K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2016

b1

A=(125+2)2 - (125-2)2 = 1272 - 123= 1000

19 tháng 8 2016

a) = 1000

tíck mik nha

17 tháng 4 2022

a. M(x) + N(x) = 3x3 - 3x + x2 + 5 + 2x2 - x + 3x3 + 9

= (3x3 + 3x3) + ( x2 + 2x2 ) + ( -3x  - x ) + (5 + 9)

= 6x3 + 3x2 - 4x + 14

b. M(x) + N(x) - P(x)  = 6x3 + 3x2 + 2x 

=> 6x3 + 3x2 - 4x + 14 - P(x) = 6x3 + 3x2 + 2x

=> 6x3 + 3x2 - 4x + 14 - ( 6x3 + 3x2 + 2x) = P(x)

=> 6x3 + 3x2 - 4x + 14 - 6x3 - 3x2 - 2x = P(x)

=> (6x3 - 6x3 ) + (3x2 - 3x2 ) + (-4x - 2x ) + 14 = P(x)

=> -6x + 14 = P(x)

Ta có : -6x + 14 = 0

=> -6x = -14

=> x = 7/3

=> Đa thức P(x) = -6x + 14  có nghiệm là 7/3

=> 

29 tháng 3 2022

cho ít thôi

3 tháng 4 2022

dễ mờ

24 tháng 7 2019

Tên chữ Cam là sao

24 tháng 7 2019

Bài 1:

a) -6x + 3(7 + 2x)

= -6x + 21 + 6x

= (-6x + 6x) + 21

= 21

b) 15y - 5(6x + 3y)

= 15y - 30 - 15y

= (15y - 15y) - 30

= -30

c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)

= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3

= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3

= 3

d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V

Bài 2:

a) 3x + 2(5 - x) = 0

<=> 3x + 10 - 2x = 0

<=> x + 10 = 0

<=> x = -10

=> x = -10

b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36

<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36

<=> 6x = 36

<=> x = 6

=> x = 5

c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100

<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100

<=> 50x = -100

<=> x = -2

=> x = -2

19 tháng 8 2020

a) \(f\left(-2\right)=2.\left(-2\right)^2+3.\left(-2\right)-5\)

\(f\left(-2\right)=8-6-5=-3\)

b) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)\)

\(=2x^2+3x-5+3x^2+2x-7\)

\(=5x^2+5x-12\)

P(x)+Q(x)

=3x^2y-2x+5xy^2-7y^2+3xy^2-7y^2-9x^2y-x-5

=8xy^2-14y^2-6x^2y-3x-5

=>Chọn A

a/ M(x)+N(x)=(3x3+3x3)+(x2+2x2)-(3x+x)+(5+9)

                    =6x3+3x2-4x+14

b/ Ta có: M(x)+N(x)-P(x)=6x3+3x2+2x

=> P(x)=M(x)+N(x)-6x3+3x2+2x=-6x

c/ P(x)=-6x=0

=> x=0 là nghiệm đa thức P(x)

d/ Ta có: x2+4x+5

=x.x+2x+2x+2.2+1

=x(x+2)+2(x+2)+1

=(x+2)(x+2)+1

=(x+2)2+1

Mà (x+2)2\(\ne0\)=> Đa thức trên \(\ge1\)

=> Đa thức trên vô nghiệm.

18 tháng 6 2018

f(x)+g(x)=-3x^2+x-1+x^4-x^3-x^2+3x^4+2x^3-x^4-x^2+x^3-x+5-5x^3+x^2+3x^4

            =(-3x^2-x^2-x^2+x^2)+(x-x)-(1-5)+(x^4+3x^4-x^4+3x^4)-(x^3-2x^3-x^3+5x^3)

            =-4x^2+4+6x^4+3x^3