K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1. Trong các nhóm chất sau, những nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho cơ thể ? (1) Protein (Chất đạm)                                           (2) Lipid ( Chất béo) (3) Carbohydrate(Tinh bột, đường, chất xơ)         (4) Chất khoáng và vitamin 2. Bệnh bướu cổ là do thiếu chất khoáng gì? A. zinc (kẽm).                                                               B. calcium...
Đọc tiếp

1. Trong các nhóm chất sau, những nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho cơ thể ? 

(1) Protein (Chất đạm)                                           (2) Lipid ( Chất béo) 

(3) Carbohydrate(Tinh bột, đường, chất xơ)         (4) Chất khoáng và vitamin 

2. Bệnh bướu cổ là do thiếu chất khoáng gì? 

A. zinc (kẽm).                                                               B. calcium (canxi). 

C. iodine (iot).                                                              D. phosphorus (photpho). 

3. Vitamin tốt cho mắt là : 

A.Vitamin A.                           B. Vitamin D 

C. Vitamin K.                          D. Vitamin B 

4. Muốn hoà tan được nhiều muối ăn vào nước, ta không nên sử dụng phương pháp nào dưới đây? 

A. Nghiền nhỏ muối ăn.  

B. Đun nóng nước. 

C. Bỏ thêm đá lạnh vào. 

D. Vừa cho muối ăn vào nước vừa khuấy đều. 

5. Trường hợp nào dưới đây không phải là hỗn hợp? 

A. Nước muối sinh lí.                                         B. Bột canh. 

C. Muối ăn (sodium chloride)                            D. Nước khoáng. 

3
23 tháng 3 2022

1.(3)

2.C

3.B

4.C

5.B

23 tháng 3 2022

help meeeeeeeeeoaoa

Câu 1: Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?A. Vitamin.                                     B. Protein (chất đạm).C. Lipit (chất béo).                                    D. Carbohydrate (chất đường, bột).Câu 2: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống...
Đọc tiếp

Câu 1Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?

A. Vitamin.                                     

B. Protein (chất đạm).

C. Lipit (chất béo).                                    

D. Carbohydrate (chất đường, bột).

Câu 2: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.

B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.

D. Tất cả các câu trên đều đúng.

Câu 3: Hỗn hợp là

A. Dây đồng.

B. Dây nhôm.

C. Nước biển.

D. Nước cất.

Câu 4: Nước chanh là

A. Dung dịch.

B. Nước tinh khiết.

C. Huyền phù.

D. Nhũ tương.

Câu 5: Thịt sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?

A. Vitamin.                                     

B. Protein (chất đạm).

C. Lipit (chất béo).                                    

D. Carbohydrate (chất đường, bột).

1
28 tháng 3 2022

Câu 1Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?

A. Vitamin.                                     

B. Protein (chất đạm).

C. Lipit (chất béo).                                    

D. Carbohydrate (chất đường, bột).

Câu 2: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.

B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.

D. Tất cả các câu trên đều đúng.

Câu 3: Hỗn hợp là

A. Dây đồng.

B. Dây nhôm.

C. Nước biển.

D. Nước cất.

Câu 4: Nước chanh là

A. Dung dịch.

B. Nước tinh khiết.

C. Huyền phù.

D. Nhũ tương.

Câu 5: Thịt sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?

A. Vitamin.                                     

B. Protein (chất đạm).

C. Lipit (chất béo).                                    

D. Carbohydrate (chất đường, bột).

15 tháng 2 2022

 

tk

tinh bột có ở đâu và vai trò là gì?

Tinh bột có nguồn gốc từ các loại cây khác nhau, tuy nhiên chúng đều  các polymer cacbohydrat phức tạp của glucose. Nó được thực vật tạo ra trong tự nhiên trong các quả, củ như ngũ cốc.

 đường có ở đâu và vai trò là gì?

đường ở mía , thốt nốt , các trái cây khác 

chất xơ có ở đâu và vai trò là gì ?

Các nguồn chất xơ dồi dào bao gồm trái cây và rau củ, cùng với ngũ cốc nguyên cám và các loại đậu đỗ. Chất xơ có hai loại, cả hai đều tốt cho sức khỏe: Loại đầu tiên được gọi là chất xơ hòa tan, bởi khả năng hòa tan trong nước, nó có thể làm giảm lượng glucose cũng như hạ nồng độ cholesterol trong máu

Protein(chất đạm) có ở đâu và vai trò là gì?

Đạm là gì? Đạm (protein) là chất căn bản của sự sống trong mọi tế bào, là thành phần của các mô cấu tạo và bảo vệ cơ thể cũng như tế bào mềm ở các cơ quan. Không có chất đạm hấp thụ từ thực phẩm thì cơ thể con người không thể tăng trưởng và mọi cơ quan nội tạng không thể hoạt động.

Lipid(chất béo) có ở đâu và vai trò là gì?

Lipid hay còn gọi là chất béo là những este giữa acid béo và alcol, là thành phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của con người. Lipid trong thực phẩm có thể được cung cấp ở cả động vật và thực vật. ... Các lipid có nguồn gốc động vật gọi là mỡ, lipid có nguồn gốc thực vật gọi là dầu.

 

chất khoáng và vitamin có ở đâu và vai trò là gì?

 Vitamin và khoáng chất là những chất thiết yếu của cơ thể, tham gia vào cấu tạo tế bào, chuyển hóa cung cấp năng lượng cũng như tất cả các hoạt động sống của cơ thể. Vitamin và khoáng chất cho người trưởng thành, trẻ em hay người già đều rất quan trọng.

15 tháng 2 2022

tk 

-Tinh bột đc lấy từ hạt ngô và lúa mỳ . Tinh bột có vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể người .

18 tháng 3 2022

B

18 tháng 3 2022

B

26 tháng 10 2021

đáp án đúng là D chất khoáng nhé bạn

26 tháng 10 2021

Đáp án :D. Chất khoáng. nhé bạn!

23 tháng 10 2021

D

23 tháng 10 2021

D

20 tháng 12 2021

 

B

D

20 tháng 12 2021

31. B

32. D