Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào?
Cần ăn uống hợp lí ,cân bằng hệ dinh dưỡng ,đầy đủ các chất , vệ sinh an toàn thực phẩm
4 nhóm dinh dưỡng gồm những món nào ?
- nhóm giàu chất đường bột
- nhóm giàu chất đạm
-nhóm giàu chất béo
- nhóm giàu chất vitamin, chất khoáng
2. Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình .
1.Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
2.Điều kiện tài chính
3.Sự cân bằng chất dinh dương
4.Thay đổi món ăn
Vì sao cần phải có bữa ăn hợp lí
- Đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể năng lượng và các chất dinh dưỡng
- Đảm bảo cho sức khỏe
3. Khi mua thực phẩm cần phải chú ý những vấn đề gì ?
Khi mua sắm thực phẩm tươi sống hay đã chế biến sẵn cần phải quan tâm tới thực phẩm đó có thực sự là thực phẩm tươi ngon, hay với đồ hộp thì phải chú ý tới thời hạn sử dụng cụ thể.
+ Thịt tươi, qua cảm quan ta thấy thịt khô ráo, không bị cháy nước, màu thịt tươi hồng không có vết tím bầm, thớ thịt săn chắc, có độ đàn hồi (ấn tay vào thịt lõm dính lay, bỏ tay ra vết lõm mất ngay), mỡ thịt trắng (thịt lợn), mỡ thịt bò hơi vàng.
+ Cá tươi, mắt trong, mang đỏ, thân cá mềm... Cá mắt trắng, thân cứng, mang thâm đen là cá ươn. Tốt nhất là mua cá còn bơi.
+ Đồ hộp: hạn sử dụng còn dài, bên ngoài hộp không bị rỉ, hộp không bị phồng.
+ Rau quả tươi màu sắc phù hợp, phải tươi ngon.
+ Khi mua thực phẩm phải tránh đế các loại thực phẩm ăn sống
(rau, quả) lẫn với thực phẩm cần phải qua nấu chín. Khi mua thực phẩm nếu nghi ngờ không đảm bảo chất lượng thì không mua.
Kết luận: Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm cần phải biết chọn thực phẩm tươi ngon, không quá hạn sử dụng, không bị ôi, ươn, ẩm mốc, v..v...
1. Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống
Cần ăn uống hợp lí ,cân bằng hệ dinh dưỡng ,đầy đủ các chất , vệ sinh an toàn thực phẩm
4 - nhóm giàu chất đường bột
- nhóm giàu chất đạm
-nhóm giàu chất béo
- nhóm giàu chất vitamin, chất khoáng
2. nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình .
1.Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
2.Điều kiện tài chính
3.Sự cân bằng chất dinh dương
4.Thay đổi món ăn
Vì sao cần phải có bữa ăn hợp lí
- Đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể năng lượng và các chất dinh dưỡng
- Đảm bảo cho sức khỏe
3 Khi mua sắm thực phẩm tươi sống hay đã chế biến sẵn cần phải quan tâm tới thực phẩm đó có thực sự là thực phẩm tươi ngon, hay với đồ hộp thì phải chú ý tới thời hạn sử dụng cụ thể.
+ Thịt tươi, qua cảm quan ta thấy thịt khô ráo, không bị cháy nước, màu thịt tươi hồng không có vết tím bầm, thớ thịt săn chắc, có độ đàn hồi (ấn tay vào thịt lõm dính lay, bỏ tay ra vết lõm mất ngay), mỡ thịt trắng (thịt lợn), mỡ thịt bò hơi vàng.
+ Cá tươi, mắt trong, mang đỏ, thân cá mềm... Cá mắt trắng, thân cứng, mang thâm đen là cá ươn. Tốt nhất là mua cá còn bơi.
+ Đồ hộp: hạn sử dụng còn dài, bên ngoài hộp không bị rỉ, hộp không bị phồng.
+ Rau quả tươi màu sắc phù hợp, phải tươi ngon.
+ Khi mua thực phẩm phải tránh đế các loại thực phẩm ăn sống
(rau, quả) lẫn với thực phẩm cần phải qua nấu chín. Khi mua thực phẩm nếu nghi ngờ không đảm bảo chất lượng thì không mua.
