K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2017

Chọn đáp án B

• sợi bông: thành phần chính là xenlulozơ

• bột gạo: thành phần chính là tinh bột

• tơ tằm: thành phần chính là các amino axit (tơ hữu cơ)

• mỡ bò có thành phần chính là chất béo, chính là trieste của glixerol và axit béo

chọn đáp án B

16 tháng 4 2018

Đáp án B

30 tháng 11 2019

Chọn B

25 tháng 6 2018

Đáp án B

7 tháng 4 2018

Đáp án B

(1) sai vì phải là axit béo (axit cacboxylic có mạch C dài, không phân nhánh, từ 12 đến 24C).
(2), (4), (6) đúng.
(3 sai vì mỡ là chất rắn.

(5) sai vì nó là phản ứng 1 chiều.

3 tháng 7 2017

Đáp án A

Các trường hợp thỏa mãn: 1 – 3 – 5 – 6 - 7

Cho các phát biểu sau đây:(1) Glucozơ được gọi là đường nho do có nhiều trong quả nho chín.(2) Chất béo là đieste của glixerol với axit béo.(3) Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.(4) Ở nhiệt độ thường, triolein ở trạng thái rắn.(5) Trong mật ong chứa nhiều fructozơ.(6) Tinh bột là một trong những nguồn lương thực cơ bản cuả con người.(7) Muối natri glutamat là thành phần chính của...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau đây:
(1) Glucozơ được gọi là đường nho do có nhiều trong quả nho chín.
(2) Chất béo là đieste của glixerol với axit béo.
(3) Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh.
(4) Ở nhiệt độ thường, triolein ở trạng thái rắn.
(5) Trong mật ong chứa nhiều fructozơ.
(6) Tinh bột là một trong những nguồn lương thực cơ bản cuả con người.
(7) Muối natri glutamat là thành phần chính của bột ngọt.
(8) Khi thủy phân hoàn toàn các protein đơn giản sẽ thu được hỗn hợp các α và β amino axit.
(9) Trùng ngưng axit ω-amino caproic sẽ thu được tơ nilon-6.
(10) Tơ nilon-6,6, tơ capron, tơ nitron, tơ tằm đều thuộc loại tơ poliamit.
Số phát biểu đúng là?

A. 5                      

B. 6                      

C. 7                      

D. 4

1
21 tháng 1 2019

(1) Glucozơ được gọi là đường nho do có nhiều trong quả nho chín

(3) Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh

(5) Trong mật ong chứa nhiều fructozơ.
(6) Tinh bột là một trong những nguồn lương thực cơ bản cuả con người.
(7) Muối natri glutamat là thành phần chính của bột ngọt.

ĐÁP ÁN A

Cho các phát biểu sau: (1) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo. (2) Lipit gồm chất béo, sáp, stearoid, photpholipit,… (3) Chất béo là các chất lỏng. (4) Ở nhiệt độ phòng, khi chất béo chứa gốc hidrocacbon không no thì chất béo ở trạng thái lỏng (dầu ăn). Khi chất béo chứa gốc hidrocacbon no thì chất béo ở trạng thái rắn (mỡ). (5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu sau:

(1) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo.

(2) Lipit gồm chất béo, sáp, stearoid, photpholipit,…

(3) Chất béo là các chất lỏng.

(4) Ở nhiệt độ phòng, khi chất béo chứa gốc hidrocacbon không no thì chất béo ở trạng thái lỏng (dầu ăn). Khi chất béo chứa gốc hidrocacbon no thì chất béo ở trạng thái rắn (mỡ).

(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng thuận nghịch.

(6) Chất béo là thành phần chính của mỡ động vật, dầu thực vật.

(7) Chất béo không tan trong nước, nhẹ hơn nước nhưng tan nhiều trong dung môi hữu cơ.

(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.

(9) Hidro hóa hoàn toàn chất béo lỏng ta thu được chất béo rắn.

(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.

Số phát biểu đúng là

A. 9.  

B. 7.  

C. 10.          .

D. 8

1
16 tháng 1 2019

Chọn đáp án B

Có 3 phát biểu sai là:

(3) Chất béo là các chất lỏng.

Sai. Chất béo có thể ở thể rắn (Chất béo no)

(8) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.

Sai. Dầu ăn là chất béo, mỡ bôi trơn là sản phẩm công nghiệp (Sản phẩm của dầu mỏ)

(10) Chất béo nhẹ hơn nước và tan nhiều trong nước.

Sai. Chất béo không tan trong nước

13 tháng 8 2018

các ý đúng là (a), (c), (d), (g)

Đáp án D

24 tháng 12 2018

(a) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit nhưng xenlulozơ có th kéo thành sợi, còn tinh bột thì không.

(c) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic có mạch C dài, không phân nhánh.

(d) Hiđro hóa hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin.

(g) Trong phân tử peptit mạch hở chứa n gốc α – amino axit (chứa 1 nhóm NH2, 1 nhóm COOH) có (n-1) liên kết peptit.

ĐÁP ÁN D