Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 6:
a) Để sử dụng bếp gas đảm bảo an toàn chúng ta cần khóa van an toàn sau khi sử dụng bếp gas để tránh trường hợp gas bị rò rỉ, gây cháy, nổ.
b) Nên để bình gas ở nơi thoáng khí để lỡ có rò gas thì khí gas cũng bay ra xa, làm loãng lượng gas trong không gian nhà bếp và tránh được nguy cơ cháy, nổ.
c) Trong trường hợp đang nấu ăn mà vòi dẫn gas bị hở và phun gas ra, cháy mạnh thì cần bình tĩnh tránh xa ngọn lửa, sau đó vặn khóa an toàn khóa bình gas lại. Trong trường hợp ngọn lửa lớn không tiếp xúc được với khóa gas thì dùng chăn ướt tấp kín để dập tắt ngọn lửa rồi khóa van an toàn bình gas.
d) Khi đi học về, mở cửa nhà ra mà ngửi thấy mùi gas thì cần:
+ Mở hết cửa để khí gas bay ra ngoài;
+ Khóa van an toàn ở bình gas;
+ Tuyệt đối không bật công tắc điện, không đánh lửa.
+ Báo cho người lớn để kiểm tra, sửa chữa trước khi sử dụng lại.
Chúc học tốt!
Giải thích các bước giải:
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo
Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng
Gạo, bột gạo, đường kính trắng
Thịt bò, đậu phụ
Dầu ăn
Rau, hoa quả
b.Ngày hôm đó, tổng số gam thức ăn chứa nhiều chất bột đường mà gia đình bạn Anh đã sử dụng là:
1/2 + 1 = 3/2 (kg)
Đổi 3/2 kg = 1500 g
Đáp số: 1500 g
Giải thích các bước giải:
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm
Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo
Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng
Gạo, bột gạo, đường kính trắng
Thịt bò, đậu phụ
Dầu ăn
Rau, hoa quả
b.Ngày hôm đó, tổng số gam thức ăn chứa nhiều chất bột đường mà gia đình bạn Anh đã sử dụng là:
1/2 + 1 = 3/2 (kg)
Đổi 3/2 kg = 1500 g
Đáp số: 1500 g
Các nhiên liệu gas, dầu, than bắt lửa tốt. Để dập tắt than củi ta cần:
- Hạ nhiệt độ của chất cháy xuống dưới nhiệt độ cháy
- Cách li chất cháy với oxygen: với than củi ta đóng cửa lò để hạn chế tiếp xúc oxygen
cần phải chọn những loại thức ăn có những loại chất dinh dưỡng cần thiết với cơ thể, và với số lượng vừa đủ để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh