K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 4

Để vẽ sơ đồ mô tả các thành phần trong xã hội Chăm-pa, chúng ta có thể sử dụng biểu đồ venn hoặc biểu đồ hình tròn để minh họa mối quan hệ giữa các thành phần.

 

Một số thành phần trong xã hội Chăm-pa có thể bao gồm:

1. Nhà nước và quân đội

2. Tầng lớp quý tộc và phong kiến

3. Nông dân và thương nhân

4. Thầy lang và nhà sư

 

Sau khi vẽ sơ đồ, ta có thể nhận xét về sự phân chia xã hội, mối quan hệ giữa các thành phần và vai trò của từng nhóm trong xã hội Chăm-pa. Đồng thời, cũng có thể nhấn mạnh các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển và ổn định của xã hội này.

 
22 tháng 4

Em để câu hỏi đúng môn học nha

1.Nêu cầu tạo và thông số ki thuật của bàn là(bàn ủi)?2.Nêu các kí hiệu trên bộ điều chỉnh nhiệt độ của bàn là ?3.Nêu quy trình sử dụng bàn là?4.Nêu cấu tạo và thông số kỉ thuật của đèn led ?5.Em hãy vẽ sơ đồ khối mô tả nguyên lí làm việc của bàn là,đèn led và máy xay thực phẩm?6.Nêu cấu tạo và thông số ki thuật của máy xay thực phẩm?7. Nếu quy trình sử dụng máy xay thực phẩm?8.Thế nào là thời trang?...
Đọc tiếp

1.Nêu cầu tạo và thông số ki thuật của bàn là(bàn ủi)?
2.Nêu các kí hiệu trên bộ điều chỉnh nhiệt độ của bàn là ?
3.Nêu quy trình sử dụng bàn là?
4.Nêu cấu tạo và thông số kỉ thuật của đèn led ?
5.Em hãy vẽ sơ đồ khối mô tả nguyên lí làm việc của bàn là,đèn led và máy xay thực phẩm?
6.Nêu cấu tạo và thông số ki thuật của máy xay thực phẩm?
7. Nếu quy trình sử dụng máy xay thực phẩm?
8.Thế nào là thời trang? Phong cách thời trang là gì?
9.Kể tên những loại thời trang mà em biết?
10.Nêu một số lưu ý khi lự chọn trang phục theo thời trang?
11.Trang phục là gì ?Nêu vai trò của trang phục?
12.Kể tên các loại trang phục?
13.Nêu ý nghĩa của các kí hiệu trên nhãn hướng dẫn sử dụng trang phục ?
14.Nêu cách sử dụng và bào quản trang phục ?

hơi dài mà các bạn giúp cho mình nhé

0
1.Nêu cầu tạo và thông số ki thuật của bàn là(bàn ủi)?2.Nêu các kí hiệu trên bộ điều chỉnh nhiệt độ của bàn là ?3.Nêu quy trình sử dụng bàn là?4.Nêu cấu tạo và thông số kỉ thuật của đèn led ?5.Em hãy vẽ sơ đồ khối mô tả nguyên lí làm việc của bàn là,đèn led và máy xay thực phẩm?6.Nêu cấu tạo và thông số ki thuật của máy xay thực phẩm?7. Nếu quy trình sử dụng máy xay thực phẩm?8.Thế nào là thời trang?...
Đọc tiếp

1.Nêu cầu tạo và thông số ki thuật của bàn là(bàn ủi)?
2.Nêu các kí hiệu trên bộ điều chỉnh nhiệt độ của bàn là ?
3.Nêu quy trình sử dụng bàn là?
4.Nêu cấu tạo và thông số kỉ thuật của đèn led ?
5.Em hãy vẽ sơ đồ khối mô tả nguyên lí làm việc của bàn là,đèn led và máy xay thực phẩm?
6.Nêu cấu tạo và thông số ki thuật của máy xay thực phẩm?
7. Nếu quy trình sử dụng máy xay thực phẩm?
8.Thế nào là thời trang? Phong cách thời trang là gì?
9.Kể tên những loại thời trang mà em biết?
10.Nêu một số lưu ý khi lự chọn trang phục theo thời trang?
11.Trang phục là gì ?Nêu vai trò của trang phục?
12.Kể tên các loại trang phục?
13.Nêu ý nghĩa của các kí hiệu trên nhãn hướng dẫn sử dụng trang phục ?
14.Nêu cách sử dụng và bào quản trang phục ?

giúp mik sắp thi r

0

khi bắt đầu nấu, bộ phận cấp điện cho bộ phận sinh nhiệt, khi đó nồi làm việc ở chế độ nấu

khi cơm cạn nước, bộ phận điều khiển làm giảm nhiệt độ của bộ phận sinh nhiệt làm cho nồi chuyển sang chế độ giữ ấm

9 tháng 4 2022

C

9 tháng 4 2022

C

- Nêu được vai trò và đặc điểm chung của nhà ở; một số kiến trúc nhà ở đặc trưng ở Việt Nam- Kể được tên được một số vật liệu xây dựng nhà.- Kể tên các nguồn năng lượng thường dùng trong gia đình.- Mô tả, nhận diện được những đặc điểm của ngôi nhà thông minh.Kể tên được các thiết bị trong ngôi nhà thông minh.- Phân biệt được một số kiểu kiến trúc nhà ở đặc trưng ở Việt Nam.- Trình...
Đọc tiếp

- Nêu được vai trò và đặc điểm chung của nhà ở; một số kiến trúc nhà ở đặc trưng ở Việt Nam

- Kể được tên được một số vật liệu xây dựng nhà.

