K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 3 2022

Câu 2:

Việc bắt ếch đang vào mùa sinh sản có những ảnh hưởng đến sự đa dạng loài ếch và các loài khác là:

- Làm cho chúng dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng cao.

- Làm cho sâu bọ phát triển.

Câu 3:

-Không biết ;-;

Câu 4:

Biện pháp bảo vệ :

-Nghiêm cấm săn bắt và buôn bán các loài chim quý hiếm

-Xây dựng các khu bảo tồn các loài chim

-Tuyên truyền và vận động người dân ko săn bắt và tham gia bảo vệ các loài chim khác nhau ...

-và nhiều biện pháp khắc phục số lượng chim khác .

 

29 tháng 10 2021

Cái hình ảnh thứ 3 bị lặp r nên bỏ qua!

29 tháng 10 2021

6 (từ từ)

7B

8A

9D

10C

11A

12A

13 (từ từ)

14D

28 tháng 3 2016

Huhuhu giúp với

28 tháng 3 2016

hu hu mk ko biết mình mới học lớp 6 ak xin lỗi bạn

6 tháng 4 2021

Nhìn chung các địa phương Việt Nam đều nuôi những loài gia súc (trâu, bò, lợn, chó, mèo ...), gia cầm (gà, vịt, ngan ...), cá, tôm, ba ba, lươn. Các hình thức nuôi tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đinh và từng địa phương. Có trường hợp thì chăn thả để con vật tự kiếm ăn và cho ăn thêm. Có trường hợp nuôi nhốt trong chuồng trại và cung cấp toàn bộ thức ăn cho vật nuôi.

1 tháng 4 2021

 

*Đặc điểm thể hiện chim bồ câu tiến hóa hơn so với lớp bò sát và lớp lưỡng cư:

-Làm tổ ở cây cao.

-Nuôi con bằng sữa diều.

- Chim trống và chim mái thay nhau ấp trứng, sau khi trứng nở, chúng lại thay nhau chăm sóc và bảo vệ con.

- Bay lượn.

24 tháng 10 2016

giun sán và giun đất khác nhau hoàn toàn

2 tháng 1 2022

15.D

17.A

16.B

18.C

19.C

2 tháng 1 2022

15.D

17.A

16.B

18.C

19.C

17 tháng 11 2016

Câu 1)

Tôm phải lột xác nhiều lần vì lớp vỏ cấu tạo bằng kitin ngắm canxi rất cứng , ngăn cản sự phát triển của ấu trùng

Câu 2 )

Vì khi ôm chết , dưới tác động của nhiệt đọ , sắc tố cyanocristalin có trong tôm biến đổi thành zooêrytrin có màu hồng .

17 tháng 11 2016

1)

Tôm lột vỏ để tăng trưởng. Trong vòng đời của mình tôm phải lột vỏ nhiều lần.

Mỗi khi sinh trưởng đến một giai đoạn nhất định, vỏ của tôm bị lão hóa, vỏ mới được hình thành từ bên trong. Khi quan sát tôm nuôi trong bể, hiện tượng lột xác xảy ra như sau: Lớp vỏ cũ giữa khớp đầu ngực và phần bụng nứt ra, các phần phụ của đầu ngực tôm rút ra trước, sau đó là phần bụng và các phần phụ phía sau, tôm rút ra khỏi lớp vỏ cũ bằng cách uốn cong mình toàn cơ thể.

Những con tôm khỏe mạnh, chỉ cần 3~5 phút là có thể lột vỏ xong. Cơ thể tôm khi mới lột vỏ có màu trong, yếu, bơi lờ đờ trên mặt nước, hoặc vùi dưới đáy ao, nhạy cảm với môi trường.

Lớp vỏ mới mềm sẽ cứng lại sau 1-2 giờ nếu tôm nhỏ, và sau 1-2 ngày đối với tôm lớn.

Độ mặn thấp hoặc nhiệt độ cao sẽ tăng số lần lột vỏ của tôm. Tôm cũng có thể lột vỏ khi môi trường thay đổi, hoặc sử dụng các chế phẩm kích lột.

Tôm thẻ chân trắng: Trong giai đoạn ấu trùng, khi nhiệt độ nước khoảng 28℃, khoảng 30 ~ 40 tiếng sẽ lột vỏ một lần. Tôm lớn khoảng 15 ngày mới lột vỏ một lần.

Tôm càng xanh: từ khi nở thành ấu trùng, phát triển thành tôm bột tôm có 11 lần lột xác, từ tôm bột đến 2 gam: 2-8 ngày lột vỏ một lần, sau đó chu kỳ lột vỏ lâu hơn lên.

Lưu ý: Khi cơ thể tôm mới lột vỏ còn yếu dễ bị các con tôm khỏe khác ăn thịt. Khi lột vỏ, tôm cần nhiều oxy, nếu thiếu ôxy tôm sẽ yếu và dễ nhiễm bệnh.

2)

Dưới lớp vỏ của tôm có chứa sắc tố cũng giống cua thôi khi chết thì lớp sắc tố ấy bị vỡ ra và cũng tạo cho tôm hoặc cua khi chết thì có màu