Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mùa đông. vải Sợi tổng hợp( gỗ, tre,nứa,...)
Mùa hè: Vải sợi thiên nhiên( tơ tằm, vải bông,....)
các loại vải thường dùng trong may mặc là : vải sợi thiên nhiên, vải sợi nhân tạo, vải sợi tổng hợp và vải sợi pha,..
vải sợi thiên nhiên | vải sợi nhân tạo | vải sợi tổng hợp | vải sợi pha |
được dệt từ các dạng sợi có sẵn trong tự nhiên như thực vật và động vật | được dệt từ các dạng sợi do con người tạo ra lấy từ gỗ, tre,nứa,.. | đượcdệt từ các dạng sợi do con người tạo ra lấy từ than, đá, dầu,mỏ,.. | tổng hợp từ các loại vải khác |
1.
Vải sợi bông: Sợi se từ quả của cây bông.Vải sợi lanh, gai, đay…: Sợi được tách từ thân cây lanh, cây gai, cây đay.Vải tơ tằm: Được se từ kén của con tằm.Vải đũi: Cũng là vải được dệt từ sợi tằm nhưng là vải thô không qua xử lý2.
Trang phục có thể giúp ta biết được người mặc ưa thích sự đơn giản hay không.
Trang phục có thể cho thấy người mặc có tính cách trẻ trung, năng động
Trang phục có thể cho thấy người mặc có tính cách cẩu thả
có 3 vải thường dùng trong may mặc.gồm:vải sợi thiên nhiên;vải sợi pha;vải sợi hóa học(gồm 2 loại:sợi nhân tạo;sợi tổng hợp) nhớ tick cho tớ nha!
Câu 2:
− Trang phục bao gồm các loại áo quần và một số vật dụng khác đi đi kèm như mũ, giầy, tất, khăn quàng. . . trong đó áo quần là những vật dụng quan trọng nhất
Có 4 cách phân loại trang phục
− Theo thời tiết: trang phục mùa lạnh, trang phục mùa nóng
− Theo công dụng: trang phục mặc lót, trang phục mặc thường ngày, đồng phục, trang phục bảo hộ lao động, trang phục thể thao . . .
− Theo lứa tuổi: trang phục trẻ em, trang phục người đứng tuổi, trang phục thanh thiếu niên
− Theo giới tính: trang phục nam, nữ
Chức năng của trang phục
− Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường
− Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động
câu 1:
Vải sợi thiên nhiên được làm từ các dạng sợi có sãn trong tự nhiên như động vật hay thực vật.Vải mặc bền,đẹp,dễ nhàu,giặt lâu khô,tro bóp dễ tan.
Vải sợi nhân tạo được làm từ các dạng sợi do con người tạo ra từ gỗ ,tre,nứa,...Vải mặc bền,đẹp mạc thoáng mát vì có độ hút ẩm cao,ít nhàu,tro bóp dễ tan.
Vải sợi nhân tạo được dệt từ các dạng sợi do con người tạo ra từ than,đá ,dầu,mỏ,...Vải mặc bền,đẹp,ko nhàu,cứng lại trog nước,tro bóp ko tan,..
câu 2:
Trang phục là các loại áo , quần vào một số vật dụng đi kèm như thắt lưng,khăn,mũ,...trong đó áo và quần là vật dụng quan trọng nhất
ta chia trang phục làm 4 loại đó là:
+theo công dụng
+theo thời tiết
+theo lứa tuổi
+theo công dụng.
chức năng: Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường
− Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động.
c1 :đảm bảo sức khỏe cho mọi người , thẩm mĩ cho nhà ở , tiết kiệm thời gian tìm đồ vật
c2;vải sợi thiên nhiên : có độ hút ẩm cao , mặc thoáng mát, thích hợp với khí hậu nhưng dễ bị nhăn ;độ bền kém và giặt lâu khô
vải sợi hóa học [ gồm vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp] : phong phú đa dạng bền đẹp, giặt mau khô , ít bị nhàu .
vải sợi pha : bền đẹp dễ nhuộm màu, ít bị nhàu , mặc thoáng mát , giặt mau khô , chóng sạch .
cách phân biệt 1 số loại vải thông thường là ta có thể đốt ,vò hoac dúng vao nước
c3 : +Có chế độ ăn uống phù hợp cho từng lứa tuổi , từng thể trạng..: em bé khác, Người già khác, người bệnh khác
-Có đầy đủ chất cần thiết cho cơ thể như :protid,gluxit,lipit,vitamin và khoáng chất..v.v. theo tỷ lệ hợp lý..Tránh ăn no,nhưng không đủ chất, hoặc chất này quá thừa,lại quá thiếu chất kia...Bởi vậy,nên phải có kiến thức 1 chút về chế độ dinh dưỡng
-Biết những tính chất kiêng kỵ của thức ăn để phòng tránh, và vì thế cũng phải biết những loại thức ăn kết hợp với nhau phù hợp...