Kết luận: Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm cần phải biết chọn thực phẩm tươi ngon, không quá hạn sử dụng, không bị ôi, ươn, ẩm mốc, ...
- Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống hợp lý, ăn đủ no, đủ chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối
- Tổ nhóm dinh dưỡng gồm:
+ Nhóm giàu chất đạm
+ Nhóm giàu chất béo
+ Nhóm giàu chất đường bột
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng
để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống hợp lí, cân bằng hệ dinh dưỡng, đầy đủ các chất, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.
gồm cõ nhóm:
-nhóm đường bột
- nhóm chất đạm
-nhóm chất béo
- nhóm vitamin và chất khoáng
tick nha
ần ăn uống hợp lí ,cân bằng hệ dinh dưỡng ,đầy đủ các chất , vệ sinh an toàn thực phẩm
có 4 nhóm :
-nhóm giàu chất đường bột
- nhóm gàu chất đạm , béo
-nhóm giàu chất khoàng
- nhóm giàu chất vi - ta min
để đảm bảo sức khỏe ta phải ăn uống hợp lí, cân bằng hệ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh
4 nhóm
-nhóm giàu vtamin, chất khoáng
-nhóm giàu chất béo
-nhóm giàu chất đạm
-nhóm giàu chất dường bột
để đảm bảo sức khỏe ta phải ăn uống hợp lí, cân bằng hệ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh
4 nhóm
-nhóm giàu vtamin, chất khoáng
-nhóm giàu chất béo
-nhóm giàu chất đạm
-nhóm giàu chất dường bột
- Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống hợp lý, ăn đủ no, đủ chất dinh dưỡng để cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối
Cần ăn uống hợp lí ,cân bằng hệ dinh dưỡng ,đầy đủ các chất , vệ sinh an toàn thực phẩm
Câu 1:
-Cần ăn uống cân bằng, đủ bốn nhóm chất:
+Nhóm chất giàu đường bột.
+Nhóm hất giàu chất đạm, chất béo
+Nhóm chất giàu chất khoáng
Câu 2:
-Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình là:
+Nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
+Điều kiện tài chính.
+Sự cân bằng chất dinh dưỡng.
+Thay đổi ăn
Câu 3:
Thực đơn:
-Gà luộc
-Thịt nướng
-Nộm chuối
-Sôi
-Cơm
Tráng miệng:
-Dưa hấu
Câu 4:
-An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
Mình chỉ biết đến đây thôi lên bạn thoog cảm
Em có thể tham khảo một số gợi ý sau:
- Rau củ quả: Chúng giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Nên ăn đa dạng các loại rau củ quả với nhiều màu sắc khác nhau.
- Ngũ cốc nguyên hạt: Chọn các sản phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, yến mạch, và bánh mì nguyên cám thay vì ngũ cốc tinh chế sẽ cung cấp nhiều chất xơ, giúp no lâu hơn và tốt cho tim mạch.
- Protein: Đảm bảo đa dạng nguồn protein từ thực vật như đậu, đậu nành và các sản phẩm từ đậu, hoặc protein động vật như cá, thịt gà, thịt nạc và trứng. Protein là yếu tố quan trọng cho sự phát triển và sửa chữa các mô trong cơ thể.
- Sữa và các sản phẩm từ sữa: Cung cấp canxi và vitamin D, rất quan trọng cho xương và răng. Nếu bạn không dung nạp lactose, có thể chọn các sản phẩm sữa không lactose hoặc các loại sữa thực vật như sữa hạnh nhân, sữa đậu nành.
- Chất béo lành mạnh: Các loại dầu thực vật như dầu ô liu, dầu hạt cải, cũng như chất béo từ cá, hạt, và các loại quả như bơ, là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa lành mạnh. Tránh xa chất béo trans và hạn chế chất béo bão hòa.
- Đường và muối: Hạn chế lượng đường và muối trong chế độ ăn uống hàng ngày để giảm nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm như bệnh tim mạch và tiểu đường.
- Nước: Uống đủ nước mỗi ngày để giúp các chức năng của cơ thể hoạt động trơn tru và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.