K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2017

1) Giải:

a) \(\left(x+2\right)^2-2\left(x+2\right)\left(x-8\right)+\left(x-8\right)^2\)

= \(\left(x+2-x+8\right)^2=10^2=100\)

Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.

b) \(\left(x+y-z-t\right)^2-\left(z+t-x-y\right)^2\)

= \(\left(x+y-z-t-z-t+x+y\right)\left(x+y-z-t+z+t-x-y\right)\)

= \(\left(2x+2y-2z-2t\right).0=0\)

Vậy biểu thức trên không phụ thuộc vào biến.

2) Giải:

Ta có: \(n^3-n=n\left(n^2-1\right)=n.\left(n-1\right).\left(n+1\right)\)

Tích của 3 số nguyên liên tiếp sẽ chia hết cho 6.

Mà n-1 ; n và n+1 là ba số nguyên liên tiếp ( n \(\in\) Z )

Nên n(n-1)(n+1) chia hết cho 6 hay n3-n chia hết cho 6.

3) Giải:

Ta có: \(x+3y=xy+3\)

\(\Leftrightarrow x+3y-xy-3=0\)

\(\Leftrightarrow-x\left(y-1\right)+3\left(y-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y-1\right)\left(3-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y-1=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=1\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy ( x ; y ) = ( 3 : 1 )

24 tháng 9 2017

Câu 1:

\(\text{ a) }\left(x+2\right)^2-2\left(x+2\right)\left(x-8\right)+\left(x-8\right)^2\\ =\left[\left(x+2\right)-\left(x-8\right)\right]^2\\ =\left(x+2-x+8\right)^2\\ =10^2=100\\ \text{Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến.}\\ \)

\(\text{b) }\left(x+y-z-t\right)^2-\left(z+t-x-y\right)^2\\ =\left[\left(x+y-z-t\right)+\left(z+t-x-y\right)\right]\left[\left(x+y-z-t\right)-\left(z+t-x-y\right)\right]\\ =\left(x+y-z-t+z+t-x-y\right)\left(x+y-z-t-z-t+x+y\right)\\ =\left[\left(x-x\right)+\left(y-y\right)-\left(z-z\right)-\left(t-t\right)\right]\left(x+y-z-t-z-t+x+y\right)\\ =0\cdot\left(x+y-z-t-z-t+x+y\right)\\ =0\\ \text{Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến.}\)

15 tháng 2 2022

undefined

Mình xin phép bổ sung một chút vào trong hình vẽ nha bạn. Chứ để như vậy thì ko chứng minh a song song với b đâu

loading...

a: a vuông góc AB

b vuông góc AB

=>a//b

b: a//b

=>góc ACB=góc CBD

=>góc CBD=40 độ

c: góc ODB=180-130=50 độ

góc ODB+góc OBD=50+40=90 độ

=>ΔOBD vuông tại O

=>DO vuông góc BC

10 tháng 1 2022

a/ Tam giác AMN cân tại A (gt). \(\Rightarrow\) \(\widehat{AMN}=\widehat{ANM};AM=AN.\)

Xét tam giác AMB và tam giác ANC có:

+ AM = AN (cmt).

\(\widehat{AMB}=\widehat{ANC}\left(\widehat{AMN}=\widehat{ANM}\right).\)

+ MB = NC (gt).

\(\Rightarrow\) Tam giác AMB = Tam giác ANC (c - g - c).

\(\Rightarrow\) AB = AC (cặp cạnh tương ứng).

Xét tam giác ABC có: AB = AC (cmt).

\(\Rightarrow\) Tam giác ABC cân tại A.

b/ Tam giác ABC cân tại A (cmt) \(\Rightarrow\) \(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}.\)

Mà \(\widehat{ABC}=\widehat{MBH;}\widehat{ACB}=\widehat{NCK}\text{​​}\) (đối đỉnh).

\(\Rightarrow\) \(\widehat{MBH}=\widehat{NCK}.\)

Xét tam giác MBH và tam giác NCK \(\left(\widehat{BHM}=\widehat{CKN}=90^o\right)\)có:

+ MB = NC (gt).

\(\widehat{MBH}=\widehat{NCK}\left(cmt\right).\)

\(\Rightarrow\) Tam giác MBH = Tam giác NCK (cạnh huyền - góc nhọn).

c/ Tam giác MBH = Tam giác NCK (cmt).

\(\Rightarrow\) \(\widehat{BMH}=\widehat{CNK}\) (cặp góc tương ứng).

Xét tam giác OMN có: \(\widehat{NMO}=\widehat{MNO}\) (do \(\widehat{BMH}=\widehat{CNK}\)).

\(\Rightarrow\) Tam giác OMN tại O.

 

a: CH=16^2/24=256/24=32/3(cm)

BC=24+32/3=104/3cm

AC=căn 32/3*104/3=16/3*căn 13(cm)

b: BC=12^2/6=144/6=24cm

CH=24-6=18cm

AC=căn 18*24=12*căn 3(cm)

5: Để A nguyên thì \(x^2-4+6⋮x+2\)

\(\Leftrightarrow x+2\in\left\{1;-1;2;-2;3;-3;6;-6\right\}\)

hay \(x\in\left\{-1;-3;0;-4;1;-5;4;-8\right\}\)

7 tháng 1 2022

21, phones

22, invent

7 tháng 1 2022

Câu 22:  invent

16 tháng 5 2022

⇒ Đáp án: C. Nghề trồng rau

16 tháng 5 2022

Mìnk nghĩ lè C.nghề trồng rau

4 tháng 4 2022

ngủ hết rùi 

4 tháng 4 2022

à 1d

2b

3b

4d

2 tháng 1 2022

is a big supermarket next to our school

not met him for 3 months

10-day Tet holiday