\(/5x-4/=/x+2/\)
\(/x-1/=3x+2\)
Giúp mk hai phép này zới
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)=\(3x^3-15x^2+21x\)
b)\(=-2x^4y-10x^2y+2xy\)
c)\(=-x^3+6x^2+5x-4x^2+24x+20=-x^3+2x^2+29x+20\)
d)\(=2x^4-3x^3+4x^2-2x^2+3x-4=2x^4-3x^32x^2+3x-4\)
e)\(=x^2-4y^2\)
f)\(=-2x^2y^3+y-3\)
g)\(=3xy^4-\dfrac{1}{2}y^2+2x^2y\)
h)\(=9x^2-6x+1-7x^2-14=2x^2-6x-13\)
i)\(=x^2-x-3\)
j)\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-2y+4y^2\right):\left(x+2y\right)=x^2-2y+4y^2\)
1) 2x.(5x-3x)+2x.(3x-5)-3.(x-7)=3
10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=3
-3x =-18
suy ra x=6
2) 3x.(x+1) -2x.(x+2)=-1-x
3x^2 +3x-2x^2-4x =-1-x
x^2 =-1
suy ra không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài
3) 2x^2 +3.(x^2-1)=5x(x+1)
2x^2 +3x^2-3 =5x^2+5x
-5x =3
x=-3/5
giải rồi đấy
nhớ tích đúng nha :)
Câu 1: Thu gọn hai đơn thức:
a) 4x(-2xy^2)5x^3y = \(\left(-2\times4\times5\right)\left(xxx^3\right)\left(y^2y\right)=-40x^5y^3\)
b) 3xy(-2/3xy^2)^2 = \(3xy\times\left(-\frac{2}{3}\right)^2x^2y^4=\left(3\times\frac{4}{9}\right)\left(xx^2\right)\left(yy^4\right)=\frac{4}{3}x^3y^5\)
Câu 2 : Cho hai đa thức :
A(x) = -5 +2x^4 - 2x -x^2
B(x) = -2x^4 - 3x - 2x^2 + 7x +1
a) Tính giá trịA(x) x = 1
Thay x = 1 vào đa thức A(x) = -5+ 2x^4 - 2x -x^2, ta có:
A(1) = -5 + \(2\times1^4-2\times1-1^2=-5+2-2-1=-6\)
Vậy giá trị của đa thức A(x) = -5+ 2x^4 - 2x -x^2 tại x = 1 là -6
b) Thu gọn và sắp xếp đa thức A(x) , B(x) theo luỹ thừa giảm dần của biến x
A(x) = -5 +2x^4 - 2x -x^2
= 2x^4 - x^2 - 2x - 5
B(x) = -2x^4 - 3x - 2x^2 + 7x +1
= -2x^4 - 2x^2 + (7x - 3x) + 1
= -2x^4 - 2x^2 + 4x + 1
c) Tính Q(x) = A(x) - B(x)
= (2x^4 - x^2 - 2x - 5) - (-2x^4 - 2x^2 + 4x + 1)
= 2x^4 - x^2 - 2x - 5 + 2x^4 + 2x^2 - 4x - 1
= (2x^4 + 2x^4) + (2x^2 - x^2) - (4x + 2x) - (1 + 5)
= 4x^4 + x^2 + 6x - 6
Chúc bạn học tốt
xin lỗi bạn An nha , câu a bài 2 là tinh giá trị A(x) khi x= -1 , bạn xem lại giúp mình zới ♥
a) (3x2 - 5x + 2 ) . ( 1phần 5x - 3 )
=3/5x3-10x2+77/5x-6
b)( x^3 - 2x + 4 - x^4 ) . ( 1 - x^2 + 2x )
=x6-2x5+x4+3x3-8x2+6x+4
\(\left|x-1\right|=3x+2\)
Xét các trường hợp:
TH1: x - 1 = 3x + 2
x - 3x = 2 + 1
-2x = 3
x = \(\frac{-3}{2}\)
TH2: 1 - x = 3x + 2
-x - 3x = 2 - 1
-4x = 1
x = \(\frac{-1}{4}\)
Vậy x \(\in\left\{\frac{-3}{2};\frac{-1}{4}\right\}\)
\(\left|5x-4\right|=\left|x+2\right|\)
\(\Rightarrow\left|5x-4\right|-\left|x+2\right|=0\)
\(\Rightarrow\left(5x-4\right)-\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow5x-4-x-2=0\)
\(\Rightarrow4x-6=0\)
\(\Rightarrow4x=6\)
\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)