1. Tìm đa thức M biết:
a) (\(6x^2-3xy^2\)) + M = \(x^2+y^2-2xy^2\)
b) M-(2xy-\(4y^2\)) = 5xy + \(x^2-7y^2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : 6x2−3xy2+M=x2+y2−2xy26x2−3xy2+M=x2+y2−2xy2
=> M=(x2+y2−2xy2)−(6x2−3xy2)M=(x2+y2−2xy2)−(6x2−3xy2)
⇒M=−5x2+xy2+y2⇒M=−5x2+xy2+y2
Vậy đa thức M=−5x2+xy2+y2M=−5x2+xy2+y2
b) Ta có : M−(2xy−4y2)=5xy+x2−7y2M−(2xy−4y2)=5xy+x2−7y2
=> M=5xy+x2−7y2+(2xy−4y2)M=5xy+x2−7y2+(2xy−4y2)
=> M=x2+7xy−11y2
a) 6x² + 3xy² + A = x² + y² - 2xy²
A = x² + y² - 2xy² - 6x² - 3xy²
A = (x² - 6x²) + (-2xy² - 3xy²) + y²
A = -5x² - 5xy² + y²
b) B - (2xy - 4y²) = 5xy + x² - 7y²
B = 5xy + x² - 7y² + 2xy - 4y²
B = (5xy + 2xy) + (-7y² - 4y²) + x²
B = 7xy - 11y² + x²
Bài 2 :
a, \(A+B=x^2-2y^2+xy+1+x^2+y^2-x^2y^2-1=2x^2-y^2+xy-x^2y^2\)
b, \(C+A+B=2x^2-y^2+xy-x^2y^2+2x^2-y^2+xy-x^2y^2=4x^2-2y^2+2xy-2x^2y^2\)
bạn đăng tách bài ra cho mọi người cùng giúp nhé
Bài 1 :
a, \(6x^2-3xy^2+M=x^2+y^2-2xy^2\Leftrightarrow M=-5x^2+y^2+xy^2\)
b, \(N-\left(2xy-4y^2\right)=5xy+x^2-7y^2\)
\(\Leftrightarrow N=5xy+x^2-7y^2+2xy-4y^2=x^2+7xy-11y^2\)
a, (3x2-2xy+y2) + (x2-xy+2y2) - (4x2-y2)
= 3x2-2xy+y2+x2-xy+2y2-4x2+y2
= 4y2-3xy
b, = x2-y2+2xy-x2-xy-2y2+4xy-1
= -3y2+5xy
c, M=5xy+x2-7y2+(2xy-4y)2 = 5xy+x2-7y2+4x2y2-16xy2+16y2 = 5xy+x2+9y2+4x2y2-16xy2
a/
\(M+5x^2-2xy-6x^2-9xy+y^2=0\)
\(M-x^2-11xy+y^2=0\)
\(M-x^2+y^2-11xy=0\)
\(M=x^2-y^2+11xy\)
Vậy:..
Câu b tương tự
a) x^2 - 5xy +4y^2= x^2 -xy -4xy+4y^2= (x^2-xy) - (4xy - 4y^2)= x(x-y)-4y(x-y)=(x-y)*(x - 4y)
b) x^2 -y^4+9y -x(9+y-y^3= x^2-y^4 +9y-9x-xy+xy^3= (x^2-xy)-(9x-9y)+(xy^3-y^4)=x(x-y)-9(x-y)+y^3(x-y)=(x-y)*(y^3+x-9)
d) 2u^2+2v^2-5uv=(2u^2-4uv)+(2v^2-uv)=2u(u-2v)+v(2v-u)= 2u(u-2v)-v(u-2v)=(u-2v)*(2u-v)
M = 5xy^2 - 3x^2y + 4 + 3xy(x+y)
= 5xy^2 - 3x^2y + 4 + 3x^2y + 3xy^2
= 8xy^2 + 4
M = -6xy^2 ( x^2y - 1/2xy) - 3xy( x^2 y^2 + xy )
= -6x^3y^3 + 3 x^2y^3 - 3x^3y^3 - 3x^2y^2
= -9x^3y^3 + 3x^2y^3 - 3x^2y^2
a) M - 3xy(x+y) = 5xy2 - 3x2y + 4
<=> M - ( 3x2y + 3xy2 ) = 5xy2 - 3x2y + 4
<=> M = 5xy2 - 3x2y + 4 + 3x2y + 3xy2
<=> M = 8xy2 + 4
b) -6xy2 ( x2y - 1/2xy ) - M = 3xy(x2y2 + xy)
<=> -6x3y3 + 3x2y3 - M = 3x3y3 + 3x2y2
<=> M = ( -6x3y3 + 3x2y3 ) - ( 3x3y3 + 3x2y2 )
<=> M = -6x3y3 + 3x2y3 - 3x3y3 - 3x2y2
<=> M = -9x3y3 + 3x2y3 - 3x2y2
\(M=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy\)
\(M=x^2+11xy-y^2\)
\(N=3xy-4y^2-x^2+7xy-8y^2\)
\(N=-x^2+10xy-12y^2\)
a. \(M+\left(5x^2-2xy\right)=6x^2+9xy-y^2\)
\(\Rightarrow M=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy\)
b. \(\left(3xy-4y^2\right)-N=x^2-7xy+8y^2\)
\(\Rightarrow N=3xy-4y^2-x^2+7xy-8y^2\)
Ta có: \(M=x^2+y^2-2xy^2-6x^2-3xy^2\)
\(\Rightarrow M=-5x^2+y^2-5xy^2\)