gia tri cua bieu thuc x^3+3x^2+3x+1 tại x=4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=3x^2-x+6x-2-3x^2-3x-2x+7\)
\(=5\)
Vậy A không phụ thuộc vào x
\(B=\left(2x\right)^2-3^2-3x-4x^2+3x+1\)
\(=4x^2-9-3x-4x^2+3x+1\)
\(=-8\)
Vậy B không phụ thuộc vào biến x
A = ( x + 2 )( 3x - 1 ) - x( 3x + 3 ) - 2x + 7
= 3x2 + 5x - 2 - 3x2 - 3x - 2x + 7
= 5
Vậy A không phụ thuộc vào biến ( đpcm )
B = ( 2x - 3 )( 2x + 3 ) - x( 3 + 4x ) + 3x + 1
= [ ( 2x )2 - 32 ] - 3x - 4x2 + 3x + 1
= 4x2 - 9 - 4x2 + 1
= -8
Vậy B không phụ thuộc vào biến ( đpcm )
\(A=3x^2-3x+7-4x^2+5x-3+x^2-2x\)
\(=\left(3x^2+x^2-4x^2\right)+\left(-3x+5x-2x\right)+4\)
=4
Bài 2:
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;2;-2;3\right\}\)\(A=\left(\dfrac{-\left(x+2\right)}{x-2}-\dfrac{4x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x-2}{x+2}\right):\dfrac{x\left(x-3\right)}{x^2\left(2-x\right)}\)
\(=\dfrac{-x^2-4x-4-4x^2+x^2-4x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{-x\left(x-2\right)}{x-3}\)
\(=\dfrac{-4x^2-8x}{\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{-x}{x-3}\)
\(=\dfrac{-4x\left(x+2\right)}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}=\dfrac{4x^2}{x-3}\)
b: Để A>0 thì x-3>0
hay x>3