- Kể tên các nguồn năng lượng thường dùng trong gia đình.

- Mô tả, nhận diện được những đặc điểm của ngôi nhà thông minh.Kể tên được các thiết bị trong ngôi nhà thông minh.

- Phân biệt được một số kiểu kiến trúc nhà ở đặc trưng ở Việt Nam.

- Trình bày được lí do cần tiết kiệm năng lượng.

- Trình bày được các đặc điểm của ngôi nhà thông minh.

- So sánh được sự khác nhau giữa ngôi nhà thông thường và ngôi nhà thông minh. - Biết lựa chọn vật liệu xây dựng cho phù hợp với từng bộ phận của ngôi nhà và từng kiểu nhà.

- Biết cách kết hợp các phòng trong ngôi nhà.

- Nhận biết được một số nhóm thực phẩm chính, dinh dưỡng từng loại, ý nghĩa đối với sức khỏe con người. 

- Nêu được vai trò, ý nghĩa của bảo quản và chế biến thực phẩm.

- Trình bày được một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm phổ biến. 

- Hình thành thói quen ăn, uống khoa học; chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.

0
26 tháng 12 2021

Câu 1: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn sẽ phục vụ cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa cơm gia đình.

Thực đơn có 2 loại:

+) Thực đơn dùng cho bữa thường ngày

+) Thực đơn dùng cho các bữa cỗ, liên hoan,....................

Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn( ăn thường ngày,ăn tiệc,...)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu của bữa ăn 

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

Câu 2:

 Thực phẩm phải tươi ngon, đủ dùng 

Đối với thực đơn hàng ngày 

+) Giá trị dinh dưỡng

+) Đặc điểm các thành viên trong gia đình

+) Ngân quỹ gia đình 

Đối với thực đơn trong những bữa liên hoan chiêu đãi

+) Tùy vào hoàn cảnh gia đình và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí

Câu 3: 

1) Bữa ăn thường ngày 

* Sáng 

Trứng ốp la 

Xúc xích chiên

Bánh mì nướng

Một cốc sữa tươi

* Trưa

Cơm 

Thịt kho tàu

Dưa chua 

Canh bí đao nấu tôm khô

* Tối 

Cơm 

Măng xào

Sườn nướng

Canh ngao

Dưa hấu 

2) Thực đơn bữa tiệc

MÓN KHAI VỊ

Súp chua

Phồng tôm 

Salad

MÓN CHÍNH

Gà nướng 

Xườn chua ngọt

Bò bít tết

MÓN TRÁNG MIỆNG

Trè hoa quả

ĐỒ UỐNG

Cocacola

Rượu

Nước cam

26 tháng 12 2021

Câu 1: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn sẽ phục vụ cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa cơm gia đình.

Thực đơn có 2 loại:

+) Thực đơn dùng cho bữa thường ngày

+) Thực đơn dùng cho các bữa cỗ, liên hoan,....................

Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn( ăn thường ngày,ăn tiệc,...)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu của bữa ăn 

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

Câu 2:

 Thực phẩm phải tươi ngon, đủ dùng 

Đối với thực đơn hàng ngày 

+) Giá trị dinh dưỡng

+) Đặc điểm các thành viên trong gia đình

+) Ngân quỹ gia đình 

Đối với thực đơn trong những bữa liên hoan chiêu đãi

+) Tùy vào hoàn cảnh gia đình và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí

Câu 3: 

1) Bữa ăn thường ngày 

* Sáng 

Trứng ốp la 

Xúc xích chiên

Bánh mì nướng

Một cốc sữa tươi

* Trưa

Cơm 

Thịt kho tàu

Dưa chua 

Canh bí đao nấu tôm khô

* Tối 

Cơm 

Măng xào

Sườn nướng

Canh ngao

Dưa hấu 

2) Thực đơn bữa tiệc

MÓN KHAI VỊ

Súp chua

Phồng tôm 

Salad

MÓN CHÍNH

Gà nướng 

Xườn chua ngọt

Bò bít tết

MÓN TRÁNG MIỆNG

Trè hoa quả

ĐỒ UỐNG

Cocacola

Rượu

Nước cam

16 tháng 12 2020

Tất cả đồ dùng học tập vứt vào xe chở rác

30 tháng 12 2020

haha

30 tháng 10 2021

mình trả lời xong bạn cho mình 1 like nha^^.câu 1 : cách nhận biết ngôi nhà thông  minh là ngôi nhà thông minh sẽ có internet và có kiểm soát nhiệt độ,chế độ an ninh an toàn ,hệ thống ánh sáng, hệ thống giải trí . Nhận biết hệ thống kiểm soát nhiệt độ là trước khi chủ nhà về nhiệt độ sẽ giảm xuống với mức bình thường, nhận biết hệ thống ánh sáng là đèn tự động bật khi có người vào nhà,nhận biết hệ thống giải trí là máy thu hình tự động mở kênh truyền hình yêu thích,nhận biết hệ thống an ninh an toàn là có màn hình cho biết sự chuyển động di chuyển của mọi người. ( xong nha^^)

18 tháng 12 2021

mk cảm ơn ạ