-Chọn lựa loại nguyên liệu "sạch", tươi sống..v.v.nhằm hạn chế mầm bệnh..
-Hạn chế việc sử dụng thức ăn chế biến sẵn, thức ăn không rõ nguồn gốc...
-Chén bát..và những dụng cụ đựng thức ăn sạch sẽ.Có câu " nhà sạch thì mát,bát sạch thì ngon cơm", nhưng ở đây không những cần "bát sạch"..mà cần cả "nhà sạch,mát"..nữa cơ !hihi..
-Ăn uống đúng giờ giấc..
-Tạo không khí đầm ấm,thân mật,vui vẻ khi ăn..tuyệt đối không la mắng trong bữa ăn.người xưa có câu "trời đánh cũng tránh bữa ăn",chứng tỏ sự quan trọng bữa ăn và sự tôn trọng Con Người thế nào ?!
-Không được vừa ăn vừa làm việc,đọc báo..v.v.vì như thế lượng máu không tập trung vào những bộ phận tiêu hóa thức ăn, mà tản mạn khắp nơi, sinh ra khó tiêu,lâu dần ..mắc bệnh..về đường tiêu hóa (bao tử)..
-Ăn xong phải nghỉ ngơi 1 chút, không nên nằm ngủ liền.
+BỮA SÁNG, BỮA TRƯA VÀ BỮA TỐI
+Bữa ăn sáng là bữa ăn có lợi nhất trong ngày, nó mang lại cho cơ thể năng lượng hoạt động làm việc, giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn, tập trung tiếp thu bài vở cao hơn, đặc biệt là lao động trí óc
- Vải sợi thiên nhiên
- Vải sợi hóa học
+ Vải sợi nhân tạo
+ Vải sợi tổng hợp
- Vải sợi pha
Vải sợi thiên nhiên: là loại vải được sản xuất từ các loại sợi có nguồn gốc thiên nhiên như sợi tơ tầm, sợi bông, sợi lanh, lông cừu,...Những loại vải này có chung tính chất là độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát, có khả năng giữ nhiệt tốt nhưng dễ bị nhàu, độ bền kém, giặc khó sạch và phơi lâu khô. Khi đốt sợi vải, than tro dễ bóp vụn.
Các loại vải thường dùng trong may mặc là:
-Vải sợi thiên nhiên
-Vải sợi tổng hợp
-Vải sợi nhân tạo
-Vải sợi pha
Vải sợi thiên nhiên có độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát, dễ bị nhàu. Khi đốt tro bóp dễ tan
- Một số loại trang phục thường mặc của em đồng phục đi học, đồng phục thể thao, áo rét mùa đông, trang phục thường ngày như áo phông, quần đùi, quần áo ngủ. Với thời tiết mùa hè, em sẽ chọn quần áo làm từ loại vải sợi thiên nhiên có chất liệu thoáng mát, thấm mồ hôi tốt
Tham khảo
* Có 3 loại vải thường dùng trong may mặc.
- Vải sợi thiên nhiên độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát, dễ bị nhàu, đốt sợi vải, tro bóp dễ tan.
- Vải hóa học chia làm 2 loại: vải sợi nhân tạo, độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát, ít bị nhàu hơn, vải cứng lại trong nc, đốt sợi vải, tro bóp dễ tan.
+ Vải tổng hợp, đổ hút ẩm thấp, mặc nóng, bí, bền đẹp ko bị nhàu, đót sợi vải, tro vón cục, bóp ko tan.
+ Vải sợi pha đc dệt từ sợi pha, sợi pha đc sản xuất bằng cách kết hợp từ 2 hay nhiều loại sợi khác nhau (sợi thành phần).