2 mũ x+1 trừ 2 mũ x = 3 mũ 2
giúp mik vs ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=25x^4-10x^3+5x^2\)
c: \(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x^3-3x\)
ai k mình k lại [ chỉ 3 người đầu tiên mà trên 10 điểm hỏi đáp ]
\(-x-y^2+x^2-y=-\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(-1-x+y\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử à?
1) \(\left(x+y\right)^3-x^3-y^3\)
\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-x^2+xy-y^2\right]\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-x^2+xy-y^2\right)\)
\(=3xy\left(x+y\right)\)
2) \(x^3+1-x^2-x\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[x^2-x+1-x\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)^2\)
( x + y )3 - x3 - y3
= ( x + y )3 - ( x3 + y3 )
= ( x + y )3 - ( x + y )( x2 - xy + y2 )
= ( x + y )[ ( x + y )2 - ( x2 - xy + y2 ) ]
= ( x + y )( x2 + 2xy + y2 - x2 + xy - y2 )
= 3xy( x + y )
x3 + 1 - x2 - x
= ( x3 + 1 ) - ( x2 + x )
= ( x + 1 )( x2 - x + 1 ) - x( x + 1 )
= ( x + 1 )( x2 - x + 1 - x )
= ( x + 1 )( x2 - 2x + 1 )
= ( x + 1 )( x - 1 )2
1/ \(4x^2-12xy+9y^2=\left(2x\right)^2-2.2.3xy+\left(3y\right)^2\)
\(=\left(2x-3y\right)^2\)
2/ \(x^3-y^6=x^3-\left(y^2\right)^3\)
\(=\left(x-y^2\right)\left(x^2+xy^2+y^4\right)\)
Làm tạm 2 phần đợi mik xíu
4x2 - 12xy + 9y2 = ( 2x )2 - 2.2x.3y + ( 3y )2 = ( 2x - 3y )2
x3 - y6 = x3 - ( y2 )3 = ( x - y2 )( x2 + xy2 + y4 )
x6 - 6x4 + 12x2 - 8 = ( x2 )3 - 3.(x2)2.2 + 3.x2.22 - 23 = ( x2 - 2 )3
( x2 + 4y2 - 5 )2 - 16( x2y2 + 2xy + 1 ) = ( x2 + 4y2 - 5 )2 - 42( xy + 1 )2
= ( x2 + 4y2 - 5 )2 - ( 4xy + 4 )2
= [ ( x2 + 4y2 - 5 ) - ( 4xy + 4 ) ][ ( x2 + 4y2 - 5 ) + ( 4xy + 4 ) ]
= ( x2 + 4y2 - 5 - 4xy - 4 )( x2 + 4y2 - 5 + 4xy + 4 )
= [ ( x2 - 4xy + 4y2 ) - 9 ][ ( x2 + 4xy + 4y2 ) - 1 ]
= [ ( x - 2y )2 - 32 ][ ( x + 2y )2 - 12 ]
= ( x - 2y - 3 )( x - 2y + 3 )( x + 2y - 1 )( x + 2y + 1 )
( a + b )3 - ( a3 + b3 ) = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - a3 - b3
= 3a2b + 3ab2
= 3ab( a + b )
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`(2^2+1) \times (x+14) = 5^2 \times 4 + (2^5 + 3^2 + 7^2) \div 2`
` \Rightarrow (4+1) \times (x+14) = 5^2\times 2^2 + ( 32 + 9 + 49) \div 2`
`\Rightarrow 5 \times (x+14) = (5*2)^2 + (32+58) \div 2`
`\Rightarrow 5 \times (x+14) = 10^2+90 \div 2`
`\Rightarrow 5 \times (x+14) = 100 + 45`
`\Rightarrow 5 \times (x+14) = 145`
`\Rightarrow x+14 = 145 \div 5`
`\Rightarrow x+14=29`
`\Rightarrow x=29-14`
`\Rightarrow x=15`
Vậy, `x=15.`
\(\left(2^2+1\right)\cdot\left(x+14\right)=5^2\cdot4+\left(2^5+3^2+7^2\right):2\)
\(\Rightarrow\left(4+1\right)\cdot\left(x+14\right)=25\cdot4+\left(32+9+49\right):2\)
\(\Rightarrow5\cdot\left(x+14\right)=100+45\)
\(\Rightarrow5x+70=145\)
\(\Rightarrow5x=75\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{75}{5}=15\)
\(2^{x+1}-2^x=3^2\)
\(\Rightarrow2^x\cdot\left(2-1\right)=9\)
\(\Rightarrow2^x=9\)
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
\(2^{x+1}-2^x=3^2\)
=>2^x*2-2^x=9
=>2^x=9
=>\(x\in\varnothing\)