K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 4 2017

10/VD:

-Sự bay hơi:

+Làm muối

+Tạo mây

+Phơi quần áo

+.....

-Sự đông đặc:

+Đúc kim loại

+Đột băng phiến

+Đốt nến

+...

-Sự ngưng tụ:

+Tạo mây, mưa

+Sương đêm

+...

-Sự nóng chảy:

+đốt nến

+đúc kim loại

+đốt băng phiến

+...

11/Để thu hoạch muối khi đã cho nước biển vào ruộng muối thì cần thời tiết nắng nhiều bởi thời tiết nắng nóng làm cho nước biển bốc hơi lên nhanh hơn muối sẽ đọng lại.Khi đó có thể thu hoạch muối nhanh hơn.

12/Bởi nhiệt kế rượu có sự dãn nở vì nhiệt nhiều hơn,rõ hơn nhiệt kế thủy ngân.

15 tháng 4 2017

vd về hiện tượng bay hơi:phơi quần áo,nước từ ao hồ bay hơi, làm muối

vd về đông dặc : nc đá, đúc đồng

vd về nóng chảy : nc đá tan , đúc đồng,

vd về ngưng tụ: mây, nấu rượu ( người ta đun hỗn hợp làm rượu rồi làm ngưng tụ khói bay lên tạo thành rượu)

cần thời tiết nắng to, vì nhiệt càng nhiều, bau hơi càng nhanh

vì nhiệt độ đông dặc của thủy ngân cao hơn rượu

28 tháng 4 2016

Ở các nước hàn đới ( các nước gần nam cực, bắc cực ) người ta thường dùng nhiệt kế rượu mà không dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ khí quyển vì: nhiệt độ đông đặc của rượu ở -1170C trong khi nhiệt độ đông đặc của thủy ngân ở -390C, khi nhiệt độ khí quyển xuống dưới -390C thì thủy ngân bị đông đặc không thể đo tiếp nhiệt độ; còn nhiệt kế rượu vẫn bình thường và có thể đo tiếp nhiệt độ của khí quyển.

28 tháng 4 2016

Ai giúp mình mình tick luôn

 

15 tháng 2 2019

Để việc thu hoạch muối được nhanh thì thời tiết ở khu ruộng muối phải có nắng nhiều và có gió thổi nhiều tạo sự bay hơi nhanh.

8 tháng 5 2021

Ở các nước hàn đới người ta thường dùng nhiệt kế rượu mà không dùng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ khí quyển vì: nhiệt độ đông đặc của rượu ở -1170C trong khi nhiệt độ đông đặc của thủy ngân ở -390C, khi nhiệt độ khí quyển xuống dưới -390C thì thủy ngân bị đông đặc không thể đo tiếp nhiệt độ; còn nhiệt kế rượu vẫn bình thường và có thể đo tiếp nhiệt độ của khí quyển.

9 tháng 5 2021

Người ta dùng nhiệt độ của nước đá đang tan để làm một mốc đo nhiệt độ vì nhiệt độ này là xác định và không đổi trong suốt quá trình nước đá đang tan. Hơn nữa, nước đá là vật liệu có sẵn, dễ tìm, không độc hại, hoàn toàn phù hợp cho việc làm thí nghiệm.

23 tháng 4 2016

Bạn xem câu trả lời của mình nhé:

Trả lời:

Người ta thu hoạch muối bằng cách khi nước biển chảy vào ruộng muối thì người ta sẽ đóng cửa ruộng để ngăn không cho nước biển chảy ra, khi đó nước trong biển bay hơi, còn muối động lại. Mà khi trời nắng và có gió mạnh thì nước biển sẽ bay hơi nhanh, vì thế để thu hoạch muối nhanh thì thời tiết cần phải nóng và có gió vì sự bay hơi ngoài phụ thuộc vào diện tích mặt tháng thì còn phụ thuộc vào nắng và gió.

Chúc bạn học tốt!hihi

Để thu hoạch được muối nhanh khi cho nước biển chảy vào ruộng muối (nước trong nước biển bay hơi, còn đọng lại muối) thì cần thời tiết nắng to và gió mạnh (để tốc độ bay hơi nhanh)

 

1, Để thu hoạch được muối khi cho nước biển chảy vào ruộng muối (nước trong nước biển bay hơi, còn muối đọng lại ) thì cần thời tiết như thế nào? Tại sao? 2, Tại sao ở các nước hàn đới (các nước gần nam cực, bắc cực) người ta thường dùng nhiệt kế rượu mà không dùng nhiệt kế thuỷ ngân để đo nhiệt độ khí quyển? 3, Tại sao khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót...
Đọc tiếp

1, Để thu hoạch được muối khi cho nước biển chảy vào ruộng muối (nước trong nước biển bay hơi, còn muối đọng lại ) thì cần thời tiết như thế nào? Tại sao?

2, Tại sao ở các nước hàn đới (các nước gần nam cực, bắc cực) người ta thường dùng nhiệt kế rượu mà không dùng nhiệt kế thuỷ ngân để đo nhiệt độ khí quyển?

3, Tại sao khi rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh mỏng?

4, Tại sao người ta không dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của không khí?

5, Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía người ta thường chặt bợt lá?

6, Giải thích sự tạo thành giọt nước đọng trên lá cây vào ban đêm?

7, Tại sao rượu (cồn) đựng trong chai không đậy nút sẽ cạn dần, còn nế đậy nút thì không cạn)

8, Tại sao vào mùa lạnh, khi hà hơi vào mặt gương ta thấy mặt gương mờ đi ồi sau một thời gian, mạt gương lại sáng trở lại?

