Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x-1)*(x+2)-(x-3)*(-x+4)=19
\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2-\left(-x^2+4x+3-12\right)=19\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2+x^2-4x-3+12=19\)
\(\Leftrightarrow2x^2-3x+7-19=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-3x-12=0\)
Đề sai??
b) (2x -1)*(3x+5)-(6x-1)*(6x+1)=(-17)
\(\Leftrightarrow6x^2+10x-3x-5-\left(36x^2+6x-6x-1\right)=-17\)
\(\Leftrightarrow6x^2+10x-3x-5-36x^2-6x+6x+1=-17\)
\(\Leftrightarrow-30x^2+7x-4+17=0\)
\(\Leftrightarrow-30x^2+7x+13=0\)
???
câu a chắc bạn tự làm được
câu b) \(x^2+2x\left(y+1\right)+y^2+2y+1\)
=\(x^2+2xy+2x+y^2+2y+1\)
=\(\left(x^2+2xy+y^2\right)+2\left(x+y\right)+1\)
= \(\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)+1=10000\)
câu c) từ đề bài
=> \(b^2-3b+a^2+3a-2ab=\left(b^2-2ab+a^2\right)-3\left(b-a\right)=\left(b-a\right)^2-3\left(b-a\right)\)
bạn thay b-a vào rồi tính.
câu d: \(Taco:\left(x-y\right)^3=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3=x^3-y^3-3xy\left(x-y\right)=1\)
theo đề x-y =-1 => \(x^3-y^3+3xy=1\)
câu e tt
câu f:Ta có \(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)=0\)(2)
mà \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\)
theo đề \(a^2+b^2+c^2=1\)=> \(2\left(ab+bc+ac\right)=-1=>ab+bc+ac=-\frac{1}{2}\)(1)
bình phương biểu thức 1 lên ta được \(\left(ab+bc+ac\right)^2=\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2abc\left(a+b+c\right)\right)=\frac{1}{4}\)
có a+b+c=0 nên \(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=\frac{1}{4}\)
thay vào giá trj của biểu thức trên vào (2) đến đây bạn chỉ cần tính là ra \(a^4+b^4+c^4\)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
1. \(x^2+2y^2+2xy-2y+1=0\)
\(\left(x+y\right)^2+y^2-2y+1=0\)
\(\left(x+y\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
Có: \(\left(x+y\right)^2\ge0;\left(y-1\right)^2\ge0\)
Mà theo bài ra: \(\left(x+y\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\y-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\y=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\y=1\end{cases}}\)
a; A = (7\(x\) + 5)2 + (3\(x-5\))2 - (10 - 6\(x\)).(5 + 7\(x\))
A = 49\(x^2\) + 70\(x\) + 25 + 9\(x^2\) - 30\(x\) + 25 - 50 - 70\(x\) + 30\(x\) + 42\(x^2\)
A = (49\(x^2\) + 9\(x^2\) + 42\(x^2\)) + (70\(x-70x\)) - (30\(x\) - 30\(x\)) + (25+25-50)
A = 100\(x^2\) + 0 + 0 + (50 - 50)
A = 100\(x^2\) + 0 + 0 + 0
A = 100\(x^2\)
Thay \(x=-2\) vào A = 100\(x^2\) ta có:
A = 100.(-2)2
A = 100.4
A = 400.
mình cảm ơn nhiều
nhưng cho mình hỏi câu a) làm sao để làm vậy ?