Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
- Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh
- Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì.phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín (thịt, cá).
Bài làm
* Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến, trong khi chế biến là:
1, Thịt , cá:
+) Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt cá.
+) Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo.
+) Không để ruồi, bọ bâu vào.
+) Giữ thịt , cá ở nhiệt độ thích hợp.
2, Rau, củ, quả, đậu hạt tươi.
+) Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô héo.
+) Chỉ nên gọt vỏ trước khi nấu.
+) Rau, quả, củ, ăn sống nên gọt trước khi ăn.
# Chúc bạn học tốt #
Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu
a, Tỉ lệ phần trăm khối lượng chất béo có trong 100 g gạo là:
\(\dfrac{{1,3}}{{100}}.100\% = 1,3\% \)
Vậy tỉ lệ phần trăm chất béo có trong 100 g gạo là 1,3%.
b, Đổi 1,5kg = 1500 (g)
Khối lượng chất béo trong 1,5 kg gạo là:
1 500.1,3% = 19,5 (g)
Sai. Lạc là cây hai lá mầm, nên hạt ko có phần dự trữ chất dinh dưỡng riêng (phôi nhũ) như ở hạt của cây một lá mầm, mà đa số chất dinh dưỡng tập trung ở hai lá mầm của hạt lạc.
Câu nói đó cũng đúng, nhưng chưa thật chính xác là vì chất dinh dưỡng dự trữ ớ hạt lạc (cũng như ở hạt đỗ đen) nằm trong2 lá mầm (tức là nằm trong phôi).
1.đúng
2.đúng
3.sai: vì 1 bữa ăn đắt tiền chưa chắc đã đủ chất dinh dưỡng cần