1
10 tháng 5 2017

1/ Cần thời tiết nắng nóng và có gió mạnh sẽ làm cho tốc độ bay hơi tăng thì nhanh thu hoạch muối.

2/Vì có nơi có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của thủy ngân nên thủy ngân sẽ bị đông đặc, không đo được nữa. Rượu đông đặc ở -117C nên có thể dùng để đo nhiệt độ môi trường.

3/Bao gồm các lí do sau

1. Thủy tinh truyền nhiệt kém.

2. Tính đàn hồi, biến dạng của thủy tinh thấp.

3. Sự giãn nở vì nhiệt.

4. Hiệu ứng vết nứt.

- Khi đổ nước sôi vào cốc, lớp trong của cốc bị nóng trước, lập tức giãn nở ra, nhưng lớp ngoài thì vẫn lạnh, chưa kịp giãn nở. Thuỷ tinh ở bên trong gây ra sức ép lớp bên ngoài. Khi cốc có 1 vết rạn nhỏ, do "hiệu ứng vết nứt" vết nứt nhanh chóng phát triển, nếu vượt qua giới hạn, cốc có thể vỡ ngay lập tức.

4/Do nhiệt độ của ko khí có nơi thấp hơn 0oC mà nước đông đặc ở 0oC nên ko dùng nước được. Rượu đông đặc ở -117C nên có thể dùng để đo nhiệt độ môi trường.

5/Vì khi phạt bớt lá, tốc độ bay hơi giảm, giúp cây đỡ mất nước thì dễ sống.

6/Ban đêm trời lạnh, hơi nước trong không khí gặp lạnh sẽ ngưng tụ, tạo thành những giọt nước nhỏ li ti đọng trên lá.

7/- Chai không đậy nút, khi trời nóng rượu sẽ bay hơi hết nên cạn dần.

- Chai đậy nút, bao nhiêu rượu bay hơi thì bấy nhiêu rượu ngưng tụ nên không cạn.

8/Hơi từ miệng ta có hơi nước, khi gặp mặt gương lạnh thì ngưng tụ, bám trên gương làm gương mờ đi. Sau một lúc các giọt nước này bay hơi hết nên gương sáng trở lại.

9 tháng 5 2017

Lời giải:

Khi thời tiết nắng nóng và có giá thì nhanh thu hoạch được muối.

12 tháng 5 2017

Vì chất lỏng bay hơi phụ thuộc vào những yếu tố là: diện tích mặt thoáng, gió, nhiệt độ nên thời tiết nhanh thu hoạch muối là:

+ Nhiều gió

+ Nắng gắt

+ Nhiệt độ cao

12 tháng 4 2016

1/ Vì để giảm lượng nước thoát ra qua lá, làm hiện tượng khô giảm xuống giúp cây trồng phát triển tốt hơn.

2/ Vào thời tiết nóng (mùa hè) thì nhanh thu hoạch được muối. Vì vào thời tiết nóng ,khô thì nước biển sẽ bốc hơi nhanh.

3/  Vào ban đêm, nhiệt độ thấp . Khi cây thoát hơi nước, hơi nước thoát ra khỏi lá gặp không khí lạnh sẽ ngưng tụ trên lá.

4/ Nếu không đậy nắp, vì rượu là chất lỏng (rất dễ bay hơi) khi thời tiết nóng thì sẽ bạy hơi làm cạn rượu trong chai,Khi nút kín thì sau khi bay hơi, hơi nước của rượu sẽ bay lên, bị nút ngăn cản sẽ không bị bay ra ngoài, tiếp xúc với thành cốc có nhiệt độ hơn hơi nước của rượu nên hơi nước sẽ ngưng tụ ở thành cốc các giọt rượu và các giọt rượu đó sẽ lại chảy xuống.

12 tháng 5 2019

1/ Khi trông chuối hoặc trồng mía, người ta phạt bớt lá để giảm sự bay hơi làm cây ít bị mất nước (Do lúc mới trồng chuối, rễ chối còn chưa phát triển khỏe mạnh đước nên ko thể hút nước)

2/Thời tiết có nhiệt độ càng cao thì càng nhanh thu hoạch được muối. Vì nhiệt độ càng cao thì nước càng nhanh bay hơi và chỉ còn lại muối trên ruộng.

3/Đó là hiện tương ngưng tụ ,khi mặt trời lên nhiệt độ tăng lam cho sương tan dần và ngưng tụ lại thành các giọt nước đọng trên lá.

4/Trong chai đựng rượu đồng thời xảy ra hai quá trình bay hơi và ngưng tụ, là vì chai được đậy kín, nên có bao nhiêu rượu bay hơi thì cũng có bấy nhiêu rượu ngưng tụ, do đó mà lượng rượu không giảm. Với chai để hở miệng, quá trình bay hơi mạnh hơn ngưng tụ, nên rượu cạn dần.

23 tháng 3 2018

Vì ở những nước này, nhiệt độ ngoài trời có thể thấp hơn nhiệt độ đông đặc của thủy ngân. Khi nhiệt độ ngoài trời thấp rượu vẫn chưa bị đông đặc nên vẫn đo được, còn thủy ngân với nhiệt độ đó đã bị đông đặc

19 tháng 1 2018

Vì ở những nước này, nhiệt độ ngoài trời có thể thấp hơn nhiệt độ đông đặc của thủy ngân. Khi nhiệt độ ngoài trời thấp rượu vẫn chưa bị đông đặc nên vẫn đo được, còn thủy ngân với nhiệt độ đó đã bị đông đặc.

14 tháng 4 2021

Câu trả lời chính xáchaha