Tính nhanh
(x4-x2y+x2y2-xy2)/(y2+x2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: P = x2y + xy2 – 5x2y2 + x3 và Q = 3xy2 – x2y + x2y2
⇒ P + Q = (x2y + xy2 – 5x2y2 + x3) + (3xy2 – x2y + x2y2)
= x2y + xy2 – 5x2y2 + x3 + 3xy2 – x2y + x2y2
= x3 +(– 5x2y2 + x2y2)+ (x2y – x2y) + (xy2+ 3xy2)
= x3 – 4x2y2 + 0 + 4xy2
= x3 – 4x2y2 + 4xy2
a) \(=x^3\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^3-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2\left(x^2+x+1\right)\)
b) \(=xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)
c) Đổi đề: \(a^2x+a^2y-7x-7y\)
\(=a^2\left(x+y\right)-7\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(a^2-7\right)\)
d) \(=x^2\left(a-b\right)+y\left(a-b\right)=\left(a-b\right)\left(x^2+y\right)\)
e) \(=x^3\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^3+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)^2\left(x^2-x+1\right)\)
g) \(=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\)
h) \(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y+1\right)\)
i) \(=\left(x+1\right)^2-4=\left(x+1-2\right)\left(x+1+2\right)=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)
a\(x^3\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^3-1\right)\)
b)\(=xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\)
d)\(=a\left(x^2+y\right)-b\left(x^2+y\right)=\left(x^2+y\right)\left(x-b\right)\)
e)\(=x^3\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^3+1\right)\)
g)\(=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\)
h)\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-1\right)\)
i)\(=\left(x-1\right)^2-4=\left(x-1-2\right)\left(x-1+2\right)=\left(x-3\right)\left(x+1\right)\)
\(a,=5\left(x-y\right)+a\left(x-y\right)=\left(5+a\right)\left(x-y\right)\\ b,=a\left(x+y\right)+b\left(x+y\right)=\left(a+b\right)\left(x+y\right)\\ c,=x\left(x+1\right)+a\left(x+1\right)=\left(x+a\right)\left(x+1\right)\\ d,Sửa:x^2y+xy^2-3x-3y=xy\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)=\left(xy-3\right)\left(x+y\right)\\ e,=xy\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=\left(xy-1\right)\left(x+1\right)\\ f,=x^2-4=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\\ g,=\left(x+3\right)^2-y^2=\left(x-y+3\right)\left(x+y+3\right)\\ h,=\left(x+5\right)^2-y^2=\left(x-y+5\right)\left(x+y+5\right)\\ i,=\left(x-4\right)^2-24y^2=\left(x-2\sqrt{6}y-4\right)\left(x+2\sqrt{6}y+4\right)\)
Ta có P + Q=x2 y + xy2 - 5x2 y2 + x3 + 3xy2 - x2 y + x2 y2
= -4x2 y2 + x3 + 4xy2
Chọn B
a) \(3x\left(5x^2-2x-1\right)\)
\(=3x.5x^2-3x.2x+3x.\left(-1\right)\)
\(=15x^3-6x^2-3x\)
b) \(\left(x^3-2xy+3\right)\left(-xy\right)\)
\(=\left(-xy\right).\left(x^2+2xy-3\right)\)
\(=\left(-xy\right).x^2+\left(-xy\right).2xy+\left(-xy\right).\left(-3\right)\)
\(=x^3y-2x^2y^2+3xy\)
mấy câu sau vt lại đè
c)x2y(2x3 - xy2 - 1);
d)x(1,4x - 3,5y);
e)xy(x2 - xy + y2);
f)(1 + 2x - x2)5x;
g) (x2y - xy + xy2 + y3). 3xy2;
h) x2y(15x - 0,9y + 6);
Đây ạ giúp mik vs bt tết đs mng :<
a: \(\dfrac{\left(x+1\right)}{x^2+2x-3}=\dfrac{\left(x+1\right)}{\left(x+3\right)\cdot\left(x-1\right)}=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)}\)
\(\dfrac{-2x}{x^2+7x+10}=\dfrac{-2x}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}=\dfrac{-2x\left(x+3\right)\left(x-1\right)}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)\left(x+3\right)\left(x-1\right)}\)
b: \(\dfrac{x-y}{x^2+xy}=\dfrac{x-y}{x\left(x+y\right)}=\dfrac{y^2\left(x-y\right)}{xy^2\left(x+y\right)}\)
\(\dfrac{2x-3y}{xy^2}=\dfrac{\left(2x-3y\right)\left(x+y\right)}{xy^2\left(x+y\right)}\)
c: \(\dfrac{x-2y}{2}=\dfrac{\left(x-2y\right)\left(x-xy\right)}{2\left(x-xy\right)}\)
\(\dfrac{x^2+y^2}{2x-2xy}=\dfrac{x^2+y^2}{2\left(x-xy\right)}\)
(x⁴ - x²y + x²y² - xy²)(y² + x²)
=[x²(x² + y²) - xy(x + y)](x² + y²)
=(x² + y²)(x + y)(x² - xy)(x² + y²)
=x(x² + y²)(x + y)(x + y)
=x(x² + y²)(x + y)²
Chắc bây giờ bạn cũng chả cần nữa :)