Thay chữ x bởi chữ số thích hợp để có đẳng thức sau :
xxx . x = ....x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Số chia hết cho 45 phải chia hết cho 9 và 5
Để 24x68y chia hết 5 thì y = 0 ; 5
Để 24x680 chia hết cho 9 thì x = 7
Để 24x685 chia hết cho 9 thì x = 2
Đáp số : x = 7 ; 2
y = 0 ; 5
A chia hết cho 45 => A chia hết cho 5 & 9 (vì 5.9=45)
A chia hết cho 5 => y \(\in\left\{0;5\right\}\)
TH1: y=0
thì: 2+4+6+8+0+x xhia hết cho 9
hay 20+x chia hết cho 9 => x=7
TH2: y=5
thì: 2+4+6+8+5+x chia hết cho 9
hay 25+x chia hết cho 9 => x= 2
vậy x=7,y=0 ; x=2,y=5 thì A chia hết cho 45
Nếu một số vừa chia hết cho 5 vừa chia hết cho 9 thì chia hết cho 45
=> 24x68y phải chia hết cho cả 5 và 9
=> y = 0; 5
Xét y = 0 thì 24x680 chia hết cho 9
=> 2+4+x+6+8+0 chia hết cho 9
=> x = 7
Xét y = 5 thì 24x685 chia hết cho 9
=> 2+4+x+6+8+5 chia hết cho 9
=> x = 2
Vậy (x,y) = (7,0 ; 2,5)
thay các dấu * bởi các chữ số thích hợp để số *84* chia hết cho tất cả các số 2,3,5,9
Để số trên chia hết cho 2 và 5 thì số đó có tận cùng là 0
Khi đó số trên có dạng *840
Để *840 chia hết cho 3 và 9 => *840 chia hết cho 9 => * + 8 + 4 + 0 chia hết cho 9
=> * + 12 chia hết cho 9 => * = 6
Vậy số phải tìm là 6840
ta thay *84* thành a84b. (cho dễ nha.)
vì b chia hết cho 2 và 5 nên b=0
vì a840 chia hết cho 9 => a =6 (mình chỉ sử dụng chia hết cho 9 vì nêu chia hết cho 9 thì chắc chắn sẽ chia hết cho 3)
vậy *84*=6840
thay các dấu * bởi các chữ số thích hợp để số *84* chia hết cho tất cả các số 2,3,5,9
Vì *84* chia hết cho 2 và 5 nên có chữ số tận cùng là 0 =>*84*=*840
Lại có *840 chia hết cho 3 và 9 nên *+8+4+0 =*+12 chia hết cho 9
Mà 0<*<10 => *=6
Vậy số cần tìm là 6840
Để *84* chia hết cho 2 và 5 thì *(2) phải là 0
Để *84* chia hết cho 3 và 9 thì *84* phải có tổng các chữ số chia hết cho 9
=> *(1) = 6
=>*(2) = 0
Thay vào ta có : 6840
Vậy sau khi thay thì *84* sẽ là 6840
Vì *25* chia hết cho 2 và cho 5 nên chữ số hàng đơn vị là 0
Vì *25* chia hết cho 3 nên 2 + * + 5 + 0 = 7 + * ⋮ 3
Suy ra: * = {2;5;8}
Vậy các số cần tìm là 2250, 5250, 8250.
Để 12ab chia hết cho 2 thì tận cùng là số chẵn. Mà 12ab chia hết cho 5=> b=0=> ta được số 12a0
Mà 12a0 chia hết cho cả 3 và 9 nên tổng của nó chia hết cho 9=> 1+2+a+0 chia hết cho 9
=>a=6(vì 1+2+6=9 chia hết cho 9)
abc + acb = bca
Ta có :
=>abc + acb =bca
=>c+b=a
=>b+c+1=c
Nên a+1=c
=>abc + acb = bca.
=>a00+bc +a00+cd = bca
=>2.a00+ bc+cb=b00 + c0 +a
=>a.100.2+b.10+c+c.10+b =b.100+c.10+a
=>a.200+11.(b+c)=b.100+c.10+a
=>a.200+11.1a=b.100+c.10+a
=>a.200+11.10+11.a=b.10.10+c.10+a
=>a.211+110=10.(b0+c)+a
=>a.21.10+11.10=10(b.10+c)
=>10.(a.21+11)=10(b.10+c)
=>a.21+11=b.10+c
=>a.21+11=b.10+c
thử a= 1 đến 9
Ta có : abc + acb =bca
=>c+b=a
=>b+c+1=c
Nên a+1=c
=>abc + acb = bca.
=>a00+bc +a00+cd = bca
=>2.a00+ bc+cb=b00 + c0 +a
=>a.100.2+b.10+c+c.10+b =b.100+c.10+a
=>a.200+11.(b+c)=b.100+c.10+a
=>a.200+11.1a=b.100+c.10+a
=>a.200+11.10+11.a=b.10.10+c.10+a
=>a.211+110=10.(b0+c)+a
=>a.21.10+11.10=10(b.10+c)
=>10.(a.21+11)=10(b.10+c)
=>a.21+11=b.10+c
=>a.21+11=b.10+c
Thử từng trường hợp a từ 1 đến 9 rồi suy ra b và c (lưu ý là b và c từ 0 đến 9)
xxx. x=...x =555.5=2775
kq như thế bạn nhé