Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án D
(1) Đúng vì: .
(2) Sai vì gốc metyl đẩy e → tăng mạt độ e ở N
→ tăng lực bazơ tính bazơ: .
(3) Đúng vì sẽ sinh ra dung dịch chứa màu tím đặc trưng
(4) Đúng.
(5) Đúng.
chỉ có (2) sai
Đáp án D
(1) Đúng vì:
(2) Sai vì gốc metyl (CH3-) đẩy e → tăng mạt độ e ở N
→ tăng lực bazơ → tính bazơ: CH 3 CH 2 > NH 3
(3) Đúng vì sẽ sinh ra dung dịch chứa màu tím đặc trưng
(4) Đúng.
(5) Đúng.
chỉ có (2) sai chọn D.
Đáp án A
Khi nhỏ I2 vào các dung dịch glucozơ, saccarozơ, C H 3 C H O , ancol etylic, hồ tinh bột. Dịch xuất hiện xanh tím là hồ tinh bột.
Khi cho các dung dịch saccarozơ, C H 3 C H O , ancol etylic vào C u ( O H ) 2 . Ở nhiệt độ thường dung dịch saccarozơ hòa tan kết tủa tạo dung dịch màu xanh lam, hai ống nghiệm còn lại không hiện tượng.
Đun nóng hai ống nghiệm còn lại, có kết tủa đỏ gạch → C H 3 C H O
Không hiện tượng → C 2 H 5 O H .
có làm thì mới có ăn, những cái loại ko làm mà đòi có ăn thì ăn cơm dĩa nhé
Đáp án B
(1) Đúng.
(2) Sai: dung dịch saccarozơ không có phản ứng tráng bạc.
(3) Đúng.
(4) Sai: Thuỷ phân hoàn toàn tinh bột thu được glucozơ.
- Dùng dung dịch brom → nhận ra etyl axetat: không làm mất màu; anlyl axetat và vinyl axetat làm mất màu dd brom.
- Đem anlyl axetat và vinyl axetat thủy phân bằng dd NaOH sau đó đem sp thủy phân cho tác dụng với dung dịch AgNO3/ NH3, sp của chất nào phản ứng cho Ag kết tủa => vinyl axetat.
Pt: CH3COOCH2CH=CH2+Br2 →CH3COOCH2CHBr – CH2Br
CH3COOCH=CH2+ Br2 →CH3COOCHBr – CH2Br
CH3COOCH2CH=CH2+ NaOH →CH3COONa + HOCH2CH=CH2
CH3COOCH=CH2++ NaOH →CH3COONa + CH3CHO
CH3CHO + AgNO3 + 2 NH3+ H2O →CH3COONH4 + Ag↓ + NH4NO3
Đáp án cần chọn là: D