cho A= \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{1}{3}\) + .............+ \(\dfrac{1}{50}\)
B= \(\dfrac{49}{1}\) + \(\dfrac{48}{2}\) + .....+ \(\dfrac{1}{49}\) = 50 * A
CMR A và B ko là số tự nhiên
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\dfrac{1}{49}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{3}{47}+...+\dfrac{48}{2}+\dfrac{49}{1}\)
\(B=\left(\dfrac{1}{49}+1\right)+\left(\dfrac{2}{48}+1\right)+\left(\dfrac{3}{47}+1\right)+...+\left(\dfrac{48}{2}+1\right)+\dfrac{49}{1}\)
\(B=\left(\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{48}+\dfrac{50}{47}+...+\dfrac{50}{2}\right)+1\)
\(B=\dfrac{50}{50}+\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{48}+\dfrac{50}{47}+...+\dfrac{50}{2}\)
\(B=50\left(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{48}+...+\dfrac{1}{2}\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{A}{B}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}}{50\left(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{48}+...+\dfrac{1}{2}\right)}=\dfrac{1}{50}\)
Đề sai à???
Đáng ra phải là \(\dfrac{A}{B}\) chứ???
Với cả nếu muốn CM biểu thức ko là số tự nhiên thì chỉ cần có 1 biểu thức thui chứ nhỉ, cần j 2???
\(P=\dfrac{1}{49}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{3}{47}+...+\dfrac{48}{2}+\dfrac{49}{1}\)
\(P=\left(\dfrac{1}{49}+1\right)+\left(\dfrac{2}{48}+1\right)+\left(\dfrac{3}{47}+1\right)+...+\left(\dfrac{48}{2}+1\right)+1\)
\(P=\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{48}+\dfrac{50}{47}+...+\dfrac{50}{2}+\dfrac{50}{50}\)
\(P=50\left(\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}\right)\)
\(\dfrac{S}{P}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}}{50\left(\dfrac{1}{2}+...+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}\right)}=\dfrac{1}{50}\)
Ta có: \(P=\dfrac{1}{49}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{3}{47}+...+\dfrac{48}{2}+\dfrac{49}{1}\)
\(P=\left(1+\dfrac{1}{49}\right)+\left(1+\dfrac{2}{48}\right)+\left(1+\dfrac{3}{47}\right)+...+\left(1+\dfrac{48}{2}\right)+1\)
\(P=\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{48}+\dfrac{50}{47}+...+\dfrac{50}{2}+\dfrac{50}{50}\)
\(P=50\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{50}\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\dfrac{S}{P}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{50}}{50\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{50}\right)}\)\(=\dfrac{1}{50}\)
Ta có:
P= \(\dfrac{1}{49}+\dfrac{2}{48}+...+\dfrac{48}{2}+\dfrac{49}{1}\)
P= \(\dfrac{1}{49}+\dfrac{2}{48}+...+\dfrac{48}{2}+\left(1+1+...+1\right)\)(có 49 chữ số 1)
P= \(\left(\dfrac{1}{49}+1\right)+\left(\dfrac{2}{48}+1\right)+...+\left(\dfrac{48}{2}+1\right)+1\)
P= \(\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{48}+...+\dfrac{50}{2}+\dfrac{50}{50}\)
P= \(50.\left(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{49}+...+\dfrac{1}{2}\right)\)
⇒ \(\dfrac{S}{P}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{50}}{50.\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{50}\right)}\)
⇒ \(\dfrac{S}{P}=\dfrac{1}{50}\)
Vậy \(\dfrac{S}{P}=\dfrac{1}{50}\)
\(Q=\dfrac{1}{49}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{3}{47}+...+\dfrac{47}{3}+\dfrac{48}{2}+\dfrac{49}{1}\\ =\dfrac{1}{49}+1+\dfrac{2}{48}+1+\dfrac{3}{47}+1+...+\dfrac{47}{3}+1+\dfrac{48}{2}+1+1\\ =\dfrac{50}{49}+\dfrac{50}{48}+\dfrac{50}{47}+...+\dfrac{50}{3}+\dfrac{50}{2}+\dfrac{50}{50}\\ =50\cdot\left(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{47}+...+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}\right)\\ =50\cdot\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}\right)\)
\(\dfrac{P}{Q}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}}{50\cdot\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{48}+\dfrac{1}{49}+\dfrac{1}{50}\right)}=\dfrac{1}{50}\)
P = 1/49+2/48+3/47+...+48/2+49/1
Cộng 1 váo mỗi p/s trong 48 p/s đầu , trừ p/s cuối đi 48 ta được
P=(1/49+1)+(2/48+1)+...+(48/2+1)+1
P= 50/49+50/48+....+50/2+50/50
Đưa ps cuối lên đầu
P=50/50+50/49+50/48+...+50/2
=50.(1/50+1/49+1/48+...+1/4+1/3+1/2)
=50S
=> S/P=1/50