K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2019

Đáp án: A

Dầu mỡ động thực vật là các trieste, còn dầu mỡ bôi trơn máy là các ankan cao phân tử. Chúng hoàn toàn khác nhau

20 tháng 1 2017

Đáp án A

Dầu mỡ động thực vật là các trieste, còn dầu mỡ bôi trơn máy là các ankan cao phân tử. Chúng hoàn toàn khác nhau

25 tháng 8 2018

Chọn đáp án C

Ý (1), (5), (6) đúng.

Ý (2) sai. Dầu mỡ bôi trơn có thành phần chính là hiđrocacbon, dầu mỡ động vật có thành phần chính là chất béo.

Ý (3) sai. Dầu mỡ động thực vật không tan trong nước nên không thể rửa sạch

các đồ dùng bám dầu mỡ động thực vật bằng nước.

Ý (4) sai. Dầu mỡ động thực vật có thể để lâu trong không khí bị ôi thiu.

Vì liên kết C=C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm bởi O2 có trong không khí,

tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các anđehit có mùi khó chịu và gây hại cho người ăn.

Ý (7) sai. Triolein có chứa gốc hiđrocacbon không no nên là chất béo lỏng.

13 tháng 11 2017

Đáp án A

(1) Là hh các hidrocacbon.

(2) Nhóm chức là este

(3) Nhóm chức là este

(4) Là hh muối của các axit béo.

(5) Nhóm chức là este

Cho các phát biểu sau:(1) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo.(2) Lipit gồm chất béo, sáp, stearoid, photpholipit,…(3) Chất béo là các chất lỏng.(4) Ở nhiệt độ phòng, khi chất béo chứa gốc hidrocacbon không no thì chất béo ở trạng thái lỏng (dầu ăn). Khi chất béo chứa gốc hidrocacbon no thì chất béo ở trạng thái rắn (mỡ).(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(1) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo.

(2) Lipit gồm chất béo, sáp, stearoid, photpholipit,…

(3) Chất béo là các chất lỏng.

(4) Ở nhiệt độ phòng, khi chất béo chứa gốc hidrocacbon không no thì chất béo ở trạng thái lỏng (dầu ăn). Khi chất béo chứa gốc hidrocacbon no thì chất béo ở trạng thái rắn (mỡ).

(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng thuận nghịch.

(6) Chất béo là thành phần chính của mỡ động vật, dầu thực vật.

(7) Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.

(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.

(9) Hidro hóa hoàn toàn chất béo lỏng ta thu được chất béo rắn.

(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.

Số phát biểu đúng

A. 9.

B. 7.

C. 10.

D. 8.

1
8 tháng 4 2017

Chọn đáp án B

Có 3 phát biểu sai là:

(3) Chất béo là các chất lỏng.

Sai. Chất béo có thể ở thể rắn (Chất béo no)

(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.

Sai. Dầu ăn là chất béo, mỡ bôi trơn là sản phẩm công nghiệp (Sản phẩm của dầu mỏ)

(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.

Sai. Chất béo không tan trong nước.

22 tháng 8 2017

Đáp án B

Định hướng tư duy giải

Chất béo nhẹ hơn nước

Dầu thực vật và dầu bôi trơn đều chỉ tan trong dung môi hữu cơ không phân cực

18 tháng 8 2019

Chọn đáp án B

Chất béo nhẹ hơn nước và không tan trong nước nhưng tan trong các dung môi hữu cơ → (a) sai.

Dầu thực vật là chất béo lỏng → Có chứa gốc axit béo không no. → (b) đúng.

Dầu thực vật là một este → tan được trong dung dịch axit; dầu mỡ bôi trơi là hidrocacbon chỉ chứa các liên kết cộng hóa trị không phân cực → không tan trong axit → (c) sai.

(d). Chất béo là một este → tan trong dung dịch axit và kiềm đun nóng.

Các nhận định đúng là (b) và (d).

25 tháng 9 2017

Đáp án B

Định hướng tư duy giải: Xét chi tiết các phát biểu như sau

1. Các peptit đều có phản ứng màu biure → Sai, peptit có từ 2 liên kết peptit mới có pứ màu Biure.

2. Fructozơ có phản ứng với AgNO3/NH3 tạo Ag → Đúng.

3. Đốt cháy hoàn toàn este no đơn chức mạch hở thu được CO2 và H2O số mol bằng nhau → Đúng.

4. Mỡ động vật và dầu thực vật đều nhẹ hơn nước, khi đun nóng thì tan trong nước → Sai, khi đun nóng thì chất béo vẫn không tan trong nước.

10 tháng 2 2019

Đáp án B

Định hướng tư duy giải: Xét chi tiết các phát biểu như sau

1. Các peptit đều có phản ứng màu biure → Sai, peptit có từ 2 liên kết peptit mới có pứ màu Biure.

2. Fructozơ có phản ứng với AgNO3/NH3 tạo Ag → Đúng.

3. Đốt cháy hoàn toàn este no đơn chức mạch hở thu được CO2 và H2O số mol bằng nhau → Đúng.

4. Mỡ động vật và dầu thực vật đều nhẹ hơn nước, khi đun nóng thì tan trong nước → Sai, khi đun nóng thì chất béo vẫn không tan trong nước.

12 tháng 4 2019

Đáp án B

Chất béo nhẹ hơn nước

Dầu thực vật và dầu bôi trơn đều chỉ tan trong dung môi hữu cơ không phân cực