Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) Biểu thức ( - a - b + c ) - ( - a - b - c )
= [ - 1 - ( -1 ) + ( - 2 ) ] - [ - 1 - ( - 1 ) - ( - 2 ) ]
= - 1 + 1 - 2 + 1 - 1 - 2
= ( - 1 + 1 ) + ( 1 - 1 ) + ( - 2 - 2 )
= 0 + 0 + ( - 4 )
= - 4
Tick nha
S=-a+b+c-c+b+a-a-b
S=-a+b=b-a
nên /S/=/b-a/
mà a> b suy ra /S/=a-b
tick mik nhé đúng đấy
Xét :\(\left(a^2+b^2+c^2+d^2\right)+\left(a+b+c+d\right)\)
\(=\left(a^2+a\right)+\left(b^2+b\right)+\left(c^2+c\right)+\left(d^2+d\right)\)
\(=a.\left(a+1\right)+b.\left(b+1\right)+c.\left(c+1\right)+d.\left(d+1\right)\)
Ta có : \(a.\left(a+1\right);b.\left(b+1\right);c.\left(c+1\right);d.\left(d+1\right)\) là tích của hai số nguyên dương liên tiếp .Do đó chúng chia hết cho \(2\)
\(\implies\) \(\left(a^2+b^2+c^2+d^2\right)+\left(a+b+c+d\right)\) chia hết cho \(2\)
Mà \(a^2+b^2+c^2+d^2=2.\left(b^2+d^2\right)\) chia hết cho \(2\)
\(\implies\) \(a+b+c+d\) chia hết cho \(2\)
Mà \(a+b+c+d\) \(\geq\) \(4\) \(\implies\) \(a+b+c+d\) là hợp số \(\left(đpcm\right)\)
xin lỗi tớ làm nhầm của cậu là số tự nhiên mà tớ lại làm thành số nguyên dương xin lỗi nhé lúc nào tớ làm lại cho
có cái cc ý, ở đâu thằng Khoa chó kia,,,,hâhahahs mai tao nói vs thầy nhá!!!!bạn bè mà đôi khi phản tí!!!!hìhì,,,vui lắm đây<<<3 ngày nx sẽ có cái đó về con Hương quay bàiiiii!!!Huơng sẽ tl thek nào,,,thật đơn giản là tao chỉ nói nó là''viết đè lên vở mak quay tạm''k ngờ lợi dụng bốc thâtjjj,,,cú ức chế lắm rồi thằng Hậu chó nó lẻo mép làm đến tai con M.Hương là kiểu j chết cả lũ chúng mk,,,,tao cx quay nhưng do hối lộ nên Hậu k mách!!ahahhahhaha,tội nghiệp con Hương bị sui dại ,,.;;vui quá!!!!!!
Vì 4x là số chẵn, 2013 là số lẻ
mà 4x+2y=2013
=> 2y là số lẻ=> 2y=1=>y=0
thay 2y=1 vào biết thức ta có:
4x+1=2013
4x=2012
x=503
Ta có :
\(\frac{a}{b}=\frac{5}{3}=\frac{150}{90}\); \(\frac{b}{c}=\frac{15}{35}=\frac{90}{210}\); \(\frac{c}{d}=\frac{6}{11}=\frac{210}{385}\)
Từ đây có thể nhận thấy : \(a\div b\div c\div d=150\div90\div210\div385\)
Để a;b;c;d là các số tự nhiên nhỏ nhất :
\(\Leftrightarrow\)\(a=150\)
\(b=90\)
\(c=210\)
\(d=385\)
Có: A+B = a + b - 5 - b - c + 1 = a - c - 4
C - D = b - c - 4 - b + a = a - c - 4
=> A + B = C - C ( = a - c -4)
A + B = a + b - 5 + ( - b - c + 1)= a + b - 5 - b - c + 1 = a - c - 4 (1)
C - D = b - c - 4 - (b - a) = b - c - 4 - b + a = - c - 4 + a = a - c - 4 (2)
(1) và (2) => A + B = C - D