Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1) Glucozơ được gọi là đường nho do có nhiều trong quả nho chín
(3) Phân tử amilopectin có cấu trúc mạch phân nhánh
(5) Trong mật ong chứa nhiều fructozơ.
(6) Tinh bột là một trong những nguồn lương thực cơ bản cuả con người.
(7) Muối natri glutamat là thành phần chính của bột ngọt.
ĐÁP ÁN A
Đáp án A
Các phát biểu đúng: 1, 2, 4, 5, 6, 7.
(3) Sai. Chất béo là trieste của glixerol và axit béo.
(8) Sai. Tơ xenlulozơ là tơ bán tổng hợp (nhân tạo).
Chọn đáp án C
• chất béo là trieste của glixerol với các axit béo → (b) sai.
• triolein (C17H33COO)3C3H5 là chất béo không no → là chất lỏng ở đk thường
→ (d) sai. Còn lại các phát biểu (a), (c), (e), (f) đều đúng
Đáp án C
(1) Đúng.
(2) Sai vì chất béo là trieste của glixerol với axit béo.
(3) Đúng.
(4) Sai vì triolein ở trạng thái lỏng ở nhiệt độ thường.
(5) Đúng.
(6) Đúng.
⇒ chỉ có (2) và (4) sai
Đáp án A
Các trường hợp thỏa mãn: 1 – 3 – 5 – 6 - 7