K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

C1: Vì sao pk sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên?

- Phải sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên vì tài nguyên có số lượng giới hạn \(\rightarrow\) không thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của con người chúng ta

C2: Thế nào là biến đổi khí hậu? Trình bày các nguyên nhân, biểu hiện gây biến đổi khí hậu.

- Biến đổi khí hậu là sự thay đổi của khí hậu trong một khoảng thời gian dài do tác động của các điều kiện tự nhiên và hoạt động của con người

- Nguyên nhân:

+ Đốt nhiên liệu hóa thạch 

+ Khói bụi thải từ các nhà máy công nghiệp

+ Khai thác rừng bữa bãi

+ Khói bụi thải từ các phương tiện giao thông

- Biểu hiện:

+ Lượng nước tăng giảm thất thường

+ Nhiệt độ trung bình cao

+ Nhiều nơi xuất hiện hạn hán

C3: Hiệu ứng nhà kính là gì? Các nguyên nhân chính gây hiệu ứng nhà kính là gì?

- Hiệu ứng là nhà kính là hiện tượng làm cho không khí của Trái Đất nóng lên

- Nguyên nhân chính gây hiệu ứng nhà kính là khí CO

16 tháng 3 2021

Nguyên nhân gây gạt thở:
- Chết đuối
- Vùi lấp
- Ùn tắt đường hô hấp trên
Các trường hợp :
- Bị chết đuối:da nhợt nhạt,bụng nhiều nước
- Bị điện giật:cơ co cứng,tim ngừng hoạt động
- Bị ngộ độc hô hấp [thiếu khí oxi]: ngất,ngạt thở
- Treo cổ tự tử:tắt đường dẫn khí

25 tháng 7 2021

Tham khảo:

- Nguyên nhân tiểu đường có thể là do hệ thống miễn dịch tấn công và phá hủy các tế bào sản xuất insulin của bạn trong tuyến tụy. Điều này khiến bạn có ít hoặc không có insulin. Lúc này, lượng đường thay vì chuyển đến các tế bào lại tích lũy trong máu, gây ra bệnh tiểu đường.

- Người bệnh tiểu đường cần biết mình nên bổ sung thực phẩm như thế nào cho phù hợp, nên ăn gì và không nên ăn gì. Theo đó, những thực phẩm người bệnh tiểu đường nên ăn bao gồm:

Nhóm đường bột: Ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, gạo còn vỏ cám, rau củ... được chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng, hạn chế tối đa rán, xào... Các loại củ như khoai sắn cũng cung cấp khá nhiều tinh bột, nên nếu người bệnh tiểu đường ăn các loại này thì cần phải giảm hoặc cắt cơm.

Nhóm thịt cá: Người bệnh tiểu đường nên ăn cá, thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, thịt lọc bỏ mỡ, các loại đậu đỗ... được chế biến đơn giản như hấp, luộc, áp chảo nhằm loại bớt mỡ.

Nhóm chất béo, đường: Các thực phẩm có chất béo không bão hòa được ưu tiên trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường như dầu đậu nành, vừng, dầu cá, mỡ cá, olive...

Nhóm rau: Người bệnh tiểu đường nên ăn rau nhiều hơn trong thực đơn của mình thông qua các cách chế biến đơn giản như ăn sống, hấp, luộc, rau trộn nhưng không nên sử dụng nhiều loại sốt có chất béo.

Hoa quả: Người bệnh tiểu đường cần tăng cường ăn trái cây tươi, không nên chế biến thêm bằng các

-​ Các biến chứng của bệnh tiểu đường (đái tháo đường)

Biến chứng mắt. Đường huyết cao khiến hệ thống mao mạch ở đáy mắt bị tổn thương. ...Biến chứng về tim mạch. ...Biến chứng về thần kinh. ...Biến chứng về thận. ...Hạ đường huyết. ...Hôn mê                
31 tháng 3 2021

Sử dụng các chất kích thích trong một thời gian dài là một trong những nguyên nhân gây bệnh suy tim vì:

Sử dụng các chất kích thích trong một thời gian dài làm thay đổi nhịp tim, đập nhanh hơn lúc bình thường, huyết áp tăng cao, hay mệt mỏi, có cảm giác hồi hộp. Đây là nguyên ngân gây bệnh suy tim

15 tháng 1 2019

 - Testosterone gây nên những biến đổi cơ thể ở tuổi dậy thì của nam và ở nữ là ơstrôgen tác dụng gây nên.

