Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. Trước khi nhai, bánh mì và cơm có vị không rõ ràng và miếng to, hạt lớn và có phần cứng. Sau khi nhai, bánh mì và cơm được nghiền nhỏ, trở thành một hỗn hợp và cảm nhận rõ được vị.
b.
- Răng có vai trò nghiền nhỏ thức ăn.
- Lưỡi có vai trò trộn thức ăn khi nhai
- Nước bọt có vai trò làm mềm thức ăn khô, giúp chúng ta nhai và nuốt dễ dàng hơn; thủy phân tinh bột trong thức ăn kích thích vị giác, tạo ra cảm giác ngon miệng.
refer
Manchineel là cây có tán lớn, đạt chiều cao 15m. Vỏ cây màu xám, lá màu xanh lục bóng, với các chùm hoa nhỏ màu ánh lục. Quả tròn, giống trái táo, màu xanh và màu vàng đỏ khi chín. Chúng mang trong mình lượng độc tố khủng khiếp và được xem là loài cây độc nhất trên thế giới.
Bữa ăn | Thời gian | Tên thức ăn, đồ uống |
Sáng | 6 giờ 30 phút - 6 giờ 45 phút | Cháo/ bánh mì/ Bún bò/ Bánh canh/ Mỳ hến |
Trưa | 11 giờ 45 phút - 12 giờ | Cơm + Cá / Bún + Chả quết/ Mì + Bò xào,... |
Tối | 18 giờ 30 phút - 18 giờ 45 phút | Salad rau quả/ Súp nấm |
Tham khảo: Trong vật lý thiên văn, một lỗ trắng là một thiên thể giả định phóng ra vật chất, ngược với lỗ đen vốn hút mọi vật chất. ... Bởi vì một lỗ đen là một vùng không gian mà không một vật nào có thể thoát khỏi nó, đối nghịch theo thời gian của một lỗ đen là một vùng không gian mà không một vật nào có thể rơi vào đó.
Thân thảo: Cây lúa, cây khoai môn
Thân leo: Cây dưa leo
Thân bò: Cây khoai lang
Cây thân đứng, cây thân gỗ: cây sầu riêng, cây cao su
Hút nước và muối khoáng -> Rễ
Vận chuyển nước và muối khoáng -> Thân
Quang hợp, hô hấp, thoát hơi nước -> Lá
Là cơ quan sinh sản, hình thành nên quả -> Hoa
Là bộ phận chứa đựng, bảo vệ hạt -> Quả
Là cơ quan có thể mọc nên cây con, hình thành cây mới -> Hạt
là cây bánh mì
sa kê