ở đk thường, bị ôi thiu khi để ngoài không khí (bị oxi hóa);

còn tính chất nhẹ hơn nước và bị thủy phân trong môi trường kiềm là tính chất chung của este

có 4 trong 5 phát biểu đúng.

25 tháng 4 2018

Chọn đáp án C

Các tính chất đúng là (3); (5); (6)

(1) sai với chất béo no

(2) sai với chất béo không no

(4) sai với chất béo

(7) sai với chất béo

(8) sai với chất béo no.

10 tháng 8 2018

Chọn đáp án D

(d) Sai vì ngược vị trí 2 chất béo, trong đó:

Tristearin là (C17H35COO)3C3H5 và triolein là (C17H33COO)3C3H5.

Chọn D

28 tháng 7 2017

Chọn đáp án D

(d) Sai vì ngược vị trí 2 chất béo, trong đó:

Tristearin là (C17H35COO)3C3H5 và triolein là (C17H33COO)3C3H5.

24 tháng 4 2017

Chọn B, chỉ có (d) sai vì tristearin, triolein có công thức lần lượt là (C17H35COO)3C3H5, (C17H33COO)3C3H

Cho các phát biểu sau:(1) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực(2) Chất béo là trieste của glixerol với các axit béo(3) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch(4) Tristearin hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin(5) Hidro hóa hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin(6) Chất béo...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(1) Chất béo nhẹ hơn nước, không tan trong nước nhưng tan trong các dung môi hữu cơ không phân cực

(2) Chất béo là trieste của glixerol với các axit béo

(3) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch

(4) Tristearin hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin

(5) Hidro hóa hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin

(6) Chất béo là este của glixerol và các axit béo

(7) Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do nối đôi C=C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm hoặc oxi không khí tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các sản phẩm có mùi hôi khó chịu

(8) Chất béo nhẹ hơn nước và không tan trong nước

(9) Thành phần nguyên tố của chất béo rắn giống với dầu ăn

Số phát biểu đúng là

A. 8

B. 7

C. 6

D. 5

1
25 tháng 12 2019

Đáp án B

Các trường hợp thỏa mãn: 1-2-4-5-7-8-9

28 tháng 12 2019

Đáp án C

(a) đúng         (b) đúng         (c) đúng

(d) sai vì tristearin , triolein có công thức lần lượt là (C17H35COO)3C3H5 , (C17H33COO)3C3H5

28 tháng 7 2019

Đáp án B

Các trường hợp thỏa mãn: 2-3

22 tháng 4 2019

Đáp án B

Các tính chất của xenlulozơ là: có dạng sợi (1); tan trong nước Svayde (3); phản ứng với axit nitric đặc (xúc tác axit sunfuric đặc) (4) ; bị thuỷ phân trong dung dịch axit đun nóng (6)