GIẢI GIÚP MÌNH VỚI MÌNH CẦN GẤP
(2 trừ 3/x) nhân x^2/4x^2-9
MÌNH CẢM ƠN
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Để phương trình có nghiệm duy nhất thì \(\left(m-3\right)\left(m+2\right)< >0\)
hay \(m\notin\left\{3;-2\right\}\)
Để phương trình vô nghiệm thì \(\left\{{}\begin{matrix}\left(m-3\right)\left(m+2\right)=0\\\left(m-3\right)\left(m-1\right)< >0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow m=-2\)
Để phương trình có vô số nghiệm thì m=3
\(a,=\dfrac{x^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{1-x}=\dfrac{x^3-x^3+1}{1-x}=\dfrac{1}{1-x}\\ b,=\dfrac{2x+x^2+3x+2+2-x}{\left(x+2\right)^2}=\dfrac{\left(x+2\right)^2}{\left(x+2\right)^2}=1\)
ta có:\(x^3+x^2+2x^2+2x+2x+2=0\)0
\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)+2x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2x+2\right)\left(x+1\right)=0\)
Do \(x^2+2x+2\ne0\)
\(\Rightarrow x+1=0\)
\(\Rightarrow x=-1\)
vậy phương trình trên có tập nghiệm là :S=(-1)
<>?/[;b[]rwel;u];53pjkjnlgkljtreylkeuro;uwqr[i5uiwehhwwejokejoiyufljukneghnmknbfvhdbg.elkgiwr;iewqirluoyeiwhtgo
bạn viết rõ đề ra nhé
b, \(\left|4x-8\right|=1-x\)ĐK : \(x\le1\)
TH1 : \(4x-8=1-x\Leftrightarrow5x=9\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{5}\)( ktm )
TH2 : \(4x-8=x-1\Leftrightarrow3x=7\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{3}\)( ktm )
b) Ta có: \(\left|4x-8\right|=1-x\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-8=1-x\left(x\ge2\right)\\4x-8=x-1\left(x< 2\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x+x=1+8\\4x-x=-1+8\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=9\\3x=7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{5}\left(loại\right)\\x=\dfrac{7}{3}\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
\(x^2-4x+5=\left(x-2\right)^2+1\ge0\)
Vậy M(x) không có nghiệm
Vì \(x^2\ge0;4x\ge0\Rightarrow x^2-4x+5\ge0+5>0\)
\(\Rightarrow M\left(x\right)=x^2-4x+5\)không có nghiệm
\(2x^4-x^3+2x^2+1=2x^4-2x^3+2x^2+x^3-x^2+x+x^2-x+1\\ \)
\(=2x^2\left(x^2-x+1\right)+x\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)=\left(x^2-x+1\right)\left(2x^2+x+1\right)\)
Vậy a = 2; b = 1; c = 1.