Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{5}{2.1}+\frac{4}{1.11}+\frac{3}{11.2}+\frac{1}{2.15}+\frac{13}{15.4}\)
\(=\frac{1}{7}\left(\frac{5}{2.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{3}{11.14}+\frac{1}{14.15}+\frac{13}{15.28}\right)\)
\(=\frac{1}{7}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{28}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{28}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{13}{28}\)
\(=\frac{13}{56}\)
mình không biết đâu nhé
mình mới học lớp 4 thôi
đáp số mình học lớp 4
\(C=\frac{5}{2.1}+\frac{4}{1.11}+\frac{3}{11.2}+\frac{1}{2.15}+\frac{13}{15.4}\)
\(\frac{1}{7}C=\frac{5}{2.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{3}{11.14}+\frac{1}{14.15}+\frac{13}{15.28}\)
\(\frac{1}{7}C=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{28}\)
\(\frac{1}{7}C=\frac{1}{2}-\frac{1}{28}\)
\(\frac{1}{7}C=\frac{13}{28}\)
\(C=\frac{13}{28}:\frac{1}{7}\)
\(C=\frac{13}{4}\)
Vậy \(C=\frac{13}{4}\)
5/2.1+4/1.11+3/11.2+1/2.15+13/15.4
-> 5/2+4/11+3/22+1/30+13/60
-> 1650/660+240/660+90/660+22/660+143/660
-> 2145/660
-> 13/4
5/2.1+4/1.11+3/11.2+1/12.15+13/15.4
=7.(5/2.7+4/7.11+3/11.14+1/14.15+13/15.28)
=7.(1/2-1/7+1/7-1/11+1/11-1/14+1/14-1/15+1/15-1/28)
=7.(1/2-1/28)=13/14=hỗn số 3 1 phần 4
\(B=\frac{5.7}{2.7}+\frac{4.7}{7.11}+\frac{3.7}{11.14}+\frac{1.7}{14.15}+\frac{13.7}{15.28}\)
\(B=7.\left(\frac{5}{2.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{3}{11.14}+\frac{1}{14.15}+\frac{13}{15.28}\right)\)
\(B=7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{28}\right)\)
\(B=7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{28}\right)\)
\(B=7.\frac{13}{28}\)
\(B=\frac{13}{4}\)
uề
tiến y đan nhe
hấn gửi câu hỏi là trả lời liền
còn choa gửi thì éo trả lời
B = \(\frac{5}{2.1}+\frac{4}{1.11}+\frac{3}{11.2}+\frac{1}{2.15}+\frac{13}{15.4}\)\(=7\left(\frac{5}{2.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{3}{11.14}+\frac{1}{14.15}+\frac{13}{15.28}\right)\)\(=7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{28}\right)\)
\(=7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{28}\right)=\frac{7}{2}-\frac{1}{4}=\frac{14}{4}-\frac{1}{4}=\frac{13}{4}\)
B = 7(5/2.7 + 4/7.11 + 3/11.14 + 1/14.15 + 13/15.28)
B = 7.(1/2 - 1/7 + 1/7 - 1/11 + 1/11 - 1/14 + 1/14 - 1/15 + 1/15 - 1/28)
B = 7.( 1/2 - 1/28)
B = 7. 13/28
B = 13/4
k mk đi!