K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2018

312 - 2x + 5 = 117

2x + 5          = 312 - 117 

2x + 5          = 195 

2x                = 195 - 5

2x                = 190

x                   = 190 : 2

x                   = 95

Vậy x = 95

Hok tốt

17 tháng 9 2018

312 - 2x + 5x = 117

312 + 3x = 117

3x = 117 - 312

3x = -195

x = -65

a: \(=\sqrt{25}=5\)

b: \(=3\cdot5=15\)

8 tháng 11 2021

a) \(\sqrt{13^2-12^2}=\sqrt{\left(13-12\right)\left(13+12\right)}=\sqrt{25}=5\)

b) \(\sqrt{17^2-8^2}=\sqrt{\left(17-8\right)\left(17+8\right)}=\sqrt{9.25}=\sqrt{9}.\sqrt{25}=3.5=15\)

c) \(\sqrt{117^2-108^2}=\sqrt{\left(117-108\right)\left(117+108\right)}=\sqrt{9.225}=\sqrt{9}.\sqrt{225}=3.15=45\)

30 tháng 4 2023

\(a,2x+\dfrac{5}{2}=-\dfrac{3}{5}\)

\(2x=-\dfrac{3}{5}-\dfrac{5}{2}\)

\(2x=-\dfrac{31}{10}\)

\(x=-\dfrac{31}{10}:2\)

\(x=-\dfrac{31}{20}\)

 

\(b,\dfrac{1}{2}:x-\dfrac{5}{6}=-\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{1}{2}:x=-\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{6}\)

\(\dfrac{1}{2}:x=\dfrac{1}{6}\)

\(x=\dfrac{1}{2}:\dfrac{1}{6}\)

\(x=3\)

 

\(c,\left(312-x\right):12,6=24,5\)

\(312-x=24,5\times12,6\)

\(312-x=308,7\)

\(x=312-308,7\)

`x=3,3`

a: =>2x=-3/5-5/2=-6/10-25/10=-31/10

=>x=-31/20

b: =>1/2:x=-2/3+5/6=5/6-4/6=1/6

=>x=1/2:1/6=3

c: =>312-x=308,7

=>x=3,3

3 tháng 2 2018

23 tháng 4 2023

1D; 2B; 3D

2 tháng 6 2018

26 tháng 3 2018

a, 4x+18:2 = 13

4x+9 = 13

x = 1

b, 48 – 3(x+5) = 24

3(x+5) = 24

x + 5 = 8

x = 3

c,  2 x - 2 0 = 3 5 : 3 3

2x – 1 =  3 2

2x = 10

x = 5

d, (15+x):3 =  3 15 : 3 12

(15+x):3 =  3 3

(15+x):3 = 27

15 + x = 54

x = 39

6 tháng 12 2015

2x=312

x=312:2

x=156

Vay 3x=156x3=468 tick nha Hai Phong Tran Quang

30 tháng 11 2021

a, 2.x + 7 = 15

   2x         = 8

   x           = 4

b, 25 – 3.(6 – x) = 22

            3.(6-x)    = 3

               6-x      = 1

                  x      = 5

c, [(2x – 11) : 3 + 1].5 = 20

      (2x-11) : 3+1         = 4

       (2x-11):3              = 3

        2x-11                  = 1

        2x                       = 12

        x                         = 6

  e, 2 . 3x = 10 . 312 + 8 . 274

      6x      = 3120 + 2192

      6x      = 5312

        x      = 5312/6

g, x – 12 = (–8) + (–17)

    x  - 12 = -25

    x         = -13

Lần sau tách nhỏ nội dung câu hỏi ra nha em, chứ trả lời thế này biếng lắm '^^ Chị làm chỉ mang tính tham khảo kết quả thôi, còn cụ thể thì em tách từng bước một ra he :>

a, \(2\cdot x+7=15\)

\(\Leftrightarrow2\cdot x=8\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy x = 4.

b, \(25-3\cdot\left(6-x\right)=22\)

\(\Leftrightarrow3\cdot\left(6-x\right)=3\)

\(\Leftrightarrow6-x=1\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

Vậy x = 5.

c, \(\left[\left(2x-11\right):3+1\right]\cdot5=20\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3+1=4\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right):3=3\)

\(\Leftrightarrow2x-11=9\)

\(\Leftrightarrow2x=20\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy x = 10.

d, \(\left(25-2x\right)\cdot3:5-32=42\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{3\cdot\left(25-2x\right)}{5}=74\)

\(\Leftrightarrow3\cdot\left(25-2x\right)=370\)

\(\Leftrightarrow25-2x=\frac{370}{3}\)

\(\Leftrightarrow2x=-\frac{295}{3}\)

\(\Leftrightarrow x\approx49\)

Vậy \(x\approx49\) .

e, \(2\cdot3x=10\cdot312+8\cdot274\)

\(\Leftrightarrow6x=5312\)

\(\Leftrightarrow x=5312:6\approx885\)

Vậy \(x\approx885\) .

g, \(x-12=\left(-8\right)+\left(-17\right)\)

\(\Leftrightarrow x-12=-25\)

\(\Leftrightarrow x=-25+12=-13\)

Vậy x = -13.

h, \(7-2x=18-3x\)

\(\Leftrightarrow-2x+3x=18-7\)

\(\Leftrightarrow x=11\)

Vậy \(x=11\) .

i, \(3\cdot\left(x+5\right)-x-11=24\)

\(\Leftrightarrow3x+15-x-11=24\)

\(\Leftrightarrow2x=24+11-15\)

\(\Leftrightarrow2x=20\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy \(x=10\) .

21 tháng 6 2017

a, \(\sqrt{13^2-12^2}=\sqrt{\left(13-12\right)\left(13+12\right)}\)

\(=\sqrt{1.25}=\sqrt{25}=5\)

b, \(\sqrt{17^2-8^2}=\sqrt{\left(17-8\right)\left(17+8\right)}\)

\(=\sqrt{9.25}=\sqrt{9}.\sqrt{25}=3.5=15\)

c, \(\sqrt{117^2-108^2}=\sqrt{\left(117-108\right)\left(117+108\right)}\)

\(=\sqrt{9.225}=\sqrt{9}.\sqrt{225}=3.15=45\)

d, \(\sqrt{313^2-312^2}=\sqrt{\left(313-312\right)\left(313+312\right)}\)

\(=\sqrt{1.625}=\sqrt{625}=25\)

Chúc bạn học tốt!!!

21 tháng 6 2017

a, \(\sqrt{13^2-12^2}=\sqrt{\left(13-12\right)\left(13+12\right)}=\sqrt{25}=5\)

b, \(\sqrt{17^2-8^2}=\sqrt{\left(17-8\right)\left(17+8\right)}=\sqrt{9.25}=15\)

c, \(\sqrt{117^2-108^2}=\sqrt{\left(117-108\right)\left(117+108\right)}\)

\(=\sqrt{9.225}=45\)

d, \(\sqrt{313^2-312^2}=\sqrt{\left(313-312\right)\left(313+312\right)}=\sqrt{625}=25\)