     - Trong những biến đổi đó, quan trọng nhất là những dấu hiệu chứng tỏ đã có khả năng sinh sản (xuất tinh lần đầu ở nam, hành kinh lần đầu ở nữ).

27 tháng 12 2021

Tham khảo

Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra như sau : – Thức ăn chạm vào lưỡi hay niêm mạc dạ dày kích thích tiết dịch vị (sau 3 giờ có tới 1 lít dịch vị). – Khi đói dạ dày co bóp nhẹ và thưa. Khi có thức ăn, dạ dày co bóp mạnh và nhanh hơn, lúc đầu để nhào trộn thức ăn với dịch vị, giai đoạn sau để đẩy thức ăn xuống ruột.

27 tháng 12 2021

Tham khảo:

Biến đổi lí học ở dạ dày diễn ra như sau :

– Thức ăn chạm vào lưỡi hay niêm mạc dạ dày kích thích tiết dịch vị (sau 3 giờ có tới 1 lít dịch vị).

– Khi đói dạ dày co bóp nhẹ và thưa. Khi có thức ăn, dạ dày co bóp mạnh và nhanh hơn, lúc đầu để nhào trộn thức ăn với dịch vị, giai đoạn sau để đẩy thức ăn xuống ruột. Sự đẩy thức ăn xuống ruột còn có sự phối hợp co của cơ vòng ở môn vị.

– Thức ăn được giữ ở dạ dày từ 3 – 6 giờ.

14 tháng 3 2021

tài nguyên thiên nhiên ở đâu bn??

14 tháng 3 2021

mình chỉ nghe nó ở cái bài 33 thôi (;´д`)ゞ

19 tháng 3 2023

-Vitamin là hợp chất hữu cơ rất cần thiết cho sự trao đổi chất, là dưỡng chất vô cùng quan trọng mà tự cơ thể không thể sản sinh đủ mà phải bổ sung từ thức ăn hàng ngày.

-Vitamin tham gia vào quá trình chuyển hoá năng lượng của cơ thể, tổng hợp, sử dụng và chuyển hoá các chất dinh dưỡng, vitamin có nhiều loại và có vai trò khác nhau trong cơ thể.

19 tháng 3 2023

Vitamin được chia thành 2 nhóm chính:

- Vitamin tan trong nước gồm các vitamin nhóm B và C.

- Vitamin tan trong chất béo gồm các vitamin nhóm A, D, E, K.

Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu có trên 30 loại vitamin, mỗi loại sẽ có vai trò khác nhau đối với sức khoẻ. Sau đây là các loại vitamin quan trong và cần thiết nhất đối với cơ thể.

19 tháng 4 2017

3. Thiếu hoocmon trioxin sẽ gây bệnh bướu cổ.

nguyên nhân - Bệnh bướu cổ do thiếu I-ốt : tuyến giáp hoạt động yếu do thiếu I-ốt trong khẩu phần ăn hàng ngày, hooc-môn tirôxin không tiết ra, sự trao đổi chất giảm, tuyến yên sẽ tiết hoóc-môn thúc đẩy tuyến giáp tăng cường hoạt động làm phì đại tuyến gây bệnh bướu cổ. Trẻ bị bệnh chậm lớn, trí óc kém phát triển, người lớn trí nhớ kém

Cách phòng chống :

-Ăn muối I-ốt và một số thức ăn có nhiều I-ốt như hải sản, trứng, sữa,…; Không dùng kéo dài các thuốc, thức ăn ức chế hấp thu I - ốt, sản xuất hoóc-môn đã nêu trên.

Vì vậy phương pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh bướu cổ vẫn là: Bổ sung I-ốt vào thức ăn hàng ngày thông qua sử dụng muối I- ốt.

27 tháng 4 2016

1a. Nhịn tiểu lâu sẽ ảnh hưởng tới hệ bài tiết